ĐÓN TIẾP TS. FEDERICO LUPO PASINI THĂM VÀ THUYẾT TRÌNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Thứ ba - 01/03/2016 19:02
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 03/12/2015, TS. Federico Lupo Pasini đến từ Trường Luật, Trường Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh đã có chuyến thăm và thuyết trình tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Cùng đi có đại diện của Văn phòng đại diện Trường Đại học Queen’s Belfast, Vương Quốc Anh tại Hà Nội. Tiếp TS. Federico Lupo Pasini có TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý khoa học và trị sự Tạp chí, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội, TS. Vũ Thị Lan Anh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp TS. Federico Lupo Pasini đến thăm và thuyết trình tại Trường Đại học Luật Hà Nội; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Văn phòng đại diện Trường Đại học Queen’s Belfast, Vương Quốc Anh tại Hà Nội đã có những hoạt động hỗ trợ tích cực cho chuyến thăm của TS. Federico Lupo Pasini tại Trường. Nhân dịp này, TS. Vũ Thị Lan Anh đã thông tin đến TS. Federico Lupo Pasini một số nội dung cơ bản trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh, trong bối cảnh Trường Đại học Luật Hà Nội đang thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật, hợp tác quốc tế trong hoạt động đào tạo là hướng đi được Nhà trường rất chú trọng. Trường Đại học Luật Hà Nội luôn mong muốn được mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo có uy tín trên thế giới và đón tiếp nhiều nhà nghiên cứu nước ngoài đến hỗ trợ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu.

Tại buổi tiếp, TS. Federico Lupo Pasini cho biết: Trường Luật, Trường Đại học Queen’s Belfast, Vương Quốc Anh được thành lập từ năm 1845, là 1 trong 9 trường đại học lâu đời nhất ở Anh đồng thời là cơ sở hàng đầu về đào tạo cán bộ pháp luật. Một trong những hướng đi được Nhà trường quan tâm hiện nay là mở rộng các hoạt động hợp tác với các cơ sở đào tạo tại các quốc gia châu Á, trong đó Việt Nam là một điểm đến rất được mong đợi. Nhân dịp này, Federico Lupo Pasini cũng bày tỏ mong muốn bằng các hoạt động tích cực của cá nhân sẽ thúc đẩy việc thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Trường Luật, Trường Đại học Queen’s Belfast và Trường Đại học Luật Hà Nội trong thời gian tới.

Trên cơ sở mong muốn chung, hai bên đã thảo luận và đưa ra một số định hướng hợp tác cơ bản cho hai cơ sở đào tạo như: Thực hiện chương trình trao đổi sinh viên, đặc biệt là đối với sinh viên ngành chất lượng cao; cùng thực hiện chương trình đào tạo cho giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội về kĩ năng nghiên cứu, giảng dạy; thực hiện chương trình liên kết đào tạo hệ thạc sĩ; trao đổi nhà nghiên cứu… Hai bên đều nhất trí đánh giá, đây là những hướng đi thiết thực, có tính khả thi cao; hai bên sẽ có các hoạt động tích cực tiếp theo để sớm đi đến kí kết thỏa thuận hợp tác chính thức, trên cơ sở đó thiết lập mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền chặt giữa hai cơ sở đào tạo.

Ngay sau buổi tiếp, TS. Federico Lupo Pasini đã có buổi thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề: “Hội nhập ASEAN” và “Sự tác động của Hiệp định TPP và Hiệp định thương mại Việt Nam – EU đối với nền kinh tế ViệtNam” với sự tham dự của đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội./.

Quỳnh Hoa