»

TRI ÂN, VINH DANH CÁC THẦY, CÔ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 01/03/2016 07:03
Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước, sáng ngày 19/11/2015, Trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam để chúc mừng và tri ân cống hiến của các thế hệ giảng viên đối với sự nghiệp đào tạo nói riêng và đối với sự phát triển của Nhà trường nói chung. Đây cũng là dịp để vinh danh các thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Tư pháp, Nhà trường ghi nhận, trao tặng những phần thưởng và danh hiệu cao quý.
 
   
 Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
 
Đến tham dự và chúc mừng Nhà trường có TS. Lê Thành Long – Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; GS.TS. Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội luật gia Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Báo pháp luật Việt Nam, Uỷ ban nhân dân phường Láng Hạ. Về phía các vị khách quốc tế có Ông Bankhuny – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Campuchia, các giảng viên nước ngoài giảng dạy tại Trung Tâm pháp luật Đức, Trung tâm đào tạo và nghiên cứu pháp luật Nhật Bản và Trường Đại học Youngsan, Hàn Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động, đại diện sinh viên, học viên của Trường Đại học Luật Hà Nội.
 

 Phó Hiệu trưởng Trương Quang Vinh đọc diễn văn khai mạc
 
Trong diễn văn khai mạc, TS. Trương Quang Vinh, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Trường trong quá trình 36 năm xây dựng và trưởng thành. TS. Trương Quang Vinh nhấn mạnh, có được những thành tựu đó là kết quả của những cống hiến to lớn của các thế hệ giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng, kiêm chức cũng như toàn thể viên chức, người lao động của nhà Trường. Nhân dịp Ngày hội truyền thống này, đồng chí nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng ghi nhận những đóng góp của các thế hệ giảng viên đối với sự phát triển của nhà Trường; đồng thời mong muốn toàn thể viên chức, người lao động đoàn kết, nhất trí, đổi mới để tạo nên những bước phát triển vượt bậc để xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế.
 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long  phát biểu tại buổi Lễ
 
Đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Lê Thành Long cũng nhiệt liệt chúc mừng các nhà giáo, viên chức, người lao động đã và đang cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng, của ngành Tư pháp nói chung. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh và mong muốn Ban Giám hiệu cùng toàn thể đội ngũ giảng viên, viên chức và người lao động phát huy trí tuệ, năng lực và tinh thần đoàn kết để thực hiện thành công Đề án xây dựng trường trọng điểm quốc gia đào tạo cán bộ về pháp luật. Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thành Long đã trao học bổng của Bộ Tư pháp cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập.
 
   
 Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao học bổng cho sinh viên
 
Vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, các phong trào hoạt động của Nhà trường, của ngành Tư pháp, lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho 22 cá nhân theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; tặng Giấy khen cho cho 3 tập thể, 10 cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013”; tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích, đóng góp trong Hội diễn toàn quốc tiếng hát ngành Tư pháp. Đặc biệt, tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo Nhà trường đã vinh danh và trao tặng Biểu trưng của Nhà trường cho 3 Giáo sư, 26 Phó giáo sư của Trường; trao quyết định bổ nhiệm cho 10 tân Phó giáo sư được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2015.
 
       
 Vinh danh 3 Giáo sư và 26 Phó Giáo sư của Nhà trường
 
Đây không chỉ là kết quả phấn đấu, là niềm tự hào của mỗi nhà giáo mà còn là niềm vinh dự chung của Nhà trường. Với 10 tân phó giáo sư được bổ nhiệm năm 2015 đã góp phần nâng tầm Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường đại học vững mạnh với tổng 454 cán bộ, giảng viên; trong đó có 312 nhà giáo, 02 giáo sư, 36 phó giáo sư, 82 tiến sỹ, 156 thạc sĩ. Đây cũng chính là lực lượng đông đảo, nòng cốt để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ công tác, xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng phát triển, trưởng thành. Hơn hết, mỗi thầy, cô giáo thực sự là mỗi tấm gương sáng cho các thế hệ học viên, sinh viên về trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề và những cống hiến cho sự nghiệp đào tạo cán bộ pháp luật nói riêng và sự nghiệp trồng người nói chung./.
 
                                       Danh sách 10 tân Phó Giáo sư được bổ nhiệm năm 2015:         
                                                                        PGS.TS. Nguyễn Văn Cừ
                                                                        PGS.TS. Bùi Thị Đào                                           
                                                                        PGS.TS. Trần Thị Thuý Lâm
                                                                        PGS.TS. Nguyễn Thị Nga
                                                                        PGS.TS. Đỗ Thị Phượng
                                                                        PGS.TS. Nguyễn Văn Quang
                                                                        PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận
                                                                        PGS.TS. Trần Anh Tuấn
                                                                        PGS.TS. Phạm Văn Tuyết
                                                                        PGS.TS. Lê Thanh Thập
 

Lãnh đạo Nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm cho 10 Phó Giáo sư năm 2015
 
 


Thứ trưởng Lê Thành Long trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiêp Tư pháp" cho các cá nhân
 
 
                                                
Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi "Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXH Việt Nam năm 2013"
 
 
                                                
Trao thưởng cho các tập thể đạt giải cao trong cuộc thi "Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXH Việt Nam năm 2013"
 
Quỳnh Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 2046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19593

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1306344

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:35 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:12 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:56 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:37 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:16 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:38 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:17 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:18:43 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh