»

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2015 - CỤM THI ĐUA SỐ II, KHỐI CÁC ĐƠN VỊ THUỘC BỘ TƯ PHẤP

Thứ ba - 01/03/2016 19:05
Sáng 10/11/2015, Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 - Cụm thi đua số II, khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã được tổ chức tại Trường Đại học Luật Hà Nội.
 
Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ Thi đua- khen thưởng, Cụm trưởng Cụm thi đua số I; ông Nguyễn Văn Bốn, Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước, Cụm trưởng Cụm thi đua số III cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 12 đơn vị trong Cụm thi đua số II. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 

 
Theo báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 của Cụm thi đua số II, công tác thi đua, khen thưởng đã được lãnh đạo các đơn vị quan tâm, quán triệt và chỉ đạo thực hiện có kết quả tốt. Phong trào thi đua đã được gắn kết với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị và với các phong trào thi đua chung. Việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong toàn Cụm có sự đổi mới về nội dung và phương thức tổ chức thực hiện. Các phong trào thi đua của Cụm đã có sự phát triển sâu rộng, góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các đơn vị, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Cụm ngày càng vững mạnh. Công tác khen thưởng đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời phát hiện và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều đơn vị đã xây dựng được Quỹ thi đua, khen thưởng, tạo điều kiện để việc tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng thực hiện hiệu quả hơn.
 

 
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được trong năm 2015, phong trào thi đua - khen thưởng của Cụm thi đua số II cũng còn bộc lộ những hạn chế như: Chưa chú trọng đến công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong tổ chức các phòng trào thi đua; công tác thi đua, khen thưởng đột xuất thực hiện chưa được thường xuyên; việc phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong công tác để kịp thời khuyến khích và động viên phong trào còn hạn chế...
 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng của Cụm trong năm 2016 đã được nêu trong báo cáo, đó là: Nội dung thi đua phải cụ thể, thiết thực, rõ ràng, sát với thực tế, phân kì công việc theo thời gian để thuận tiện trong sơ kết, tổng kết, động viên kịp thời. Hình thức thi đua phải đa dạng, phù hợp để mọi người dễ hiểu, tạo thuận lợi trong việc tham gia đánh giá, suy tôn.
 

 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của phong trào thi đua mà Cụm thi đua số II đã đạt được trong năm 2015. Đối với phương hướng, nhiệm vụ của công tác thi đua, khen thưởng trong năm tới, bên cạnh việc cần nhận diện rõ những khó khăn, vướng mắc, những hạn chế, bất cập, nhất là cần phân tích sâu các nguyên nhân để thực hiện tốt hơn mọi nhiệm vụ của công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2016, Thứ trưởng nhấn mạnh thêm một số nội dung cần tập trung thực hiện, đó là: đẩy mạnh sự phối kết hợp, hỗ trợ giữa các đơn vị trong Cụm; xây dựng và áp dụng bộ tiêu chí thi đua cụ thể của từng đơn vị; quyết tâm thực hiện bằng được sáng kiến của Báo Pháp luật Việt Nam, đó là thành lập Quỹ do các đơn vị thuộc Cụm tự nguyện đóng góp để hỗ trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập tại các trường thuộc Bộ; bám sát khẩu hiệu, kế hoạch thi đua hàng năm cũng như theo chuyên đề của Bộ và của ngành tư pháp; có chế độ, chính sách phù hợp đối với cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng…
 

 
Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ thi đua- khen thưởng đã công bố Quyết định số 1978/QĐ-BTP của Bộ Tư pháp ngày 09/11/2015 về việc cử Trưởng, Phó trưởng Cụm thi đua khối các đơn vị thuộc bộ năm 2016. Theo đó, đối với Cụm thi đua số II, Trưởng cụm là đồng chí Giám đốc Trung tâm lí lịch tư pháp quốc gia; Phó trưởng Cụm là đồng chí Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột. Các đơn vị thuộc Cụm gồm: Trường Đại học Luật Hà Nội; Học viện Tư pháp; Báo Pháp luật Việt Nam; Tạp chí Dân chủ và Pháp luật; Nhà xuất bản Tư pháp; Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột; Trường Trung cấp luật Vị Thanh; Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên; Trường Trung cấp Luật Đồng Hới; Trường Trung cấp Luật Tây Bắc; Viện Khoa học pháp lý; Trung tâm Lí lịch tư pháp quốc gia.
 
Lễ bàn giao nhiệm vụ giữa Trưởng, Phó trưởng Cụm thi đua khối các đơn vị thuộc Bộ năm 2015 cho Trưởng, Phó trưởng Cụm thi đua khối các đơn vị thuộc Bộ năm 2016 cũng đã được thực hiện tại Hội nghị.
 
                                                                                                                   Hồng Thu.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28092

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1367629

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh