ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC WAIKATO – NEW ZEALAND LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Thứ ba - 01/03/2016 06:34
Chiều ngày 12/01/2016, Đoàn công tác của Trường Đại học Waikato do GS.TS. Neil Quigley – Hiệu trưởng làm trưởng Đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Cùng đi có GS. Roger Moltzen – Trưởng Khoa giáo dục; GS. Wayne Rumbles – Trưởng Khoa luật và bà Sharon Calvert – Giám đốc Hợp tác quốc tế. Tiếp Đoàn có TS. Trương Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và TS. Phan Thị Lan Hương – Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Neil Quigley cho biết: Trường Đại học Waikato (The University of Waikato) tọa lạc tại vùng Waikato trên đảo Bắc của New Zealand. Trường hiện có khoảng 13.000 sinh viên trong, đó có 1.800 là sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia khác nhau. Trường bao gồm 7 khoa chính, trong đó có Khoa Luật với khoảng 900 sinh viên đang theo học. Các khóa học được cung cấp cho các bậc học từ nền tảng đến trình độ đại học, sau đại học và tiến sĩ, ngoài ra còn có các khoá đào tạo ngắn hạn. Trường Đại học Waikato là một trong những trường có khoa luật nổi tiếng ở New Zealand. TS. Trương Quang Vinh cũng giới thiệu đến Đoàn những thông tin chính về Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh: Trường Đại học Luật luôn mong muốn được hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như New Zealand. Đặc biệt, trong bối cảnh Trường Đại học Luật Hà Nội được xác định là Trường trọng điểm quốc gia đào tạo cán bộ về pháp luật, hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu được Nhà trường xác định là một trong những hướng đi trọng tâm hiện nay. Trên thực tế, Trường cũng đã hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các quốc gia nói tiếng Anh như: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Australia, Singapore...

Trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã cùng thảo luận và đưa ra một số định hướng hợp tác ban đầu như: Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên, các khoá học mùa hè; trao đổi giảng viên, có chính sách hỗ trợ cho giảng viên trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Waikato trong những cấp học cao hơn; các chuyên gia của Trường Đại học Waikato thuyết trình, nói chuyện chuyên đề tại Trường Đại học Luật Hà Nội... Hai bên đều đánh giá đây là những hướng hợp tác thiết thực, khả thi và nhất trí sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, tích cực tiến hành các thủ tục để chính thức kí kết thoả thuận hợp tác.

Với việc hợp tác này, Trường Đại học Waikato sẽ là đối tác đầu tiên của Trường Đại học Luật Hà Nội đến từNew Zealand - Nơi được mệnh danh là “thiên đường cho du học sinh”. Thông qua đó, Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm tiên tiến, hiện đại trong đào tạo, nghiên cứu Trường Đại học Waikato nói riêng và hệ thống giáo dục New Zealand nói chung./.

Quỳnh Hoa