»

ĐOÀN KIỂM TRA, KHẢO SÁT CỦA BAN CHỈ ĐẠO CẢI CÁCH TƯ PHÁP TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Thứ ba - 01/03/2016 21:47
Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/BCĐCCTPTW ngày 06/5/2015 của Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương về kế hoạch kiểm tra, khảo sát công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ pháp luật, cán bộ có chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp phục vụ tổng kết nhiệm kỳ 2011 - 2015, sáng ngày 9/7/2015, Đoàn kiểm tra, khảo sát của Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương do đồng chí Lê Thị Thu Ba - Ủy viên BCHTW Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội.  
 
   
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của Trường Đại học Luật Hà Nội. Báo cáo đã đánh giá một cách tổng quát kết quả đổi mới chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng theo định hướng, nhiệm vụ cải cách tư pháp nêu tại Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị; công tác phát triển đội ngũ giảng viên mạnh về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển đội ngũ nhằm triển khai Đề án xây dựng Trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sinh viên, học viên; thực hiện hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng trong nước và hợp tác quốc tế… Báo cáo cũng chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo, đưa ra những biện pháp khắc phục cũng như phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới theo hướng gắn với việc thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp, triển khai các phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ đã được xác định trong Đề án xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật.
 
   
 
Đoàn công tác cơ bản nhất trí với những nội dung trong Báo cáo, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trường Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh đó, các đồng chí trong Đoàn cũng đưa ra nhiều vấn đề trao đổi, thảo luận: Những kết quả, bước đi để thực hiện Đề án xây dựng trường trọng điểm cũng như những khó khăn, vướng mắc mà Nhà trường đang phải giải quyết; việc đổi mới giáo trình, đặc biệt là Giáo trình Lí luận Nhà nước và pháp luật, các môn học về tổ chức cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp trong bối cảnh cải cách tư pháp, nhất là sau khi Hiến pháp năm 2013 có hiệu lực; vấn đề đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ, giáo dục chính trị, tư tưởng cho giảng viên; đào tạo tiếng Anh pháp lí, kĩ năng, kiến thức thực tiễn cho sinh viên; công tác quản lý sinh viên, công tác đoàn thể, bồi dưỡng chính trị trong sinh viên… Những nội dung Đoàn đặt ra đã được TS. Phan Chí Hiếu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan giải trình, thông tin đến Đoàn. Những nội dung giải trình được các thành viên trong Đoàn nhất trí cao đồng thời đưa ra nhiều gợi ý, đề nghị Nhà trường tiếp tục nghiên cứu, triển khai để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện thành công Đề án xây dựng trường trọng điểm.
 
   
 
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lê Thị Thu Ba đánh giá, đây không chỉ là buổi kiểm tra, khảo sát mà còn là cơ hội để Nhà trường chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ và cùng đưa ra các giải pháp tháo gỡ. Về cơ bản, Đoàn công tác đánh giá những phương hướng nhiệm vụ mà Nhà trường đưa ra là đúng đắn song cần lưu ý thực hiện đồng bộ, có tính đến yếu tố phù hợp với thực tiễn, đặc thù, bám sát tinh thần cải cách tư pháp. Bên cạnh đó, Trường phải phát huy được vai trò đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành tư pháp, góp phần tích cực vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
 
   
 
Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Phan Chí Hiếu khẳng định, Trường sẽ nghiêm túc tiếp thu các chỉ đạo của Đoàn, quyết liệt khắc phục những yếu kém đã được chỉ ra. Những phương hướng, nhiệm vụ này sẽ được đưa vào Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII nhằm tạo bước chuyển biến căn bản trong chất lượng đào tạo, giữ vững vị thế đi đầu của Trường Đại học Luật Hà Nội trong đào tạo cán bộ pháp luật.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 4060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 272598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6809552

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh