»

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HIỆU TRƯỞNG VÀ HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI NĂM 2015

Thứ ba - 01/03/2016 18:33
Ngày 16/01/2016, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2015.
 

Đến dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Đinh Trung Tụng - Phó Bí thư Ban cán sự, Thứ trưởng; đồng chí Phan Chí Hiếu - Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-cán bộ; đồng chí Hoàng Ngọc Thỉnh - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – cán bộ; đồng chí Phan Thị Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức-cán bộ; đồng chí Trần Mạnh Đạt - Phó Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Tư pháp; đồng chí Khương Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ. Về phía Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Đào Minh Đức - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nữ công; đồng chí Nguyễn Bá Châu - Phó Ban chính sách pháp luật. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có đồng chí Trương Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách; đồng chí Trần Quang Huy - Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Vũ Thị Lan Anh - Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Chu Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường và 232 đại biểu đại diện cho 451 cán bộ, viên chức Trường Đại học Luật Hà Nội.
 

 

Trước khi Lễ công bố và Hội nghị diễn ra, Đoàn đại biểu Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Ban Giám hiệu, Đảng uỷ và cán bộ chủ chốt của đơn vị đã dâng hoa và báo công tại Phòng truyền thống Trường Đại học Luật Hà Nội.
 

Mở đầu chương trình làm việc, đồng chí Phan Thị Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức–cán bộ, Bộ Tư pháp đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. Theo đó, kể từ ngày 21/01/2016, ông Lê Tiến Châu - Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ tổ chức - cán bộ Bộ Tư pháp được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, thời hạn giữ chức vụ là 05 năm, tính từ ngày được bổ nhiệm.
 
   
 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng chí Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí Trương Quang Vinh trong hơn 5 tháng ở cương vị Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; đồng thời giao nhiệm vụ cho tân Hiệu trưởng Nhà trường. Thứ trưởng mong rằng Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động sẽ cùng với Hiệu trưởng Lê Tiến Châu chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác các nhiệm vụ để Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ có nhiều đổi mới mang tính đột phá hơn trong những năm tiếp theo.
 

 

Phát biểu ý kiến tiếp nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Tiến Châu bày tỏ niềm vui và vinh dự được Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp tín nhiệm điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng chí nói: “Đây là vinh dự lớn đối với tôi khi được là người đứng đầu một cơ sở giáo dục đại học lớn của cả nước với bề dày hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách rất lớn đối với cá nhân tôi. Mong rằng với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường, tôi sẽ hoàn thành được trọng trách của mình, tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị mà các thế hệ thầy cô giáo đã vun đắp, xây dựng thành công Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật”.
 
Báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng công tác năm 2016 của Trường Đại học Luật Hà Nội nêu rõ: Với phương châm: “Phát huy truyền thống, đoàn kết, trí tuệ, kỉ cương”, tập thể cán bộ, viên chức đã nỗ lực vượt khó, quyết tâm hoàn thành kế hoạch công tác năm 2015 đã đề ra. Trong đó, công tác đào tạo và quản lý người học - một trong những mảng công tác quan trọng hàng đầu của Nhà trường - quy mô đào tạo của Trường ở các bậc và hệ đào tạo không ngừng phát triển. Tổng quy mô đào tạo của Trường năm 2015 là khoảng 15 nghìn sinh viên, trong đó: 9.616 sinh viên hệ đại học chính quy, khoảng 4.400 học viên hệ đại học vừa làm vừa học, 708 học viên cao học và 144 nghiên cứu sinh. Năm 2015, thực hiện một số biện pháp chủ động tạo nguồn, quản lý và điều tiết các nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động chung của Trường nên thu nhập của cán bộ, viên chức được tăng lên so với năm 2014. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế ở mỗi mảng công tác của Nhà trường.
 

 

Phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 và giải pháp thực hiện đã được Nhà trường xác định cụ thể, chi tiết. Trong đó, phương hướng quan trọng nhất được xác định, đó là: Phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có của Trường, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kì 2015 – 2020 cũng như các phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đã xác định trong Quyết định số 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Đề án thành phần “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật”. Nhiều ý kiến đóng góp đã được nêu tại Hội nghị với tinh thần xây dựng và được Đoàn chủ tịch tiếp thu chỉnh sửa các nội dung của Báo cáo nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2016.
 
Năm 2015, công tác thi đua khen thưởng đ­ược Trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, với nhiều đơn vị, cá nhân được khen thưởng ở nhiều cấp khác nhau. Đảm bảo tính dân chủ, các thành tích của cá nhân đã đuợc đăng tải công khai trên website của Trường; các thông tin, quy định về công tác thi đua, khen th­ưởng đều đ­ược phổ biến rộng rãi tới toàn thể cán bộ, viên chức và ngư­ời lao động. Thi đua khen thưởng đã góp phần tạo động lực để cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các Khoa, Phòng, Trung tâm và của Trường.
 
   
 
Kết quả bình xét thi đua cuối năm 2015 có 416/454 cán bộ, viên chức được công nhận danh hiệu "Lao động tiên tiến"; 72/454 cán bộ, viên chức được công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở"; 28 tập thể được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến"; 12/26 tập thể được đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ngành Tư pháp công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc". Về hình thức khen thưởng: 127/444 cán bộ, viên chức và 10/26 tập thể được Hiệu trưởng tặng Giấy khen; 25/454 cán bộ, viên chức và 08/26 tập thể được đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen; Nhà trường được nhận cờ thi đua Ngành Tư pháp; Nhà trường đã thực hiện việc đề nghị xét và tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tư pháp cho một số cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Trường; 02 viên chức được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; đặc biệt, trong năm 2015, Trường Đại học Luật Hà Nội vinh dự được vinh danh là đơn vị điển hình tiên tiến duy nhất của ngành Tư pháp trong Hội nghị Thi đua yêu nước toàn quốc (12/2015).
 

 

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo công tác của Ban Thanh tra nhân dân năm 2015 và kết quả công tác nhiệm kỳ 2013 – 2015; đồng thời bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2017 với 07 đồng chí trúng cử.
 

 

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Luật Hà Nội đã đạt được trong năm 2015. Với tư cách vừa là Thứ trưởng phụ trách Trường, vừa là nguyên Hiệu trưởng, Thứ trưởng đã có những phân tích, chỉ đạo sát sao đối với Nhà trường trong mọi mặt công tác của năm 2016 cũng như những năm tiếp theo. Thứ trưởng đề nghị tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu tiếp tục cụ thể hoá quyết định 549/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ thành chương trình, kế hoạch hành động của Trường từ nay đến hết năm 2020. “Tôi hi vọng Trường chúng ta có Hiệu trưởng mới sẽ có động lực mới để đạt được những thành tích mới quan trọng hơn, cơ bản hơn trong một giai đoạn phát triển mới của Trường – giai đoạn nỗ lực phấn đấu để xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước” – Thứ trưởng nhấn mạnh./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12477

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1628898

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh