Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Ban lãnh đạo Trung tâm cùng hơn 650 sinh viên thuộc các ngành Giáo dục quốc phòng, Giáo dục mầm non, Luật học đang học tập và rèn luyện tại trung tâm.

            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Đình Phương đã ghi nhận những cố gắng mà tập thể cán bộ, sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Từ những khó khăn trong những ngày đầu mới xây dựng, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đến nay Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh đã trở nên khang trang với hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, đội ngũ cán bộ giảng viên, quản lý sinh viên luôn luôn học hỏi, nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên bám nắm quan tâm sát sao đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt và rèn luyện của sinh viên. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã căn dặn toàn Trung tâm luôn nêu cao phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tích cực phấn đấu học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để bước vào một năm học mới đoàn kết, tự tin và đạt nhiều kết quả.

            Cũng tại buổi lễ, Đại tá, ThS. Trương Xuân Dũng - Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh đã nêu bật tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho sinh viên trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giáo dục toàn diện, giúp cho sinh viên tiếp thu những nội dung cơ bản về Đường lối quân sự của Đảng, về công tác quốc phòng, an ninh, rèn luyện những kĩ năng quân sự cần thiết để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chiến lược. Đồng thời, quán triệt đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy, học tập và rèn luyện, xây dựng môi trường văn hóa quân sự nghiêm túc ở Trung tâm.

            Trung tâm cũng đã phát động phong trào thi đua “Chiến sĩ rèn luyện giỏi” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên.

            Kết thúc buổi lễ, đại diện của các Đại đội đã tham gia ký kết chương trình hành động, thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện tốt; cố gắng chấp hành mọi kỷ luật tại Trung tâm, hoàn thành yêu cầu của khoá học. 

            Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

PGS.TS Ngô Đình Phương phát biểu tại buổi lễ

 

Đại tá, ThS. Trương Xuân Dũng quán triệt nhiệm vụ năm học

 

Trung tá, ThS. Trần Văn Thông đọc quyết định biên chế đại đội

 

ThS. Nguyễn Thị Thanh Quyên phát động phong trào thi đua

 

Sinh viên Hoàng Thị Khánh Hà phát biểu cảm nghĩ

 

Các đại đội trưởng và sinh viên tham gia kí kết thi đua

 

Các đại đội trưởng và sinh viên tham gia kí kết thi đua

 

Tập thể cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh

 

 

Sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh tham gia buổi lễ

Trung tâm GDQP-AN Vinh.