»

Ấn tượng chương trình Talk Show “Tự đổi mới bản thân để sống hạnh phúc và thành đạt”

Thứ bảy - 07/05/2016 07:16

Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy, học tập cho cán bộ, giảng viên sinh viên, ngày 02/01/2014, Trường Đại học Vinh (Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp) phối hợp với Tâm Việt Group tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường về tâm thế, kỹ năng cần thiết của người cán b

        Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy, học tập cho cán bộ, giảng viên sinh viên, ngày 02/01/2014, Trường Đại học Vinh (Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp) phối hợp với Tâm Việt Grouptổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường về tâm thế, kỹ năng cần thiết của người cán bộ, giảng viên, sinh viên. Tham dự chương trình có T.S Phan Quốc Việt, sáng lập viên, Chủ tịch HĐQT Tâm Việt Group và cũng là diễn giả chính của chương trình, PGS.TS Ngô Đình Phương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo là cán bộ giảng dạy, các cán bộ đại diện các phòng năng chức năng của Nhà trường cùng hơn 500 sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn và những sinh viên tiêu biểu đến từ các khoa đào tạo trong toàn trường.
Tâm Việt Group được thành lập từ năm 2001, là tổ chức hàng đầu về giáo dục, đào tạo. Có chức năng tư vấn, huấn luyện, đào tạo kỹ năng với sứ mệnh và tầm nhìn là “Giúp con người khai sáng tiềm năng, khẳng định tài năng để sống hạnh phúc và thành đạt, góp phần cùng nhau xây dựng xã hội phát triển, hòa bình và thịnh vượng”. Đặc biệt, với khẩu hiệu “Làm Tâm người Việt sáng hơn, Nâng Tầm người Việt cao hơn”, trong những năm qua, Tâm Việt Group đã tham gia nhiều khóa huấn luyện, đào tạo cho cán bộ, giảng viên của nhiều cơ quan trung ương, địa phương, các doanh nghiệp hàng đầu, các tổ chức quốc tế cũng như cho sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Trường Đại học Vinh với vị thế và vai trò của mình, luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng dạy học, đào tạo, hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó, ngoài việc trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho cả người dạy lẫn người học, đặc biệt là kỹ năng mềm và kỹ năng dạy học hiện đại, nhằm giúp cán bộ, sinh viên khẳng định và phát huy được năng lực cá nhân, gặt hái được thành công trong công tác dạy và học ở trường đại học.
Chương trình được tổ chức thành 2 buổi. Trong đó, buổi chiều ngày 02/01/2014 dành cho đối tượng là các sinh viên tiêu biểu, sinh viên là cán bộ đoàn, cán bộ lớp trong toàn trường. Diễn giả Phan Quốc Việt đã chia sẻ về hai chủ đề “Tâm thế của sinh viên xuất sắc” và “Tự đổi mới bản thân để sống hạnh phúc và thành đạt”. Ngoài các nội dung gắn với đặc thù của sinh viên, diễn giả còn trao đổi với các em về ý nghĩa, vai trò của kỹ năng, tâm thế của bản thân, về động lực, hoài bão trong cuộc sống và cách tạo áp lực để vượt qua khó khăn nhằm vươn tới thành công. Với cách lên lớp sinh động, kiến thức thực tiễn phong phú, hình ảnh ấn tượng cùng những bài học kinh nghiệm hết sức thú vị và bổ ích đã giúp sinh viên cảm thấy rất thích thú và thỏa mãn khi kết thúc bài giảng. Hoạt động này nhằm giúp sinh viên có được sự chủ động, tự tin và năng động tiếp cận tri thức ở giảng đường đại học, trên cơ sở đó, phát huy tốt nhất năng lực, sở trường của mỗi cá nhân trong quá trình học tập và rèn luyện, giúp trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết và bổ ích để các em có được hành trang tốt nhất trước khi ra trường lập nghiệp.
Tối cùng ngày là phần chia sẻ của diễn giả với cán bộ, giảng viên về chuyên đề “tâm thế, kỹ năng dạy học hiện đại ở trường đại học”. Mục đích của chương trình là nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy, giúp giảng viên nhà trường có được sự chủ động, tự tin và triển khai các phương pháp dạy học hiện đại một cách phù hợp vào thực tiễn công tác. Qua việc phân tích vai trò, tầm quan trọng của các yếu tố cấu thành trong dạy học một cách thấu đáo và sát thực, với triết lý giáo dục hiện đại cùng những bài học thực tiễn sinh động, diễn giả đã cởi mở trao đổi và thảo luận với các giảng viên về các chủ đề về “Tâm thế giảng viên xuất sắc” và “Kỹ năng dạy học hiện đại” một cách rất thành công.
Như vậy, ngoài việc quan tâm trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho cả người dạy lẫn người học, đặc biệt là kỹ năng mềm và kỹ năng dạy học hiện đại, nhằm giúp cán bộ, sinh viên khẳng định và phát huy được năng lực cá nhân, gặt hái được thành công trong công việc, góp phần hoàn thiện nhân cách sống cho người học, nâng cao vị thế và vai trò của người giảng viên. Đồng thời, thông qua chương trình này, sẽ mở ra cơ hội hợp tác hiệu quả giữa Trường Đại học Vinh và Tâm Việt Group nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường trong việc tiếp cận và tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo kỹ năng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về Talk Show
 
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả và các cộng sự trước giờ khai mạc

T.S Phan Quốc Việt , Chủ tịch HĐQT Tâm Việt Group nói chuyện cùng sinh viên

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1749

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84226

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2437163

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh