1. Dự án Sinh viên: “Chuyển giao kinh nghiệm & phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp”
Đối tượng tham gia: HV-SV đang học học và sinh viên vừa mới ra trường, đặc biệt là sinh viên các ngành Kinh tế, Luật, Du lịch, Công tác xã hội, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin ...
Nội dung chương trình Dự án: Huấn luyện và chuyển giao một cách có hệ thống các kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng, phương pháp, công cụ và kinh nghiệm làm việc hiệu quả.
Giảng viên: là các CEO của các doanh nghiệp nổi tiếng.
* Kết thúc khóa học (thời gian học 10 tuần), học viên được cấp chứng chỉ quốc tế (nếu có nguyện vọng) và có thư tiến cử của G-BI, học viên xuất sắc có cơ hội được nhận các phần thưởng có giá trị.
Khai giảng: Khóa 1 khai giảng vào ngày 25/4/2011. Các khóa tiếp theo khai giảng vào ngày 25 hàng tháng
2. Chương trình đào tạo lái xe ôtô, mô tô cho HV - SV và “Hội thi lái xe an toàn”
* Trung tâm Phục vụ sinh viên phối hợp với các cơ sở Đào tạo Lái xe có uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An thường xuyên tuyển sinh các lớp Đào tạo lái xe ô tô, mô tô các hạng: A1, B1, B2, C.
* Học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành tại trường, được tham gia Hội thi Lái xe an toàn do Trung tâm Phục vụ sinh viên và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.
* Với những học viên đăng ký học lái mô tô Hạng A1, sẽ được cho mượn phương tiện để tập luyện trong khu vực trường.
* Hồ sơ bao gồm:
- Xe mô tô hạng A1: 01 CMTND pho to và 04 ảnh 3x4.
- Xe ô tô hạng B1, B2, C: 01 CMTND pho to và 12 ảnh 3x4.
* Học phí và lệ phí: thu theo quy định hiện hành của Bộ tài chính.
3. CLB Gia sư Trường Đại học Vinh tuyển Cộng tác viên
* Là chương trình hỗ trợ, giới thiệu cho các bạn HV-SV tham gia dạy thêm, dạy kèm, làm việc bán thời gian; Xây dựng đội ngũ cộng tác viên giúp đỡ Lưu học sinh nước ngoài học tiếng Việt và các môn văn hóa.
* CLB tiếp nhận đăng ký cho HV-SV tất cả các ngành học, ưu tiên HV cao học, sinh viên ngành sư phạm và sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi.
* Những HV-SV đăng ký tham gia CLB sẽ được cấp thẻ Cộng tác viên, được ưu tiên bố trí chỗ dạy và giới thiệu việc làm bán thời gian nếu có nhu cầu.
* Những cộng tác viên có nhiều đóng góp cho CLB sẽ được tuyên dương và khen thưởng.
* Sinh viên đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Trung tâm Phục vụ sinh viên hoặc đăng ký theo danh sách do Lớp trưởng gửi lên.