Career Talk và Tuyển dụng việc làm của Unilever Việt Nam: Một chương trình có ý nghĩa thiết thực cho sinh viên năm cuối trường Đại học Vinh

Thứ bảy - 07/05/2016 08:41

Sáng ngày 05/12/2012, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty Unilever Việt Nam tổ chức chương trình Tư vấn và tuyển dụng việc làm cho sinh viên trường Đại học Vinh.

Sáng ngày 05/12/2012, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty Unilever Việt Nam tổ chức chương trình Tư vấn và tuyển dụng việc làm cho sinh viên trường Đại học Vinh.
       Tham gia chương trình, về phía công ty Unilever Việt Nam có: bà Trần Thị Quỳnh Trang, trưởng phòng nhân sự khối Phát triển khách hàng; ông Bùi Hoàng Hưng, trưởng vùng bán hàng khu vực Bắc Miền Trung và các nhân viên phụ trách nhân sự và phát triển khách hàng. Về phía trường Đại học Vinh có các đồng chí: T.S Bùi Văn Dũng, Trưởng khoa Kinh tế; Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Th.S Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp và các cán bộ đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường cùng gần 400 sinh viên đến từ các khoa Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin và một số ngành khác. Chương trình gồm 2 phần là Career Talk và Tuyển dụng nhân sự. Ở phần thứ nhất, các chuyên gia phụ trách nhân sự của Unilever tiến hành tư vấn cho sinh viên các nội dung về cách thức lựa chọn nghề nghiệp, kỹ năng tìm việc, viết CV, trả lời phỏng vấn, những thông tin về thế giới việc làm và một số thông tin liên quan về Công ty Unilever. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng được tham gia chương trình giao lưu, tặng quà và đặc biệt là phần chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các anh chị là nhân viên Unilever nguyên là cựu sinh viên của trường Đại học Vinh đã trúng tuyển vào Công ty Unilever tại đợt tuyển dụng năm 2011. Cởi mở trao đổi thông tin, trình bày những băn khoăn, thắc mắc, mạnh dạn thể hiện chính kiến và thảo luận sôi nổi về các chủ đề được đưa ra là không khí chủ đạo trong phần giao lưu. Nhờ đó, sinh viên đã thu nhận được những kiến thức thiết thực, bổ ích về nghề nghiệp từ các anh chị đến từ Unilever Việt Nam. Phần thứ hai là chương trình tuyển dụng nhân sự Customer Development Fresh của Công ty Unilever dành cho sinh viên trường Đại học Vinh. Tại hội trường, ngay sau khi đăng ký hồ sơ tuyển dụng, gần hai trăm sinh viên đã tiến hành làm bài thi trắc nghiệm và trả lời phỏng vấn lần 1. Những sinh viên vượt qua lần 1 sẽ được tham gia phỏng vấn lần 2 sau khi thi tốt nghiệp và có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức của Công ty Unilever Việt Nam.
Có thể nói rằng, việc Unilever tham gia tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp và tuyển dụng việc làm tại trường Đại học Vinh là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp cho sinh viên nhà trường có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi ra trường, chủ động, tự tin và năng động tiếp cận với thế giới việc làm và chứng tỏ được khả năng của mình trong quá trình tuyển dụng sau khi ra trường.
                                                                                          Đoàn Minh - HTSV&QHDN
Hình ảnh của chương trình hội thảo

Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm HTSV & QHDN phát biểu khai mạc chương trình

Đại diện Công ty Unilever Việt Nam tặng hoa cho nhà trường