»

Chương trình “Tư vấn và tuyển dụng việc làm”, những hành trang bổ ích cho sinh viên trước khi ra trường

Thứ sáu - 06/05/2016 05:27

Nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ về việc làm cho sinh viên, trang bị thêm cho các em những thông tin, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết và bổ ích để có được hành trang tốt nhất trước khi ra trường lập nghiệp, giúp sinh viên có được sự chủ động, tự tin, năng động tiếp cận với thế giới việc làm. Chiều ngày 12/9/2014, Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Liên doanh Lọc hó

          Nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ về việc làm cho sinh viên, trang bị thêm cho các em những thông tin, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết và bổ ích để có được hành trang tốt nhất trước khi ra trường lập nghiệp, giúp sinh viên có được sự chủ động, tự tin, năng động tiếp cận với thế giới việc làm. Chiều ngày 12/9/2014, Trường Đại học Vinh phối hợpvới Công ty Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Công ty TNHH Manpower tổ chức chương trình “Hội thảo tư vấn và tuyển dụng việc làm” cho sinh viên nhà trường.
Tham gia chương trình, về phía đơn vị phối hợp có bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc tuyển dụng toàn quốc của Manpower cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Vinh, có PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường ; PGS.TS Vũ Ngọc Sáu, Trưởng khoa Xây dựng; PGS.TS Cao Tiến Trung, Trưởng khoa Sinh học; T.S Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phó Trưởng khoa Điện tử viễn thông; Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Th.S Hoàng Ngọc Diệp, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị & học sinh, sinh viên; T.S Lê Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm định An toàn thực phẩm - Môi trường, Trưởng bộ môn Hóa thực phẩm cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng và gần 500 sinh viên của các ngành Xây dựng, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm và Khoa học môi trường.
Manpower Group là tập đoàn đa quốc gia, hiện có mối quan hệ với 400.000 khách hàng trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là tập đoàn số 1 thế giới trong lĩnh vực  tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn, công ty. Với hơn 65 năm kinh nghiệm chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ các giải pháp, giúp các tổ chức và doanh nghiệp đạt được sự nhạy bén trong kinh doanh và tính linh hoạt của nguồn lực lao động, Manpower Group nỗ lực giúp các công ty tạo ra các mô hình làm việc, đào tạo con người và tiếp cận nguồn nhân tài của mình phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Công ty Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn ủy quyền cho Công ty TNHH Manpower Việt Nam làm đại diện tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ cho Dự án liên hợp Lọc dầu Nghi Sơn; là dự án cổ phần của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, Công ty dầu mỏ quốc tế Cô Oét - KPI, Công ty TNHH Idemitsu Kosan và Tập đoàn hóa chất Mitsui Chemicals (Nhật Bản) với tổng số vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD. Dự án đang được xây dựng trên 400ha tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.
Trường Đại học Vinh, với vị thế và vai trò của mình, luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó, ngoài việc trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng, góp phần giúp sinh viên khi ra trường sớm khẳng định và phát huy được năng lực bản thân, gặt hái được thành công trong công việc.
Ở phần đầu của chương trình, chuyên gia của Manpower giới thiệu cho sinh viên những thông tin về dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; chính sách nhân sự, vị trí, quy trình tuyển dụng và cách thức nộp hồ sơ. Phần tiếp theo, đại diện Manpower tiến hành giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của sinh viên về những thông tin liên quan đến cơ chế tuyển dụng và cơ hội việc làm tại khu Kinh tế Nghi Sơn nói chung, Nhà máy Lọc hóa dầu nói riêng. Cuối cùng là phần thu nhận hồ sơ của các ứng viên và tư vấn cho thêm cho các em những vấn đề liên quan đến tuyển dụng.
Chương trình “Hội thảo tư vấn và tuyển dụng việc làm” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên, tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về môi trường công việc trong thực tế xã hội, định hướng cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai, giúp các em được đối diện với những thử thách sinh động trong phỏng vấn tuyển dụng, từ đó có được kiến thức, kinh nghiệm và tâm lý vững vàng cho bản thân trước khi ra trường nhằm tiếp cận tốt với thế giới việc làm và có được những thành công trong cuộc sống.
                                Một số hình ảnh của chương trình Hội thảo
           Th.S Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm HTSV&QHDN khai mạc chương trình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 2646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32987

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1372524

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:35 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:12 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:56 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:37 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:16 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:38 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:17 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:18:43 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh