Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013 – 2014, hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức  chương trình “Chào tân sinh viên khóa 54 và Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2013”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An; các đồng chí đại diện các ban Tỉnh đoàn. Về phía Nhà trường có PGS. TS. NGƯT Phạm Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Ngô Đình Phương – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo đại diện các phòng ban, trung tâm, trạm, viện, đại diện Ban chủ nhiệm các khoa đào tạo, các đồng chí trong BTV Đoàn trường, BTK Hội sinh viên Trường, trợ lý quản lý sinh viên; đặc biệt là sự có mặt của hơn 5 ngàn tân sinh viên khóa 54 và hơn hơn 1 ngàn sinh viên đã tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2013.
            Toàn thể đại biểu và sinh viên tham dự đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do Đội VNXK Đoàn trường biểu diễn, trong đó có các tiết mục đã từng tham gia và đạt huy chương vàng, bạc tại Hội thi NVSP – Văn nghệ - Thể thao toàn quốc lần thứ V – 2013 tại hà Nội. Sinh viên khóa 54 cũng đã được nghe và xem phim tài liệu giới thiệu về truyền thống hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Nhà trường, hơn 40 sinh viên các khóa đã được nhận học bổng khuyến khích học tập của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đặc biệt, báo cáo tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã làm nổi bật được những kết quả mà hơn 1 ngàn ĐVTN, sinh viên tham gia ở các hoạt động tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, Tình nguyện vùng, Đội SVTN quốc tế hoạt động tại Xiêng Khoảng (Lào).v.v... Ban tổ chức đã trao các bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên, Trung ương Hội LHTN, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Tỉnh, Hội sinh viên Tỉnh, Ủy ban Nhân dân Tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2013.
          Chương trình chào tân sinh viên khóa 54 và Tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2013 thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ và sinh viên, nhất là đối với tân sinh viên khóa 54. Qua đây sẽ tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng tự hào về truyền thống phát triển và các phong trào hoạt động của sinh viên Nhà trường cho sinh viên 54 không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Đại học Vinh anh hùng.
 
 
Chương trình văn nghệ chào mừng do đội VNXK Đoàn trường thực hiện