Sáng ngày 06/12/2008, Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2008 – 2010. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN, Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Nghệ An, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các đồng chí trong BTV Đoàn, Hội sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Hồng Đức, Đại học Hà Tĩnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn Trường, các đồng chí đại diện cho các phòng ban chức năng, các khoa đào tạo cùng với 317 đại biểu đến từ các cơ sở Hội trong toàn Trường.
     Tại Đại hội, Ban chấp hành Hội sinh viên Trường đã trình bày bản báo cáo hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2006 – 2008 và chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2008 – 2010 với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên Đại học Vinh học tập tốt, rèn luyện tốt để lập thân, lập nghiệp, hội nhập quốc tế”. Đồng thời triển khai toàn diện một số cuộc vận động sinh viên Việt Nam như: Cuộc vận động sinh viên 5 tốt, cuộc vận động sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh…
     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò của Công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ qua đồng thời mong muốn Công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường ngày càng phát triển góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Nhà trường.
     Cũng trong Đại hội, đại biểu tham dự Hội nghị đã hiệp thương thống nhất bầu Ban Chấp hành khoá VII, nhiệm kỳ 2008 – 2010 là 21 đồng chí, ra mắt Đoàn đại biểu đại diện gần 15.000 Hội viên Hội sinh viên Việt Nam Trường tham dự Đại hội đại biểu Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2008 – 2013 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội gồm 03 đồng chí. Cũng tại Đại hội BCH Hội sinh viên trường đã tặng quà lưu niệm cho 19 đồng chí là Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2006 – 2008.
     Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường lần thứ VII là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của công tác Hội và phong trào sinh viên trong quá trình đổi mới và phát triển của Nhà Trường. Đại hội kêu gọi các bạn sinh viên hãy phát huy những truyền thống tốt đẹp của sinh viên Trường Đại học Vinh “Bản lĩnh – Trí tuệ - Văn minh – Tình nguyện” và của sinh viên Việt Nam, ra sức thi đua, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp, vì sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển của Nhà trường, của quê hương và đất nước.
 
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Hợi Phát biểu trước Đại hội.

Đ/C Nguyễn Thị Thu Hường tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên.