»

Đào tạo từ xa tại Trường Đại học Vinh - cơ hội học tập cho mọi người, mọi nơi, mọi lúc

Thứ sáu - 06/05/2016 09:00

Đào tạo từ xa là một phương thức đào tạo dựa trên cơ sở phát huy khả năng tự học, tư nghiên cứu của người học dưới sự tổ chức, hướng dẫn của giảng viên và cung ứng học liệu trên cở sở đào tạo, là một phương thức giáo dục nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đào tạo từ xa tạo cơ hội học tập cho mọi người, nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát tirển ki

 
Đào tạo từ xa là một phương thức đào tạo dựa trên cơ sở phát huy khả năng tự học, tư nghiên cứu của người học dưới sự tổ chức, hướng dẫn của giảng viên và cung ứng học liệu trên cở sở đào tạo, là một phương thức giáo dục nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đào tạo từ xa tạo cơ hội học tập cho mọi người, nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát tirển kinh tế xã hội của đất nước. Đối tượng của Đào tạo từ xa là mọi người có nhu cầu học tập, đặc biệt là người lao động và nhân dân ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn như vùng núi, vùng sâu, vùng xa.
Trung tâm Đào tạo từ xa của Trường Đại học Vinh với chức năng chủ yếu là tổ chức triển khai, quản lý đào tạo, cấp bằng đại học và chứng chỉ theo hình thức giáo dục từ xa. Chương trình Đào tạo từ xa của Trường Đại học Vinh với những tính năng, tiện ích vượt trội đã trở thành lựa chọn tốt nhất cho người học để có được tấm bằng đại học.
Cơ hội học tập mở
Hình thức Đào tạo từ xa đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Hoa Kỳ bắt đầu đưa vào đào tạo hình thức từ xa ngay từ những năm 1940 và đã mang lại hiệu quả tốt. Tiếp sau đó, nhiều nước trên thế giới cũng dần áp dụng phương pháp đào tạo này vào hệ thống giáo dục để thực hiện chiến lược đổi mới giáo dục quốc gia, tạo nên môi trường học tập năng động và chủ động cho cả người dạy và người học. Ở Việt Nam, phương thức Đào tạo từ xa đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của người học vì điều kiện học thuận lợi, mở ra cơ hội học tập cho những người không có điều kiện theo học các chương trình tập trung.
Trường Đại học Vinh - trường đại học trọng điểm quốc gia lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển sẽ mang đến cho người học một chương trình Đào tạo từ xa hiệu quả, tiện lợi, giúp người học không mất quá nhiều thời gian, chi phí để có được tấm bằng đại học của một trường đại học uy tín nhưng vẫn đảm bảo được cuộc sống và công việc hàng ngày.
Đối tượng xét tuyển là công dân Việt Nam đủ sức khoẻ, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bằng tương đương, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Cao đẳng chính quy đều được đăng ký xét tuyển, không phải qua kỳ thi tuyển sinh. Chương trình đào tạo được xây dựng với thời gian là 4 năm. Đối với sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học cùng nhóm ngành có thể được xem xét miễn giảm một số học phần theo quy định.
Phương thức học tập hiện đại, hiệu quả
Hệ đào tạo từ xa phù hợp với các đối tượng vừa đi học vừa đi làm, sinh sống ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong việc đi lại. Sinh viên ngoài việc tiếp cận kiến thức qua học liệu, giáo trình được biên soạn theo hướng tự học có tính tương tác cao, băng hình, băng tiếng, đĩa CD…  còn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các giảng viên. Những vướng mắc, thông tin về kiến thức học tập sẽ được các thầy cô tận tình hướng dẫn vào những giờ học tập trung vào cuối tuần. ĐTTX lấy tự học là chính, đòi hỏi người học phải tự giác, kiên trì và quyết tâm cao để hoàn thành chương trình học tập.
Số giờ tập trung để nghe hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, phụ đạo chiếm 15% đến 25% số giờ kế hoạch toàn khóa, được bố trí vào vào thứ 7 và chủ nhật. Trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học viên  là các giảng viên có uy tín và kinh nghiệm giảng dạy của Trường Đại học Vinh đảm nhiệm, học viên được truyền thụ kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên giỏi chuyên môn, các Giáo sư, Phó Giáo sư, có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn giảng dạy và nghiên cứu khoa học, các Tiến sĩ trẻ được tu nghiệp ở nước ngoài sẽ cung cấp cho người học cả kiến thức chuyên môn,  cả  tầm nhìn chiến lược, cả  hiểu biết về cuộc sống, cả các phương pháp giải quyết vấn đề phát sinh trong công việc hiện tại.
Ngoài ra, sinh viên còn được thụ hưởng các tiện ích, phương tiện dạy học hiện đại của Nhà trường, đặc biệt là hệ thống học liệu, giáo trình... của Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào thuộc Trường Đại học Vinh - một trong những thư viện lớn và hiện đại nhất cả nước với kho học liệu điện tử được cập nhật thường xuyên, kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế đảm bảo nhu cầu tra cứu một cách dễ dàng, thuận tiện, hiệu quả.
Sinh viên tốt nghiệp được Trường Đại học Vinh cấp bằng đại học theo hình thức Đào tạo từ xa, được Nhà nước đảm bảo tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng đại học của các loại hình giáo dục khác, được quyền tiếp tục tham gia các khoá học ở bậc cao hơn theo quy định của Nhà nước
Bắt đầu thực hiện Chương trình Đào tạo từ xa từ năm 2010, hiện nay, Trung tâm Đào tạo từ xa Trường Đại học Vinh đang liên kết đào tạo và đặt lớp đào tạo từ xa tại  hơn  40 cơ sở với gần 4.000 sinh viên theo học.
Chương trình Đào tạo từ xa Trường Đại học Vinh tuyển sinh liên tục trong năm với 7 mã ngành đào tạo:

TT Ngành đào tạo Khi tốt nghiệp được cấp bằng
1 Kế toán Cử nhân Kinh tế ngành Kế toán
2 Quản trị kinh doanh Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Kinh doanh
3 Luật Cử nhân khoa học ngành Luật
4 Kinh tế Nông nghiệp Cử nhân Kinh tế ngành Kinh tế Nông nghiệp
5 Công tác xã hội Cử nhân Khoa học ngành Công tác xã hội
6 Khuyến nông Kỹ sư Khuyến nông
7 Quản lý Tài nguyên và MT Kỹ sư Quản lý Tài nguyên và Môi trường

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1635344

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh