»

Diễn đàn 30 năm của Cựu sinh viên khóa 15 Khoa Toán

Thứ bảy - 07/05/2016 08:17

Diễn đàn 30 năm của Cựu sinh viên khóa 15 Khoa Toán

 
Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Khẩn!!!
 
 
 
Các bạn có văn, thơ về Trường Vinh, về bạn bè và những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên, thời gian khó gửi ngay cho Trung Hoà (địa chỉ Email: ntrhoa@yahoo.com) hoặc gửi vào mục "Góp ý-Trao đổi" để T.Hoà đưa vào sổ lưu niệm. Hạn chót 30/6/2008.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 THÔNG BÁO số 2 CỦA BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN KHÓA 15 KHOA TOÁN Kính gửi: Các anh, các chị và các bạn cựu sinh viên khóa 15 (1974-1978) khoa Toán trường Đại học Sư phạm Vinh.
 
 
 
Ngày 25 tháng 6 Ban liên lạc tại Vinh đã họp để đề nghị chương trình Lễ hội kỷ niệm 30 năm ngày ra trường của sinh viên khóa 15 Khoa Toán. Cuộc họp đã thống nhất đề nghị một số điểm sau đây: 1. Chương trình Lễ hội được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2008, gồm phần chung của toàn khóa và phần riêng cho mỗi lớp. 2. Ngoài các anh: Hồ Phi Hùng (A), Lê quốc Việt (B), Đinh Huy Hoàng (C), Nguyễn Trung Hòa (D), Lê Võ Bình (D), Ban tổ chức đề nghị các bạn sau đây cùng tham gia vào Ban tổ chức: Nguyễn Thị Hồng Liên (A), Chu Văn Đạt (A), Trần Thị Vân Anh (B), Lê Huy Phi (B), Trần Tử Quảng (C), Đinh Thanh Trí (C), Nguyễn Văn Quảng (D), Nguyễn Thị Hồng (D). 3. Ban tổ chức đã quyết định thành lập các tiểu ban gồm đầy đủ các thành phần của 4 lớp A,B,C,D (nhằm hình thành 4 BTC con ở 4 lớp) và giao cho Nguyễn Trung Hòa phụ trách chung kiêm phần thông tin, lễ tân cho lễ hội. Đinh Huy Hoàng, Hồ Phi Hùng phụ trách phần nội dung; Lê Võ Bình phụ trách hậu cần (Khách sạn, liên hoan, phương tiện đi lại); Trần Tử Quảng phụ trách tài chính (các khoản đóng góp). 4. Ban tổ chức vận động mọi người đăng ký ở tập trung tại một khách sạn gần trường để tiện giao lưu gặp gỡ. 5. Chương trình lễ hội được dự kiến như sau: a. Ngày 18: Đón tiếp các bạn từ xa về. Địa điểm đón tiếp tại Trường Đại học Vinh và khách sạn Phượng hoàng. b. Ngày 19: - 7h00. Đăng ký dự Lễ kỷ niệm tại Phòng họp A Nhà A1 Trường Đại học Vinh. Mỗi người nhận 1 cuốn sổ lưu niệm có chứa thông tin về 230 sinh viên của khóa 15 và một số thông tin khác. - 8h30. Lễ Kỷ niệm: Văn nghệ chào mừng. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và giới thiệu sự có mặt của từng thành viên. Diễn văn của đại diện cựu sinh viên khóa 15 Khoa Toán. Phát biểu của Lãnh đạo Khoa Toán. Phát biểu của Thầy giáo cũ. Phát biểu tâm sự của các bạn (xen văn nghệ). Hát tập thể bài “Khúc hát trên những chặng đường”. Bế mạc. - 10h00. Chụp ảnh lưu niệm toàn khóa và từng lớp, nhóm (kinh phí chụp ảnh toàn khóa được trích từ kinh phí chung). - 11h00. Liên hoan toàn khóa cùng các Thầy, Cô, Khách mời tại khách sạn Phượng hoàng. - 14h00. Hội ý các lớp (tại KS Phượng hoàng). - 15h00. Đi Cửa lò (dự kiến mỗi lớp 1 xe 24 chỗ). - 19h00. Ăn tối tại Cửa lò. - 21h00. Về Vinh, thăm Quảng trường Hồ Chí Minh. - 23h00. Về nghỉ tại khách sạn Phượng hoàng.v.v. - 23h30. Hội ý ban tổ chức và đại diện các lớp. c. Ngày 20. Theo chương trình tham quan của riêng từng lớp. BTC gợi ý một số điểm du lịch sau để các lớp lựa chọn: - Khu di tích Kim liên (Quê Bác). - Lâm viên Núi Quyết (Đền Quang Trung). - Khu di tích Nguyễn Du, Bãi biển Xuân Thành (Nghi xuân). - Tham quan đảo Ngư (Cửa lò). 6. Ban tổ chức đề nghị các bạn cựu sinh viên khóa 15 khoa Toán ở khắp các nơi tiếp tục thông tin về kế hoạch này cho mọi người và góp ý kiến thêm để có thể hiệu chỉnh kế hoạch được sớm. Đặc biệt là khẩn trương cung cấp thông tin của các bạn khác để đưa thông tin vào trong số lưu niệm. Hạn cuối cùng để có thể cập nhật thông tin vào sổ lưu niệm là 30 tháng 6 năm 2008.
 
 
 Người gửi: NVN, 15B, Tuy an, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 SÀI GÒN. THÂN TẶNG GIÓ LÀO. Những dãy phố xa. Những gương mặt lạ. Sài gòn đón ta trong hối hã thường ngày. Đêm Cống quỳnh ta uống những gịọt say. Nhưng kí ức lại làm ta tỉnh. Gửi anh Việt dòng nhắn tin ngộ nghĩnh. "Sao chẳng thấy hồi âm" hay anh chán ta rồi. Những đứa bạn xưa từ thuở lớp mười. Nghe ta đến chúng kéo về đủ cả. Đêm Kì hoà những chầu bia nghiêng ngả. Đã xoá đi chút buốt giá trong lòng. Trưa Sài gòn phố chật người đông. Đường Nguyẽn Trãi dòng người đi vời vợi. Viện y dược trong dòng người chờ đợi. Ta cô đơn lê những bước nhọc nhằn. Quận Tám chiều giông gió giăng giăng. Trên căn gác cao ta nhìn thành phố ướt. Cầu Nguyễn Tri Phương vẫn người xe nườm nượp. Người về đau giông gió cũng theo về. Bến xe Miền Đông trăm kẻ trăm quê. Ta bước lên xe quay về nơ ta ở, Sài Gòn ngày mai chỉ còn là nỗi nhớ. Sao người chẳng hát câu "người ở người về"...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Xuân Lương, 15C, Vinh
 
Nội dung gửi:
 Không đầy 1 tháng nữa, buổi gặp mặt của chúng ta sẽ tổ chức. Lương đề nghị: 1) Ban liên lạc thông qua các đầu mối của các tỉnh để nắm số lượng người tham gia (Vì có nhiều bạn chưa có điều kiện lên mạng đăng ký). 2) Thời gian vừa qua, Ông cụ thân sinh bạn T.Hoà qua đời. Anh em ở Vình cũng đã thay mặt các bạn đến thăm viếng, tuy nhiên cũng vì lý do đó nên ban liên lạc chưa họp được để thóng nhất nội dung chương trình. Tôi đề nghị ban liên lạc họp sớm và thống nhất kế hoạch để các bạn chủ động. 3) Theo tôi Cuộc hội ngộ này kết hợp được với tham quan thì càng tốt. Bởi vì: Trừ số các bạn quê Nghệ An, các bạn các tỉnh khác thì đây là dịp để các bạn kết hợp. 4) Hồ Hoà ơi Bác lương muốn trong 2 ngày gặp nhau chúng ta phải tất bật, bận rộn, nói với nhau được rất nhiêu, trên xe cũng nói, bãi biển cũng nói..., nói ở mọi lúc mọi nơi. Đó là thái độ mến "khách" của Bác đó chú! Chúc các bạn và gia đình Hạnh phúc và mong mọi người góp một ý hay; đặc biệt nhất là động viên mọi người cùng về. Rất nhớ và mong các bạn!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Vinh
 
Nội dung gửi:
 Một tuần nay hầu như chẳng có thêm chiến sĩ nào đăng ký về Vinh!!! Cuộc họp của BTC dự định vào 14/6 đành phải hoãn đến tuần sau do GĐ Hoà có chuyện buồn và Võ Bình đi công tác Hà nội!!!
 
 
 
Để có thêm thông tin cho ban tổ chức, đề nghị các đầu mối ở các tỉnh cho BTC biết về kết quả liên lạc của các đầu mối đối với các bạn cùng khoá tại địa phận của mình. Thông tin có thể gửi riêng cho T. Hoà theo địa chỉ Email: ntrhoa@yahoo.com hoặc gửi trực tiếp vào mục Góp ý - Trao đổi.
 
 
 Người gửi: gio lao, ???, mien trung
 
Nội dung gửi:
 Ông Trung Hoà ơi! Tôi tìm số điện thoại của Nguyễn văn Nhân theo cách ông bày. Máy tìm ko được. Ông tìm giùm và thông báo. Tìm địa chỉ Nguyễn Văn Nhân 15B theo cách Trung Hoà ko được. Đề nghị những người có tên trên lên tiếng! gió lào thổi rạc bờ tre, chỉ nghe giọng nói đã nghe nhọc nhằn.
 
 
 
Nguyễn Văn Nhân 15B, Tuy an, Phú yên, ĐTDĐ: 0905 416996. Đề nghị người hỏi cho biết quý danh!
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Biết Ban tổ chức sắp họp để đưa ra quyết định cuối cùng cho hội Khóa, tui xin phép đưa ra một vài ý kiến, dựa vào các ý kiến của Ngọc Dung, Hồng, Anh Lương... , mong Anh Chị em đóng góp bổ sung, làm cơ sở tham khảo cho Ban tổ chức.// Thứ nhất, việc gặp mặt là toàn khóa 15, nhưng cũng phải có thời gian gặp mặt cho riêng từng lớp.// Thứ hai, mọi hoạt động phải lấy (Trường) Vinh làm trung tâm, có hoạt động tham quan nhưng không nên di chuyển chỗ ở vì sẽ rất bất tiện do phải đổi khách sạn.// Thứ ba, tháng 7 ở Vinh rất nóng, các hoạt động nên tiến hành rất sớm hoặc rất trễ (Bác Lương đề nghị 13 giờ ra Quảng trường HCM viếng Bác, chắc Bác cũng mỉm cười ... ).// Sau đây là đề nghị lịch trình cụ thể.// 1.Ban tổ chức nên có thông báo thời hạn cuối cùng đăng kí để nắm được số lượng và số tiền đóng góp (kể cả tài trợ).// 2.Ngày 18/7 đón tiếp Anh Chị em ở xa về.// 3.Ngày 19/7 -Từ 6 giờ 00 đón tiếp tại Trường Vinh, nộp kinh phí và tiền tài trợ. Gặp gỡ, hàn huyên, cười, khóc, và đi tham quan Trường Vinh. 8 giờ 30 tập trung chụp ảnh trước cổng chính Trường. 9 giờ 00 làm lễ, sau đó liên hoan chung. 15 giờ, tham quan Cửa Lò, khoảng 18 giờ về Vinh. 19 giờ (hoặc trễ hơn) gặp mặt theo lớp (có thể đóng góp thêm tại chỗ hoặc tài trợ " nóng" ).// 4.- Ngày 20/7- 6 giờ 30 thăm Quảng trường HCM. 7 giờ 30 đi thăm Quê Bác. Phần sau đó nữa mời các vị nói thêm.
 
 
 
 
 
 
Người gửi: Hong, 15A,D, Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
 Van Anh oi, nhiem vu ma ban giao cho minh va anh Tin chac la kho ma hieu qua. Co le phai nho Vu Nhung may ra moi xoay chuyen duoc.
 
 
 
Hong can phai giai thich ro cau cuoi cung!
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Huế
 
Nội dung gửi:
 Tần Bình hiện đang ở ĐẰ NẲNG. Chăc đang xin bà xã nên chưa lên tiếng. Kể ra lớp trưởng hội đàm hơi lâu. Anh Tín và Hồng cung đến xin giúp đi. Chị Ba SG thế nào rồi, Hội NHA TRANG còn thiếu. Hội Quảng ngãi nữa. An ĐNai không ra thì nhiều ngưòi buồn nghe. Chị Kiệm ĐÀ LẠT nữa. Hỡi các chị em cố gắng lên, về nhé. Ba mươi năm rồi nhớ lắm, mong được gặp lại tất cả chị em. Lần này gặp nhau cũng đã tích phân mấy lớp rồi. Nếu hẹn lần sau chăc phải nhờ bác TH kiếm mấy cái nồi áp suất để hầm cháo mất. Đề nghị ban tổ chức in thông tin các bạn đã có, đến khi hội xong có một bản cầm về thì hay biết mấy vì không phải ai cũng lên mạng được.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Gửi Nguễn Trung Hòa. Qua Lâm, biết Bố của Hòa mới qua đời. Ở xa, bọn mình kô về viếng Cụ được. Xin gửi tới Hòa và gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất của những người bạn ở phương Nam. Nhờ Hòa thắp hộ bạn bè một nén hương cho Cụ. Thành kính phân ưu cùng Hòa và gia quyến.
 
 
 
10h30 ngày 14/6. Đang chuẩn bị cúng 3 ngày. Trưa nay là lễ 3 ngày của Bố mình. Trung Hòa xin cảm tạ tấm lòng của các bạn gần xa. Trong những ngày đau thương, Hòa đã nhận được nhiều điện thoại và tin nhắn, vòng hoa của các bạn bè từ khắp nơi gửi về. Thay mặt gia đình, một lần nữa cám ơn sự quan tâm và chia sẻ của tất cả các bạn.
 
 
 Người gửi: N V N, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 NHO (Kinh tang anh Le duc Loi) Lau lam roi chua ve tham Ngan pho. Ghe cho Choi uong doi "nac" che xanh. Chua mot lan ve Son thinh que anh. Sao van thay nho thuong da diet. Ngay xa anh trong long em tham tiec. Chang duoc gan anh nghe anh doc Truyen Kieu. Chang duoc len doc thu anh viet gui nguoi yeu. Chang duoc ngoi du gio moi lan anh len lop. 30 nam bao cuoc tinh tan hop. Ban be xua co dua mai khong ve. Truong Vinh gio thanh mot manh hon que. Khi thu den lai bon be noi NHO.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trung Hòa, !5B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Hòa đã nhận được tiền gửi về cho hội khóa của Hồ Hứu Hòa(1.000.000đ).
 
 
 
T.Hòa thay mặt các bạn cùng khóa cám ơn Hữu Hòa Cần thơ
 
 
 Người gửi: T. H, 15, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Đêm khai mạc Euro gửi T.H. Thành "xe tăng" 15A: Nhớ hồi nào trên sân cỏ Trường Vinh "xe tăng" 15A sơn dầu láng bóng, trình diễn những đường cua sôi nổi, lắt léo (nhưng không mấy hiệu quả). Gần đây gặp lại thấy "xe" hình như không được bảo dưỡng chu đáo, bị "set" ăn (gầy mòn) có phải không? Ít ra thì cũng nên duy trì để đưa vào bảo tàng, chứ đem bán (sắt vụn) thì gay to đó. Trên website k15toan bạn bè khắp nơi trò chuyện với nhau rần rần, sao ông vẫn kín tiếng thế? Có xin được visa về thăm quê ngoại một chút không? Cố gắng lôi kéo hội Đồng nai về đông đủ nhé. Coi chừng chức "Đầu mối Đồng nai" phải nhường lại cho Ngọc Dung đó.//
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 "Quỳnh Lưu đất mẹ anh hùng, bốn mùa hoa nở...". Tui thường vào trang Web Quỳnh Lưu để được sống trong không khí quê hương. Đợi mãi, đợi mãi vẫn không thấy đưa tin về quê tui (Quỳnh Châu). Cho đến một ngày tên xã tui xuất hiện trên trang Web "Tăng cường giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên Q Châu... vì đây là địa bàn phức tạp, giao của hai quốc lộ...". Buồn thật là buồn! Tha thiết đề nghị bác Hồ Phi Hùng (15A), Quỳnh Lưu, liên lạc, nhắc nhở, vận động anh em hiện công tác ở QL lên tiếng, để những người con QL ở xa cảm thấy ấm lòng! Dưới mưa bom bão đạn, ta còn chèo thuyền ra biển bắt sống giặc lái Mỹ để lưu lại hậu thế một câu hát "Mừng chiến công Quỳnh Bảng, bắt giặc lái tàu bay...". Bây giờ chỉ 60 "cây lô mét", 2 giờ xe, sao anh em nỡ từ chối về Vinh, để những bạn học xưa được nắm tay nhau, có thể là lần cuối... Bác Hùng có thể biên tập các bài hát về Quỳng Lưu (do văn nghệ huyện trình bày cũng được) hôm nào tặng anh em QL được không?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn nhân, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 UOC GI(Kinh tang anh Viet). "Ngay di anh tien Van Nhan". Neo xa xe da khuat dan sau mua. Quay ve phong cu loi xua. Chang con em nhung som trua di ve. Truong Vinh thu da tien he. Cuc vang da tien tieng ve ve troi. Ngay ve thuong lam anh oi. Da hoa ram toc da doi moi da. Neu nhu em lo khoc oa. Chi mong nuoc nat chay ra trong ngan. UOC GI troi dat xoay van. Tra lai ta cai tuoi xuan ngay nao.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Lê Đức Lợi, 15B, Trường Đại học kỹ thuật Vinh
 
Nội dung gửi:
 Gửi Nguyễn Van Nhân 15B. Chưa một lần về với ngọn núi Sầm Để được ghé thăm mái trường Nguyễn Huệ Nơi tôi có một người bạn trẻ Năm tháng mờ xa kỷ niệm cũ chẳng phai nhoà. Ba mươi năm rồi ta vẫn ở trong ta Dẫu lắm gian nan cuộc đời dâu bể Nghĩa tình một thuở "thời hoa đỏ" Gọi ta về trong khúc hát hôm nay.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Cụ mượt, 15B, Đức thọ
 
Nội dung gửi:
 Tần Bình, Nam phúc, Nam đàn ở đâu không ra gặp anh em?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Nhân, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 BA MUOI NAM (Kinh tang anh Loi va lop 15b)// Toi sinh ra duoi mot mai tranh ngheo. Lang ben song mot mau xanh xanh tham. Dong sonh La nhung chieu he ruc nang. Tre nghieng bo ai hat dan ma thuong. Toi lon len roi thanh ke tha huong. Khac khoai nho nhung chieu dong gio thoi. Canh dong xa me than co lan loi. Nay dong van xanh bong me khuat xa roi. Ba muoi nam bien biet canh chim troi. Nghe tieng ga trua chot nho thoi tho au. Hoa muop mua thu ruc vang bo dau.Ngat ca vuon xuan huong buoi thom nong. Ba muoi nam roi ban nho hay khong. Mot thoi tre trai mot thoi lam lu. Mot thoi doi ngheo ma khong thay kho. Boi quanh minh ai cung song nhu ai. Ba muoi nam roi tuoi tre da tan phai, Van thuong nho ve mot thoi gian kho, Trua he nang nung chieu dong buot gio. Hop nuoc xe doi chan nho dap cung. Co nhieu dem toi nho den la lung, Nho anh Viet anh Binh anh Tam anh Khien. Nho anh Loi, Khac Quyen, Van Lam, Si Kiem. Nho Thanh Quang,Tu Tin, Phuc Tuan. Nho mot thoi phoi phoi tuoi thanh xuan. Bao hi vong uoc mo cang tran khuon nguc tre. Bao khat vong suot mot thoi tho be. Ve lai ben nhau duoi mot mai truong. Ba muoi nam roi li tan khap muon phuong van uoc mong sao co ngay gap go. "Thoi hoa do" ngoanh nhin khong con nua. Ngay thang diep trung cau hat cu ve dau... 3-6-O8
 
 
 
Tặng Văn Nhân bài "Đàn chim Việt" của Văn Cao// Về đây khi gió mùa thơm ngát, ơi lũ chim giang hồ, bao cánh đang cùng dật dờ trên khắp cố đô. Từng đôi trên đất Bắc ríu rít ca u ú ù u u... mờ mờ trong nắng ven trời. Chim reo thương nhớ, chim ngân xa u ú ù u u. Hồn còn vương vấn về xưa. Về nơi hoàng hôn Thái nguyên tung hoành, từ Bắc sơn kia thời tung cánh, tới đây chim thấy lòng ngập ngừng. Nhớ ai trên mấy đồi Yên thế. Kìa nước xa xa Sông Cấm còn mịt mùng, ngoài bến xuân. Chim đang bay qua Bắc sang Trung, người Nam còn nghe lời chim nhắn lúc xa. Ai tha hương nghe tréo rắt oanh ca, cánh nhạn vào mây thiết tha, lưu luyến một trời xa. Ai tha hương nghe tréo rắt oanh ca, cánh nhạn vào mây thiết tha, lưu luyến một trời xa.// Hãy tìm và nghe NSND Lê Dung hát bài này nhé.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Hòa đã nhận được tiền gửi về cho hội khóa của Ngọc Dung (1.000.000đ) và của anh N.V.Phát (500.000đ).
 
 
 
T.Hòa thay mặt các bạn cùng khóa cám ơn anh Phát và bạn Dung.
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa
 
Nội dung gửi:
 Quỳnh Diên thông báo không ra họp mặt được vì ngày 26/7 bận tổ chức đám cưới con trai đầu. bạn nào muốn dự đám cưới thì chuẩn bị vào nha.
 
 
 
Xin nồng nhiệt chúc mừng bà nội Quỳnh Diên.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Nhân, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 Ngay ve (kinh tang anh Viet va lop 15b) Ngay di toc van xanh dau Ngay ve toc da diem mau khoi suong Bao nam song kiep tha huong Van thuong nhung nho mai truong nam xua Giang duong tranh mong phen thua Mua he nang rat mua mua lanh lung Dem dong chan mong dap cung Tru he go nuoc uong chung bao nguoi Ngay di noi nho toi boi Tuoi xanh o lai nu cuoi mang di Ngay ve hen cuoi mua thi "Mat soi trong mat"co gi vui hon
 
 
 
Cụ Mượt: Ngày về (kính tặng anh Việt và lớp 15b)// Ngày đi tóc vẫn xanh đầu, Ngày về tóc đã điểm màu khói sương. Bao năm sống kiếp tha hương, Vẫn thường nhung nhớ mái trường năm xưa. Giảng đường tranh mỏng phên thưa, Mùa hè nắng rát mùa mưa lạnh lùng. Đêm đông chăn mỏng đắp cùng, Trưa hè gô nước uống chung bao người. Ngày đi nỗi nhớ tơi bời. Tuổi xanh ở lại nụ cười mang đi. Ngày về hẹn cuối mùa thi, "Mắt soi trong mắt" có gì vui hơn. Ngày đi anh tiễn Văn Nhân. Ngày về không dấu (anh) vẫn lần ra thơ.
 
 
 Người gửi: Trung Hoà, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Thời điểm này là thời điểm các bạn dạy ở các trường PT ra tay đây. Các trường PT cơ bản là đã nghỉ hè hoặc chuẩn bị nghỉ. Hy vọng các bạn đã biết thông tin về hội khoá, đặc biệt là các đầu mối tích cực hơn nữa trong việc loan tin cho mọi người.
 
 
 
1. Theo đề nghị của một số bạn, và cũng để có chút vốn cho dễ quyết trong cuộc họp BTC vào ngày 15/6 tới, tôi đã đăng ký tài khoản để các nhà tài trợ "nóng tính" có thể tài trợ ngay cho hội của ta. Các nhà tài trợ hãy gửi vào hầu bao của hội khoá theo số tài khoản sau đây: 0101000263952 thuộc ngân hàng Ngoại thương VietcomBank (Chi nhánh Nghệ an). Tên chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hoà. Mọi thông tin về tài trợ của các mạnh thường quân sẽ được thông báo để các bạn được biết (Trừ khi có yêu cầu đặc biệt).// 2. Mấy ngày vừa qua trong khi "đi tìm đồng đội" trên mạng và qua điện thoại tôi phát hiện thêm được một điều là nhiều bạn của chúng ta không có điều kiện sử dụng Internet và cũng không dùng điện thoại di động. Do đó thông tin về lễ hội của chúng ta có thể chưa đến được các bạn. Một lần nữa tôi đề nghị các đầu mối ở các tỉnh tăng cường thông tin bằng mọi cách đến các bạn khác và cung cấp thông tin của họ vào trang "DS gửi thông tin để chúng ta rủ nhau về được đông đủ. Tôi không thể tin được rằng liên lạc giữa anh chi em trong khoá mình lại chỉ khép kín trong khoảng 5-7 chục người trong tổng số 230 người. Các bạn nghĩ sao?
 
 
 Người gửi: Cây tre VN, ???, Miền trung
 
Nội dung gửi:
 Đây là biệtdanh của Tui những ngày đầu mới nhập học. Vào trường, Tui cao 1m68, nặng...36kg, "pi- nhê": 42. Kết luận của Y tế: không đủ sk để học tập. Tui "chạy án" liền: Nhờ Bố Đ.T.H bảo lãnh với một bản cam kết sẽ cải thiện tình hình sk nhanh nhất. Ăn cơm nhà nước có khác, Tui lớn nhanh đến nỗi Bố Mẹ cứ tưởng tui bị bệnh. Ra trường, Tui cao 1m72, nặng 52kg. Nhưng biệt danh cây tre VN vẫn gắn với Tui cho đến giờ. Hôm găp Phan Dân (15C) Ở Sài gòn, hắn ko nhận ra Tui. Sau khi được P.T.Mẫu (15C) khẳng định, hắn (P Dân) phán: "người giàu trí tưởng tượng nhất cũng ko thể nghĩ ra đó là Cây tre VN". Tui kể chuyện của mình để mọi người nhớ về ngày tụi mình "Sống trên cát. Ngủ không mùng với cát/ Ăn bánh mì. Mơ yêu được Ái Vân". H.N.Loan (15C) đã kể chuyện hút thuốc trong chăn trêu N.T.Nông, bỏ Têtraxlin vào bánh mì Ômêga " chơi" Đ.Đ.Th, lật vali "xỏ" P.T.Mẫu. Cái thời thấy gì cũng thiếu, cũng thèm, cũng thích nay còn đâu! Sắp tới về dự Hội khóa, Tui đề nghị mỗi người hãy mang theo một vật kỉ niệm của những ngày ấy. Để trước hết nhắc lại với nhau về ngày xưa. Và biết đâu có thể chọn ra một vài cái để tặng cho Phòng Truyền thống nhà trường (hoặc Khoa). Cái bidong của P.T.Mẫu (15C) BIẾT ĐÂU SẼ ĐƯỢC THẾ HỆ SAU ĐẤU GIÁ với giá khởi điềm là 1.000.000 VNĐ.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C-D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Hiện nay ở Tỉnh Quảng Nam chưa thấy ai lên tiếng vậy nhỉ, hay chuyển ra bắc hết rồi, ngày xưa có Hoàng văn Vinh (15A D, Thanh Hóa). Cả ở tỉnh Phú Yên nữa, Nguyên văn Nhân đâu xuất đầu lộ diện đi. ban V.A đã chỉ mặt bạn rồi, ra đi. Anh trưởng khoa TH ở ĐN đăng kí xong rồi lạnh lùng không ư hử gì thế. Chú giám đốc Công ty sách ở NT hôm nào về hội khóa cho bọ đi ké với nhé. Ngày xưa vì chú mà tui xấu hổ với bạn gái cùng lớp (C)
 
 
 
Phúc có biết H V Vinh về huyện nào ở Q Nam không?
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Có bạn nào nhớ được Nguyễn Huy Chức, Trần Đình Diện, Phạm Đoàn Viên (15B-D) hiện đang ở tỉnh nào không? tôi tìm trên mạng không được vì không biết ở tỉnh nào. Hôm nay tôi đã tìm được số điện thoại của các bạn các anh sau đây: Lê Văn Mẫu (15D), Nguyễn Danh Khiển (15B), Ngô Lê Minh (15B), Tô Bá Đông (15B). Mời đọc trong trang "DS gửi thông tin". Hy vọng nhiều người sẽ được đưa tiếp thông tin lên trang này.// Gửi N.T.Long: Long có biết Lê Đình Thanh 1978 nhận công tác ở tỉnh nào không?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Các bạn ơi, H có cách tìm số điện thoại của bạn mình tương đối có hiệu quả như sau: vào trang web: http://danhba.vdc.com.vn/tracuu/danhba/ sau đó điền tỉnh, tên người cần tìm và địa hạt rồi nhần nút "tìm" thì sẽ có kết quả. Chẳng hạn mình đã tìm được số điện thoại của các bạn Tô Bá Đông là 0383 826244, Ngô Lê minh (Vật tư Tân Phú, Huyện Tân kỳ, số Đt: 0383 887626 và đã tìm đúng bạn của chúng ta. Mọi người hãy tìm tiếp nhé!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: AHN, ???, Cửa lò
 
Nội dung gửi:
 Chụyên nghe lỏm tối 19/7/08. Phòng nam: Sau chầu trà dư tửu hậu, "nổ" chán chê về công danh, tiền tài, hai "vip" chuyển qua tâm sự: "công nhận là anh em chúng mình tuy đã ngọai ngũ tuần rồi mà vẫn còn phong độ lắm" - Ừ, mình vẫn như ngày xưa ông ạ, cái cục đá to trước cổng trường ngày xưa mình không làm nó nhúc nhích đựơc thì giờ mình cũng chẳng làm nó nhúc nhích được tý nào!!!. - Còn mình, cô bạn cùng khóa ngày xưa rất thích mà không dám "cưa" thì giờ cũng chẳng dám tán tỉnh câu nào ......... Phòng nữ: Vậy nên có thơ rằng (xin lỗi bác Hiền BĐ nha) "Ta về gặp lại bạn mình/ Quyết không gặp lại người tình năm xưa". Vì : "người ơi gặp lại làm chi/ Ba mươi năm (đã) chẳng có duyên gì thì thôi (đi)"
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Tiểu đội ĐBSCLong báo cáo: Hòa, Lomg, Lộc (CThơ) và Bộ (CMau) đã đăng kí, giày mới,dây lưng (nịt) mới đã mua, đợi ngày lên đường! Phan Thị Quang (15B, Cần Thơ) chưa có ý kiến. Ng Danh Cởn (15AD, An Giang); Lê Khắc Bình (15C, Vĩnh Long),Thái Kim Tinh (15C) và Trần Như Phương (15C, Tiền Giang) đều đã biết thông tin. Hỏi có về không, nghe cười khà khà, hỏi sao không Đăng kí thông tin nghe cười khì khì, hỏi có đọc Diễn đàn không nghe cười khè khè...Báo cáo hết!Đề nghị Ban chỉ huy Toán 15 cho "tháo đạn đứng dậy"!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, DDH Điện lực
 
Nội dung gửi:
 Cửa lò, tháng 7 năm 2008 Hội khóa. Mấy cô gái khóa sau hai mươi năm rời trường đại học nay gặp lại nhau. Thôi thì chuyện trên trời dưới biển, chuyện con kiến củ khoai. Và cuối cùng thì họ cũng chuyển sang chủ đề muôn thuở, đó là nói về các ông chồng và về những người yêu cũ của mình. A. nói: - Cưới nhau được một thời gian, tớ đã thú nhận hết với chồng mình cả về những người đàn ông trước đây học cùng khóa mà mình đã thầm yêu trộm nhớ và cả những người đàn ông đã hôn mình. - Ôi! Cậu thật là dũng cảm! Chuyện ấy mà cậu cũng dám nói với chồng - H thốt lên. Còn T thì há hốc mồm thán phục: - Phải công nhận quả là cậu có trí nhớ tuyệt vời!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trung Hoà, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Mời các bạn vào Website: www.vinagift.com.vn để tham khảo mẫu quà và cho ý kiến.
 
 
 
Website: www.vinagift.com.vn
 
 
 Người gửi: Ngô Thăng Long, 15B, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Lê Đình Thanh lớp 15B, hiện nay ở đâu? hãy lên tiếng. L muốn biết thông tin về bạn. Ai biết xin chỉ dùm.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa
 
Nội dung gửi:
 Gửi HNL. Không nhắcđến không phải là không nhớ. Không gọi tên không phải là đã quên. Mình đã thấy các bạn nam YT đăng ký về họp mặt đủ cả rồi nên định lúc đó gặp nhau sẽ nói chuỵên nhiều. Thật ra mình không vinh dự là "Người tình xưa" của bạn nam nào tóan 15 cả nhưng mình vẫn có nhiều kỷ niệm đẹp với các bạn, vì vậy nếu HNL muốn, thì mình sẽ kể nha. Mình nhớ hôm đó lần đâù tiên đi nhập học, (mình chuyển trường từ ĐHSP Việt Bắc) không nhớ rõ là tình cờ hay cố ý mà trên tàu mình gặp được 1 bạn nam đi cùng đường vào trường. Trời tối, tàu bị hỏng đường ở khỏang Núi Cấm thế là bạn nam đó vác hộ mình rương gỗ đựng đồ (khá nặng) đi mấy km trong đêm. Mình thì đi bộ lơng tơng theo, vậy mà đôi dép cao su lại còn tuột quai nữa, bạn ấy xỏ lại cho mình bằng vỏ bã mía nhặt dọc đường tàu. Rồi quãng đường từ ga về trường nữa, vẫn người bạn ấy vác rương hộ, chắc chắn trong các bạn k15 ai cũng nhớ quãng đường đó dài và vắng vẻ trong đêm khuya thế nào, mình không thể nào quên được những kỷ niệm đẹp như vậy. Bây giờ ai nhớ chuyện đó thì giơ tay lên nha.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Với H.H.Hòa: Anh Đỗ Trung Chính, Anh Tạ Thanh Thướng (đều 15C) đã mất. Anh Chính bị tai nạn giao thông, Anh Thướng bị đột quỵ. Với Bác N.X.Lương: Bác giờ mới lên tiếng là quá muộn. Ai ko báo tin cho Bác, Bác cứ la lên. Vả lại, là "bậc cao niên", Bác nên (đúng hơn là phải) làm đầu mối cho 15C, phụ A.Hòang lớp trưởng. Với Dung "bờ rát": Yên thành chỉ có D là nữ trong khóa 15. Trong mắt con trai YT học toán 15, D là mì chính cánh (ngày xưa). Giờ đọc các tin D gửi lên diễn đàn, ko thấy một tên nào con trai YT trong ấy. Buồn. Với Hòang Thanh Hà: Chưa thấy H lên tiếng trên diễn đàn. Vì sao vậy? "Hà ơi sao lại thế/ Đã quên rồi... ngày xưa?/ Hà "cờ xi" ngúng nguẩy/ Có giận ai bao giờ? Tin mới nhất về N.T.Hinh: H đã khỏe, mới đi ktra ở TP HCM về. Mi mắt còn bị sụp, phải châm cứu. Nhưng hình như giọng nói còn chưa chuẩn như cũ (qua đthọai mình đóan như thế) Với Anh Đ.H.Hòang: ko thấy N.Tiến Duyên đăng kí, ko thấy lên diễn đàn, Loan hỏi thì D bảo chờ xem co phải chấm thi ko? Đề nghị Anh Đ.H.Hòang thổi còi D, trừ điểm thi đua tháng tới. Với BTC: Tui nghĩ ko nên làm biểu trưng của khóa vì không biết chính xác số lượng người về, làm như thế nào cho phù hợp. Nên chăng BTC để ra 1 khỏan tiền, chụp hình hoặc quay Video (nếu có dư), tặng các bạn (hoặc các lớp để các lớp để các lớp tự in sao) làm kỉ niệm. Ai cũng có được hình ảnh của nhau, về còn khoe... với Vợ Con nữa. Chương trình nên thật chọn lọc, đừng dàn trải. Mục đích của ta là gặp lại nhau. Theo tui ko nên đi chơi nhiều, dành tgian cho găp mặt và cười... ra nước mắt với nhau khơ khớ một chút.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Mọi người nghĩ sao khi trang "DS gửi thông tin" đến hôm nay mới chỉ có 25 mẩu tin, trong đó riêng Trung Hòa đưa vào 14 mẩu. Tôi nghĩ rằng nếu cả 55 người đã đăng ký, mỗi người cung cấp thêm một số mẩu tin về người khác mà mình có thông tin thì câu chuyên sẽ rôm rả biết bao nhiêu? Rất mong các "đầu nậu" ... "chi" thêm tin vào trang này nhé. //
 
 
 
Các "Ông" ở NA, HT và TH ơi, hôm nay tôi đã tính chuyên phải huy động sinh viên của tôi tìm hộ các ông bà "mất tích" ở NA, HT và TH từ 30 năm nay rồi đó. Đề nghị chánh thanh tra GD NA Nguyễn Hoàng (15B), Giám đốc TTGDTX NA Võ Bình (15B-D), các lớp trưởng Phi Hùng (15A, NA), Quốc Việt (15B, HT), Văn Thịnh (15D, TH), Huy Hoàng (15C, NA) vào cuộc "quyết liệt" hơn kẻo phụ lòng mong đợi của các bạn "Đàng trong".
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa, Đồng nai 
 
Nội dung gửi:
 Này. thấy anh Lương xuất hiện có phải là nhạc trưởng của dàn hợp xương 15 c không đấy? Xem ra kỳ này gặp nhau vui vẻ rồi đây. Có chị Châu lên tiếng, chị Hà cũng đã lên tiếng, lại có nhạc trưởng nữa rồi, 15C thế nào cũng phải "Kìa dải Trường Sơn... " nha. Nhưng vẫn còn mấy trưởng lão nữa vẫn chưa xuất hiện như anh Chính, anh Bạo, chị Loan,.... mau mau lên tiếng đi thôi. Mình cũng nghĩ là TH nên thông báo số tài khỏan để mọi người chuyển tiền về cho BTC chủ động làm việc. Thông dụng nhất có lẽ là VCB nha. Gửi Vân Anh. Dung chỉ nhớ ngày đó bồng theo đứa con đầu, hai vợ chồng lặn lội mưa gió, rét mướt để vào Huế dự đám cưới của VA, và nhớ các món ăn của Huế hôm đó bày biện rất đẹp. Ngòai ra đã quên hết cả rồi. Thằng bé ngày đó giờ đã 27 tuổi, thành ra chả nhớ tại sao mà để VA nghĩ là mình giận VA. Chỉ có điều là từ đó đến giờ mình vẫn thỉnh thỏang ra QB (quê chồng) nhưng không có dịp ghé Huế, mãi hè 2007 vưa rồi mới gặp được Liên, Nhung đó. Nhưng vẫn không gặp được VA. Thôi, tháng 7 ta gặp nhau nha. không có giận hờn gì đâu, và nếu thời gian cho phép biết đâu lại ghé Huế ăn chè bắp chợ Cồn... coi TV giới thiệu mà thấy thèm quá.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 8)-Chào Sông Mã anh hùng! Chào bác Bạo, bác Thước, bác Sanh, bác Thiệp và các bác ở Thanh Hóa! Nhớ giọng cười rất ấn tượng của bác Thướng, nhớ bác Sanh vượt lên trên bệnh tật để học tập với nghị lực phi thường... Sao các bác cứ mải miết quăng chài, giăng lưới, đánh bắt trên sông Mã và im lặng, không ai lên tiếng, để mọi người biết rằng "máy bay bay đằng đông, các cụ bắn đằng ... đông!". Đề nghị các bác nói rõ hơn về trường hợp anh Nguyễn Trung Chính 15C... 9)-Huế và gặp mặt ở Huế - Đêm đầu tiên trên đất miền Nam ở (ĐHSP) Huế. Tối thui không thấy gì. Xe chạy cặp Hoàng thành, tui cứ tự hỏi "nhà ông mô có hàng rào dài thật!" sau này mới biết là nhà ông Bảo Đại! Suốt 27 năm, chỉ biết Huế qua tường rào nhà ga Huế, mãi đến năm 2005 mới được "ôm Huế vào lòng". Qua Ngọ môn, cứ vòng qua vòng lại, mấy em SV tưởng Thầy hóa điên, tui trả lời "để tìm cảm giác vua chúa ngày xưa qua Ngọ môn!". Thăm Vĩ Dạ, nhớ đến Hàn thi sĩ nhưng không thuộc thơ, cứ lẩm bẩm //Thuyền ai cập bến sông trăng đó/ Kịp chở bia về nhậu tối nay? //Đêm xuống thuyền sông Hương, nghe toàn là "ố tang tình tang...", tui muốn gia nhập, xin làm chức cầm mấy cái ly (chén) gõ gõ vào nhau... Thăm di tích lầu Kiến Trung phía sau điện Thái hòa, mặc dù chỉ còn nền nhưng theo mô tả thì ngày xưa mấy tầng lầu lộng lẫy lắm, tui rút ra kết luận: nơi ăn chơi của Vua hoành tráng hơn nơi làm việc... Lại nghe chuyện ông Vua mấy trăm vợ, mấy trăm con, tui tìm ra một chân lí rất mới mà nhân loại chưa ai biết: làm Vua sướng thật, hèn chi... Cũng năm đó nhân kì thi Olympic Toán SV nên Toán K 15 có dịp gặp nhau: Sĩ Hùng 15B, Quốc Tuấn 15B, Vân Anh 15B, Nhung 15 B, Viết Thắng 15C, Hữu Hòa 15C, Viết Trí 15 C, Thanh Hà 15 C, Liên 15 C... Gặp lại các bạn nữ, tui ngọng ngịu "chông các bạn chỉe như xưa, nhẩy". Chồng bạn Nhung (Sĩ quan QĐ) hát tặng một bài chèo, ngọt như đường Lam Sơn, tui nghĩ thầm "hát chèo thế này, con gái Vĩnh Linh Quảng Trị dô tả dô ta hết!". Tui hát tặng Thanh Hà "(chứ) đi mô (rồi) cũng lấy người Nghệ Tĩnh...". rồi hát tặng hai bạn Liên và Nhung" mảnh đất thân thương hiền lành giản dị, ngọt thơm tiếng mẹ, Quảng Trị quê...em". Chu cha, uống hết năm bảy chai Huda, mượn một câu hát mới dám thay chữ "ta" bởi chữ "em", còn bình thường thì, nói như Nam bộ, ông nội kêu cũng hổng dám... Vợ chồng bạn Vân Anh đã rất tận tình để lần gặp mặt ở Huế thật đậm đà. Xin chép tặng mọi người một bài thơ vừa thay cho lời cám ơn, vừa để quảng bá về Huế giùm VA, để quên đi chuyện khiếu nại "cả nước yêu thương...". Bài thơ về một người đến Huế, xa Huế và cảm nhận về Huế. Bài thơ đã được Nhạc sĩ Thuận Yến phổ nhạc// Thôi đành chia tay với Huế/ Để lại dòng Hương u buồn/ Để thông Ngự Bình rủ bóng/ Để Huế tím chiều hoàng hôn/ Đi xa lòng thấy vấn vương/ Nghe câu Nam ai tha thiết/ Dùng dằng chân không muốn bước/ Tóc em bay rối trời chiều/ Thôi đành xa Huế thương yêu/ Thiên An chiều nay ai đợi/ Mặt hồ bóng em vời vợi/ Phượng đỏ cháy trời/ Cháy trời nhớ thương/ Xa nhau mỗi người một phương/ Nhớ về câu ca xứ huế/ Dẫu khi cuộc đời dâu bể/ Vẫn Huế thanh bình/ Vẫn Huế tình yêu.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Lương, 15C, Khối 3 Phường bến thuỷ -Vinh -Nghệ An
 
Nội dung gửi:
 Tín hiệu bước đầu cho thấy: Buổi gặp mặt cựu SV khoá 15 toán chắc chắn sẽ thành công. Vấn đề là làm sao cho hoành tráng để khi chia tay ai cũng nhớ mãi. Tôi có một số ý kiến như sau: 1) Cần phải kiểm tra lại công tác tổ chức, có điều gì cần bổ sung, thay đổi - Đặc biệt là những việc cụ thể 2) Cần thống nhất sớm nội dung và chương trình: Tôi thử vạch ra vài nét các ban thử coi. * Ngày 18: Ban liên lạc đón bạn ở các tỉnh và đưa về nhà nghỉ. * Ngày 19: + Từ 7h30 đến 8h30 : Gặp gỡ và nhận kinh phí và các nguồn tài trợ từ các lớp (cũ). (Địa điểm tại Hội trường ĐHV) + Từ 8h30 đến 10h: lễ kỷ niệm. + Từ 10h30 đến 11h30: Tiệc đứng tại khách sạn Phượng hoàng hoặc Phương Đông. Sau đó nghỉ trưa tại chỗ. + từ 13h hành quân qua Quảng trường Hồ Chí Minh - Thăm và dâng hương tai khu di tích Kim Liên; Vua Mai; Mộ thân mẫu Bác Hồ; sau đó về đền thờ Qung Trung (Tại núi Quyết, Đẹp lắm) + 17h có mặt tại cửa lò: Tắm biển và ăn tối. + 20h: Sinh hoạt theo đơn vị lớp. Ngày 20: Ăn sáng xong đi Đảo Ngư - Đảo Mắt và ăn trưa. Buổi chiều: Kế hoạch riêng và chia tay. Nghe có ổn không hở Trung Hoà và các ban ? Chúc các bạn ngủ sớm để chốc nữa dậy mà xem bóng đá.
 
 
 
Để anh em cho ý kiến.
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, TP Huế
 
Nội dung gửi:
 Đề nghị các đầu mối nên tìm hiểu điều kiện hoàn cảnh từng người và nắm tâm tư tình cảm của anh em, để có phương án hổ trơ như thế nào đó cho hợp lý để nhiều người về được mới vui. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Đề nghị 15AD gọi bác Ngân đi cho với. Theo tin tình báo có khả năng bác không về. Hội huế, Quảng trị cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Liên C nói "răng mi tự ý đăng ký mà không hỏi ý tau" ,tui nói "chuyến mô chớ chuyến ni tau bồng mi ra. Có rât ít cơ hội để gặp nhau", hắn phải cười thôi. Nói nhỏ thôi, cái cười của hắn vẫn còn mê hồn trận nghe.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, 7/9 Đội Cung- Thành phố Huế
 
Nội dung gửi:
 Nhân à muốn ôn kỷ niệm thì phải về hội khoá, gặp nhau mới có nhiều thờii gian để ôn nghèo kể khổ. Nói ở đây được bao lăm chữ. Chị Châu ơi nhớ mua kem cho em với, thèm ghê. Ngọc Dung còn giận mình không, ngày cưới có bạn về, mừng quá nhưng cũng ngu lâu. Nghĩ lại khi đó răng ngu ngơ vậy hè. Bọn con gái thấy đặt phòng quá ít. Mai mốt rủ nhau ra sân bóng của trường ngủ nghe, hay đợi trời tối ra bãi tha ma sau trường hái rau khoai luộc rồi trộn muối hay đi chọc lò để các bác cấp dưỡng đuổi chạy te cò. Có ai nhớ câu "Cái chân tau, hắn độc lập tuyến tính" là của ai không? Nhiều nhiều quá Nhớ về để kể để nghe hởi các cô dâu, chú rể.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Lương, 15C, Khối 3 Bến thủy, Vinh, Nghệ an
 
Nội dung gửi:
  Tôi là người ở gần nơi làm việc của trưởng ban Nguyễn Trung Hoà, nhưng đến hôm nay mới nhận được thông tin. Trong chúng ta có lẽ ai cũng náo nức chờ đợi ngày gặp mặt. Hãy tin cho nhau; Hãy báo cho nhau để tất cả các bạn cùng về. Sẽ rất vui khi các bạn có mặt đông đủ. Vinh dang tay đón các bạn!
 
 
 
Xin lỗi Bác Lương là TH không đến nhà để báo cho bác về thông tin trang web. Cũng một phần là lỗi của bác vì bác thay số điện thoại mà khong báo lại cho anh em. Hòa nhắn tin và gọi mãi cho bác mà không được!
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Phát, 15A,D, Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
  Ban Tổ chức nên công bố sớm SỐ TÀI KHOẢN để những người đã đăng ký tài trợ cho cuộc gặp mặt gửi tiền vô. Mục đích: Để Ban Tổ chức chủ động kinh phí thực hiện 1 số công việc trong kế hoạch. Hoặc đặt làm 1 Biểu tượng có ý nghĩa, hoặc là sắm 1 món quà nhỏ cho mọi người. Hoặc .... đặt... mồi nhậu. Hay là 1 cái chi chi đó thiệt hấp dẫn (Ví như sắm trước cho mối người 1 ... khoẻn bằng ... vàng 24 Cara về đeo cho sướng. Lúc mô "Móm" quá thì bán để tiêu dần. - Sau này có thể những người đã đăng ký về dự Hội mà bận việc đột xuất, kg về được thì cũng có điều kiện góp vui. Mà trong lòng thấy vẫn... thanh thản. Đỡ bứt rứt
 
 
 
1. TH thành thực xin lỗi Bác Phát là hôm nay mới công bố danh tính của người đề xướng sáng kiến này. Hôm nọ cũng đã đưa ý kiến của Bác lên diến đàn nhưng khuyết danh vì ý kiến này bác chỉ email cho riêng em thôi. Em cũng đang tính đặt một món quà lưu niệm cho mọi người. Chỉ băn khoăn một điểm duy nhất là không biết số lượng người về dự hội là bao nhiêu. Còn nó cái gì thì BLL ở Vinh sẽ thống nhất lựa chọn và chắc là anh chị en cũng không nỡ chê. 2. Ý sau cùng của Bác là rất đáng quan tâm, tuy nhiên đừng có mà bịa chuyện ra để lý do lý trấu là không được đâu đấy. Ba mươi năm rồi anh Phát ơi, thằng em nhớ lắm có một thời, "quạt mo phe phẩy... va li cói, gậy tre cầm tay..." cũng tới nơi.
 
 
 Người gửi: QN, 15C, QN
 
Nội dung gửi:
 T Hòa nên thường trực một câu " Bạn muốn đưa thông tin lên diễn đàn này xin mời quay lại trang góp ý trao đổi" để người mới tiếp xúc trang web nay khỏi bở ngỡ. thân ái
 
 
 
Rất vui lòng tiếp thu ý kiến của bạn QN.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Vì không nhớ chính xác kết luận của cuộc họp ban liên lạc tại thành phố Vinh của Khoá 15 nên trong bản thông báo có chi tiết cần (và đã) được sửa lại là: mức đóng góp về dự lễ hội của những người đang sinh sống và làm việc tại Vinh là 1.000.000, còn mức 500.000 là đối với những người hiện sinh sống và làm việc tại các vùng khác (kể cả đối với các bạn đang ở các vùng nông thôn của Nghệ an). Xin thành thực cáo lỗi và đề nghị những người đã duyệt trước thông báo (HP Hùng, LV Bình, TT Quảng, ĐH Hoàng) cùng chia sẻ trách nhiệm. Đề nghị các đầu mối ở mỗi tỉnh tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm các bạn và truyền đạt thông tin, kề các việc gọi điện thoại trực tiếp vì nhiều người trong (độ tuổi) chúng ta vẫn ngại hoặc chưa quen sử dụng Internet.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C-D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Giấy xin phép (thay cho lới kêu gọi): Gởi các anh rể, em dâu của cựu sinh viên khóa 15 khoa tán ĐHSP vinh. Chúng tôi bây giờ đã có người là ông nội, bồ nội (cả ngoại nữa), tóc bạc mắt chân chim, miệng đầy ngoặc đơn kép cả rồi vậy mà khi gặp nhau vẫn là mày tao chi tớ, vẫn trẻ con, vẫn tưởng mình còn thơ dại như ngày nào của thời đi học. Bao nhiêu kỉ niệm tràn về nào là bụng đói miệng khô mùa hè không quạt, mùa đông bà bốn thằng ôm nhau chịu rét, thuốc là hút chung, một bánh ômêga chia đôi ba đứa miễn sao ấm lòng nhau. Khổ thế nhưng ông nào bà nào cũng ráng học, vẫn đồng ca hợp xướng, vẫn bóng đá bóng chuyền, vẫn "hội tụ phân kì", vẫn "đi phản lực về trực thăng"... gớm bao nhiêu là chuyện kể cả " tao chưa xưng tao ví mày mà mày đã xưng tao ví tao". Bây chừ mí đứa hẹn hò gặp mặt sau 30 năm xa nhau để ôn chuyện xưa bàn chuyện nay chuyện mai mốt, xin các anh rể em dâu phán dùm một câu: "ông (Bà) phải về gấp để hâm lại khí thế", (chứ bí lâu ngó bộ ủi xùi quá rồi). Tiện thể chúng tôi xin mời các anh rể, em dâu hội ngộ cùng chúng tôi để tinh thần thêm vui vẽ, kinh tế chi mạnh phẻ (cùng chia sẻ như xưa). Tui xin phép cho rùi, anh em mau đăng kí về Vinh tái ngộ, chứ ngó vào danh sách thấy khí thế chưa cao (có lẽ còn nhiều anh đứng về phía SOVOLA) nên chưa dám dăng kí, chẳng hạn như anh... (Đùa đấy). ( tui ngồi gõ máy dòng này cúng phải dấu bả đấy).
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Chu cha, thơ báo tường của lớp 15C hay thiệt hè! Hồi đó làm được thơ vậy sao không thấy tên trong danh sách Thi nhân VN! Bạn số 1 làm thơ 5 chữ vừa hiện đại vừa mang phong cách ví dặm N Tĩnh, theo kiểu "Mặt trời càng lên tỏ..." hoặc "Anh đội viên thức dậy...". Lại thêm một bác chấm hỏi (?) nữa. Không biết bác này có phải bác bữa trước không. Bác bữa trước 2 dấu ,còn bác này hoành tráng hơn, tới 4 dấu chấm hỏi, chưa kể bác nvn15B? Thôi, các bác cứ xuất đầu lộ diện, muốn bắn phát nào thì bắn, cứ như rít mấy điếu thuốc lào. Các bác cứ mờ mờ ảo ảo, như anh hùng Núp, núp mãi, núp mãi rồi bắn quân Pháp chảy máu hết! Bữa sau gặp ở Vinh, tui bình luận về Định luật Núp cho các bác nghe!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: N V N, 15B, ?
 
Nội dung gửi:
 NVN là ai? Ngày xưa có một thằng bé bỏ cá một buổi sáng để ra đầu làng ngóng mẹ. Nó chờ mãi đợi mãi... nhưng khi thấy bóng mẹ thì nó không ào tới mà lại chạy vế nấp sau một góc khuất của ngôi nhà. Nếu mẹ nó trở về và vô tình không gọi nó thì nó sẽ im lặng bỏ đi với những giọt nước mắt tủi hờn. Thằng bé đó là hắn của thời thơ ấu. Rất nhiều năm sau... Một ngườ đàn ông nhờ con gái mình chở đi tìm nhà một người bạn ở một thành phố xa xôi. Nhưng khi gần đến nơi gã chợt nghĩ rằng "có lẽ mình là một vị khách không mời". Thế là cha con gã ra về trong sự hẫng hụt. Gã đàn ông đó là hắn mùa hè năm 07. 30 năm: Thời gian trôi nhanh như một giấc mơ. Một buổi sáng thức dậy hắn chợt giật mình bởi mái tóc đã điểm màu sương gió, 30 năm Đó là khoảng thời gian dài đằng đẵng hắn phải xa thằng Lâm bướng bỉnh mà hắn hằng yêu mến, xa anh Việt mà hắn hằng kính trọng, xa anh Lợi hào hoa mà hắn hằng ngưỡng mộ và xa cả thằng Tuấn mà hắn từng ghét bỏ vì tiếng còi tập thể duc buổi sáng hàng ngày 30 năm. Nhưng hắn vẫn không quên bộ quần áo chỉn chu mà Thăng Long vẫn mặc. Khuôn mặt điển trai đậm chất công tử của chàng T Tín. Nụ cười đôn hậu của HPhi. Cái dáng vừa đi vừa nhảy của T.Hoài. Cái cách nặn mụn bằng đầu bút bi của V Đại. Cách kể chuyện đầy lôi cuốn của anh Khiển. Câu nói "bất hủ" "tao là cái...chó gì" của M Long. Cặp mắt đen láy của K Liên. Giọng Q Trị ngọt ngào của Vũ Thị Nhung và chúa ơi sao hắn lại còn nhớ cả những sợi tóc mai vương trên vầng trán lấm tấm mồ hôi của cô bạn V Anh... 30 năm Bây giờ thì hắn biết nhiều người đã nhận ra hắn nhưng hắn vẫn chưa nhận hắn là chính hắn chỉ vì một điều rất giản đơn: hắn muốn ban bè mình lên tiếng. Hãy gọi nhau và tìm nhau để những người còn do dự như hắn được trở vể mái nhà xưa sau cuộc hành trình 30 năm dài dằng dặc. Hãy lên tiêng cho hắn đỡ đi cái cảm giác bẽ bàng 30 năm. Thời gian trôi nhanh như một giấc mơ.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa, Đồng nai 
 
Nội dung gửi:
 Khóa 15 mình ngày đó có 27 chị em sống cùng nhau trong 1 phòng 4 năm liền. Bao nhiêu kỷ niệm, mà sao giờ chỉ thấy có 11 chị em lên tiếng vậy? Dung rất mong lần này về Vinh được gặp lại đầy đủ các chị em mình. 30 năm rồi vì nhiều lý do mà Dung chỉ đi ra đến QBình rồi trở vào nên hầu như không có thông tin gì về các bạn ở phía Bắc. Ai biết thông tin về chị Châu, chị Hà (Vinh), chị Quang (hình như Đô lương)... lên tiếng dùm nha. Và nếu có thể hãy lôi kéo rủ rê để mọi người về gặp nhau đi..........
 
 
 
Gửi Dung số điện thoại của Thu Hà 15C: 0383 846200
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Vào diễn đàn, thấy nhộn nhịp. Vui. Vào mục Đăng kí, thấy vẫn 52 người. Buồn. Bớ người ơi! Hãy gác lại những gì chưa vội để về với nhau, gặp nhau một lần, sau 30 năm xa cách. Về để: - Được quay về chốn cũ, nơi ta "sống trên cát, ngủ không mùng với cát", "ăn chay trường, mơ yêu được Ái Vân" (diễn viên đóng phim Phượng nổi tiếng ngày ấy). - Được gặp lại người xưa, người mà ta "yêu phải giấu vì nghèo như Sư phạm", "cầm tay nhau cũng sợ bị phê bình". - Được gặp lại bạn bè, những người "không ruột rà máu mủ, vẫn thương nhau như máu mủ ruột rà". - 30 năm, mỗi đứa một phương, mỗi người một công việc, một hòan cảnh. Có bao nhiêu đìều để nói với nhau. Nhớ lắm một buổi tối chong đèn trên sân vận động, ta phủ phục trên manh chiếu rách tả tơi, khô giòn vì gió lào, giải tóan, bàn chuyện chiến tranh biên giới phía Bắc đến 1,2 giờ sáng mới về phòng với cái bụng lép kẹp. Trung Nông (15C) ơi! Bạn có quên được không, cái đêm Loan biết bạn thèm thuốc nên đã chui vào chăn hút để trêu bạn. Giờ nhớ lại lúc Nông khều nhẹ lưng: "Cho tao hút một hơi với mi", mình vẫn cười như ngày ấy, nhưng cảm thấy cay cay nơi sống mũi. Nhớ. Nhớ mãi. Đ Đ T (15C) nữa. Giờ bạn đang ở đâu? Mình có một chuyện, giờ mới dám nói vơi bạn. (hôm nào gặp mới nói, sợ bị chửi quá). Bạn là người cẩn thận, rất cẩn thận. Mua bánh mì "ôm" buổi tối, bao giờ cũng mua 2 cái, ăn 1 và để dành 1 sáng ăn, không cho ai mượn. Và cái bánh mì ômêga ấy bao giờ cũng gói báo để lên đình màn cho khỏi kiến. Đúng không? Hôm đó, mình đi Vinh về. Đói quá, mình hỏi mượn. Bạn không cho. Mình tức lắm. Và quyết định chơi khăm T. Sẵn có 6 viên Tê-tơ-ra-xi-lin mới xin trên trạm xá lúc trưa, mình nghiền nát cả 6 viên, đợi lúc bạn ngủ (mình không ở cùng phòng với bạn mà), mình lấy đũa, chọc 1 lỗ từ đầu đến cuối ổ bánh và dốc tòan bộ 6 viên têtỡailin bột vào cái lỗ ấy. Sáng dậy, mình cứ thấy T vừa gấp màn vừa ăn bánh, vừa phì phụt nhổ, vừa than vãn bánh bị mốc mà lấy làm khóai chí... Có giận mình không Th ơi? Phan Tùng Mẫu nữa. Mẫu có cái biđông Mỹ đựng nước. Hôm nào ít nước, Mẫu giấu bi đông vào vali, khóa nghiến lại. Mình sau vài lần xin, thấy ghét, đã vứt hẳn cái năp biđông, thế mà Mẫu vẫn nút bằng giấy và cất vào vali, khóa nghiến. Đã hơn một lần Loan lật úp vali của Mẫu...cho bõ ghét. Giờ biết thủ phạm rồi, có ghét không Mẫu ơi? ... Bớ người ơi, hãy về, để nói với nhau những điều như thế, kẻo mai ngày đâu có dễ gặp lại nhau đâu. Năn nỉ đấy, mọi người ơi.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Lộc, 15B, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
  Thấy các bạn hiến kế tổ chức buổi họp mặt thật hoành tráng, muốn về ngay. Nhưng có điều này còn "vấp" tí xiú là làm sao động viên được càng nhiều bạn về vào dịp đó càng tốt. Thử có "kế" này xem sao nhé. BTC cố gắng lập một bản đồ phân bố "cựu SV 15K3" trên toàn quốc. Mỗi vùng hãy chọn một "cốt cán" để tập hợp các chiến hữu lại. Có phong trào tất sẽ mạnh hơn.
 
 
 
Ngay từ đầu, khi bàn về triển khai tổ chức lễ hội BTC đã phân công cho các thành viên chịu trách nhiệm liên lạc với các đầu mối ở các tỉnh. Sau đây là danh sách các đầu mối đã được BTC thông báo trực tiếp qua điện thoại: Lê Huy Phi 15B (Nghệ an), Bùi Đức Hiền 15A (Hà nội), Trần Văn Thịnh 15D (Thanh Hoá), Lê Quốc Việt (Hà tĩnh), Nguyễn Quốc Tuấn 15B (Quảng bình), Trần Thị Vân Anh 15B (Thừa thiên - Huế), Trần Đình Vợi 15C (Quảng ngãi), Trần Hữu Thành (Đồng nai), Hoàng Ngọc Loan 15C (Ninh thuận), Nguyễn Văn Ngọc 15A (Lâm đồng), Nguyễn Viết Đông 15A, Lê Văn Lâm 15B, Nguyễn Văn Kiệm 15C (TPHCM), Hồ Hữu Hoà 15C (Cần thơ), Nguyễn Danh Cổn 15A (An giang). Tôi (Nguyễn Trung Hoà) đã kiểm tra và biết chắc chắn những "đầu mối" trên đã nắm chắc thông tin, nhưng quả thực cũng không thật phấn khởi vì thấy chưa được nhiều người lên tiếng (ít nhất thì cũng gửi thông tin hiện tại của mình vào mục "gửi thông tin"). Do đó BTC tiếp tục kêu gọi các "đầu mối" tích cực hơn nữa trong việc kết nối để về sau đừng có ai "ái chà chà, tiếc quá, sao chẳng ai báo cho mình biết cả nhỉ".
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Bữa ni viết thật buồn, để mọi người thấy không phải khi nào tui cũng có cái giọng "tưng tửng". Xin phép cụ Chế lấy hai câu thơ ./Quanh Trường Vinh không bàn chuyện Trường Vinh/ Lòng đã hóa rêu phong chuyện cũ/ Chỉ mình ta mãi nơi rừng rú/ Cứ vô tư kể chuyện ngày xưa.../// 7)-Kỉ niệm cuối cùng về Trường Vinh-Giữa tháng 8 năm 1978, sân Trường Vinh nhộn nhịp SV khóa 15 làm thủ tục ra trường. Những gương mặt hớn hở vì được phân công về quê. Những nét mặt ưu tư xen lẫn một chút háo hức của những người đi xa. Năm đó lụt lớn. Nước sông Lam dâng ngập mênh mông. Bốn chiếc xe của CT xe khách NTĩnh phải lội nước rất xa mới lên được phà. Anh bạn Văn 15 ngồi kế bên bịn rịn chia tay vợ mới cưới. Người vợ lội theo xe và đứng mãi cho đến khi xe lên phà, suýt nữa hóa thành nàng Tô Thị. Chợt nhớ đến "Cuộc chia li màu đỏ" và "Những bóng người trên sân ga" mà bác Thước (15C,D) thường ngâm nga sau mỗi buổi học khuya. Con phà dập dềnh giữa sóng nước sông Lam cuồn cuộn mùa lũ. Những SV Trường Vinh vào miền Nam. Những cái đầu đầy ắp chữ nghĩa, ngổn ngang công thức đạo hàm, tích phân. Trái tim nóng và cả cái đầu cũng nóng! Một cuốn Học bạ với dòng "đạo đức: tốt"... đôi khi trỏ thành ngờ nghệch! Nỗi khắc khoải nhớ quê hương , gia đình, bạn bè. Vé đi Vinh khi đó còn quí hơn cả "tấm áo mẹ vá năm xưa". "Em đố ai tìm được vé đi Vinh, em xin lấy...". Ba mươi năm rồi vẫn y nguyên hình ảnh một sáng mùa thu, con phà dập dềnh giữa sóng nước sông Lam...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: ???, ?, Miền nam
 
Nội dung gửi:
 Đây là trích các bài thơ trong trang thơ của tờ báo tường lớp 15C K3 "Anh học toán làm thơ con cóc, mỗi vấn thơ thấy nhọc trên đầu" 1. Bạn! *Từ muôn phương về đây, Ta họp thành một lớp, Bao khối óc bàn tay, Ta họp thành khuôn mặt. *bạn quê ở nơi mô? Vĩnh Linh hay Thanh Hóa, Giọng nó nghe là lạ, Mà thân thiết vô chừng. *Niềm vui chia cho nhau, Nỗi buồn cùng chia sẽ Gường chật ta nằm đôi, Mà thấy sao vẫn rộng ... (còn 4 khổ thơ nữa) 2. Tiếng Trống trường Tùng Tùng Tùng.... Tiếng trống trường tôi ngày niên thiếu, Tiếng tâm hồn hay tiến dục lòng tôi, Tôi nhớ tiếng trống trường như nỗi nhớ người thân, Nghe tiếng trống nghe tâm tình ngày ấy, Nhớ bạn nhớ thầy cùng năm tháng thơ ngây ... Tiếng trống trường hay tiếng đời dục bước, Trở về nhanh với tiếng trống trường xưa. (Thế mà học xong bạn đã vào Nam) 3. !!! Em không yêu anh vì anh trai khoa toán. Đừng nghe em - ý nghĩ hẹp hòi. Dù một lần và chỉ một lần thôi, Em nên biết đó là điều không đúng. * Anh là sinh viên khoa toán, Anh khog chỉ quen tính tích phân, giới hạn. ... Cuộc đời anh không phải chỉ nhóm thương Hay ma trận cấp n suy biến. Đường anh đi luôn có em ở cạnh, Với Maia, Banzăc, Huygo .... 4. Còn mấy bài nữa. nhưng thôi + Hình như ngày xưa tui cũng ở trong ban biên tập của tờ báo nên mới có các bài thơ này + Ai là tác giả của các bài thơ con cóc trên có nhớ thơ của mình không?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Cụ mượt, 15B, Đức thọ
 
Nội dung gửi:
 Mong ngay hoi khoa that vui. Ngay do ta nho mot thoi sang an chao Ben thuy, an mi o-me-ga, toi di choc lo nau mi soi, muon duoc thang nao trong lop co xe dap mave nha; nho le tu tin dan tho may may giup cai quan ximily la sang roi.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Xuân Đàn, 15A, THPT quảng Xương III - Thanh Hoá
 
Nội dung gửi:
 Tình cờ thấy trang Web này. Thật là vui khi thấy lại tên tuổi anh em cùng khoá đó (Vì tôi bị bệnh phải nghỉ 1 năm học lại K16). Theo tôi cuộc gặp này rất có ý nghĩa và cần thiết, nên BTC cần có PA tốt nhầm tạo điều kiện cho mọi người có thể gặp gỡ trao đổi (Hàn huyên) với nhau.
 
 
 
Ban liên lạc rất vui khi bạn có ý kiến trao đổi trên diễn đàn. Nhờ bạn thông báo tiếp cho mọi người để tham gia ngày càng đông đủ trên điễn đàn và trong lễ hội. Bạn nên cho biết thêm số điện thoại để tiện liên lạc. Thân ái.
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Với Tiến phúc: bài viết của tui làm cho hai người nhận là "ông chấm hỏi". Nay nói lại cho rõ: phần trước trao đổi với Trung Hòa về kĩ thuật trên trang Web, phần sau "thưa bác chấm hỏi, hãy nhìn gương TP...", suy ra rằng bác chấm hỏi không phải là TP! Bác đến Vĩnh Long, chỉ cách Cần Thơ 30 km, sao bác không hát vào điện thoại của tui "rừng ơi, ta đã về đây...". Với Văn Bá: Ở Cần Thơ đã tổ chức 3 lần họp mặt cựu SV Trường Vinh tại ĐBSCL và 1 lần SV khóa 15 nhân dịp 20 năm ra trường. Ngày gặp mặt, ta nói chuyện với ta còn không đủ thời gian, tâm trí và thời gian đâu để giao lưu với SV và ngồi xem văn nghệ! Với Trung Hòa: đặt làm cho mỗi người một tấm thủy tinh (hoặc nhựa) kích thước khoảng 8cm x 10 cm; bên trái in biểu tượng Trường Vinh bên dưới in tên Trường; bên phải in "Khòa 15 Toán", bên dưới "Kỉ niệm 30 năm ra trường - 1978-2008". Với tất cả mọi người: chuyện tui "dắt" bà xã vô coi trang Web chỉ đúng có một câu (đầu), còn lại tếu táo cho vui... Có câu này thì rất thật nhưng tui không viết "các anh chị Trường Vinh sống tình cảm thật..."
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Thị Hồng, 15A,D, Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
 Theo ý kiến cá nhân tôi, chương trình hội khoá nên tiến hành như sau: + Ngày 19/7: 8h có mặt tại trường để làm thủ tục đăng kí với ban tổ chức, chào hỏi nhau. 9h30 tổ chức lễ kỉ niệm. 11h ăn cơm trưa (tốt nhất nên tổ chức tại trường ở dạng tiệc đứng). 15h đi Cửa Lò, nội dung: sinh hoạt, giao lưu gặp gỡ nhau sau 30 năm xa cách, sau đó liên hoan (nên thuê khách sạn có hội trường và nhiều phòng ngủ lớn.) + Sáng 20/7: 8h ăn sáng, sau đó chia tay để các cá nhân, các nhóm có sinh hoạt riêng, thăm viếng nhau. Theo tôi nên có 1 kỉ vật tặng cho khoa Toán.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hoà
 
Nội dung gửi:
  Mình thử đưa ra một kế họach thế này nhá: 1.Sáng ngày 19 khỏang 8 g gặp nhau ở trường làm lễ gì gì đó , trưa ăn chung 1 bữa , xong rổi xuống Cửa Lò chơi,ra đảo gì đó , ăn chung bữa tối ; tối thuê phòng khách sạn gần biển ở ( nên thuê phòng nhiều giường để ở chung tâm sự ) . 2. Sáng 20 khỏang 9 g bắt đầu đi Quê Bác . trưa ăn chung bữa cơm nữa rồi chia tay. Nếu đồng ý vậy thì BTC nên khảo sát giá cả chi tiết để báo cho tất cả đóng góp . Không nên ở trong trường vì không ai đi chơi mà mang theo chăn màn ,và còn vấn đề tiện nghi ,vệ sinh nữa ,... Mình cũng không đồng ý làm kỷ vật vì thực ra hiện nay co nhiều bạn nói là sẽ đi ,nhung lại chưa thấy đăng ký, như Thu Ba , vợ chồng Quang Vân ,và một số còn hẹn đến gần ngày đó mới quyết định như Q Diên...nên chúng ta không thể có con số chính xác để BTC làm. Mặt khác kỷ vật thì phải đẹp và có ý nghĩa .đòi hỏi phải thiết kế .suy nghĩ nhiều chứ làm vội vàng rồi về nhà chả có chỗ nào mà đặt cho phù hợp thi tội nghiệp nó.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Có ý kiến "đề nghị BTC chủ động đặt làm 1 món quà kỷ niệm (Có thể là 1 biểu tượng, hay một cái chi chi đấy cho có ý nghĩa...)". Ý kiến của mọi người thế nào, vì nếu đồng ý thì phải chuẩn bị trước mới kịp.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: n v n, 15B, ?
 
Nội dung gửi:
 Lau roi khong ghe truong Vinh. Biet rang ta da vo tinh voi ta. 30 nam da lui xa. Ngo rang ki niem da nhoa trong tim. Hom nay duoc ban nhan tin. Toi vao trang web di tim tuoi xuan. Thang nam xa hoa nen gan. Ban be xua lai quay quan ben nhau. Toc xanh xua da phai mau. Tuoi xanh xua da hat cau... xa roi. Dau rang goc bien chan troi. Van hang thuong nho mot thoi sinh vien. Cai thoi bung doi trien mien. Vua an xong lai doi lien nhu chua, cai thoi ngo ham mi chua. Nua dem van cu doi mua (đội mưa)... choc lo. Cai thoi tuoi tre vo lo. Van vo tu van hat ho moi hay... Bao gio tay duoc trong tay. Mac doi chua ngot dang cay da nhieu. Ta ve tim lai thuong yeu. Binh minh xua voi rang chieu hom nay. Da qua bao thang bao ngay. Mot thoi hoa do theo may ve troi. Uoc gi toi lai la toi. Lang thang ve lai mot thoi toc xanh. Uoc gi mot thoang mong manh. CHUNG MINH LAI DUOC HOA THANH NGAY XUA.
 
 
 
n v n là ai hè? Đúng là người của hội rồi, tuy nhiên "I" vẫn chưa tường là ai! N v N chỉ có hai, nên "I" đoán mãi đoán hoài chẳng ra!Mau mau đăng ký đi cha.
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C, D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Với H H Hòa (H) 1: Cách nay 3 tuần tui có vào đến Vĩnh Long, rất tiếc không sang Cần thơ thăm chú được, (có gặp Lê Khắc Binh ở VL) T Phúc bây giờ vấn nhẳng nhiu như 30 năm trước, tuy nhiên đẹp lão hơn. Bạn bảo tôi là người mang mật danh "?" là sai đấy . 2: bạn không được chọc tui cái líu lưỡi nữa. Với Trung Hòa: Làm sao để diễn dàn sôi nỗi hơn, ngó danh sách dăng kí thấy còn thưa quá. Với Vân Anh: Cảm ơn bạn cũng để ý và còn nhớ. Bọ công nhận bạn giỏi từ ngày đó rồi (Phỉnh được con trai Hà tĩnh). Với tất cả: Ai có kĩ niệm ngày xửa ngày xưa thì kể cho vui. bây chừ là 11 giờ 30 rùi, tui đi ngủ để ngày ai còn lên lớp giúp các cháu kiếm vài phần tư điểm đã. hẹn lần sau
 
 
 
1. Ông Phúc ơi, sôi nổi hay không là do các ông, các bà chứ sao lại do tui. Hàng ngày tui phải làm thêm động tác là "kiểm duyệt" và post bài của các ông, bà lên trang web này đó. Thú thật là: đưa lên hết, chỉ cắt và sửa một số "lỗi chính ta" thôi chứ không bỏ... 2. Ông khen V.A "phỉnh được con trai Hà tĩnh" (ông xã V.A phải không?) thì phải nói cho rõ ý, kẻo ông xã V.A hiểu nhầm thì gay cho V.A đó, vì ổng là người Vinh chứ không phải là người HT mô.
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học điện lực
 
Nội dung gửi:
 "ông đăng kí hai vé và đặt phòng riêng nhé" Đức Hền ơi, có thể bớt một người đăng kí phòng nữa! ……………………………………. Các ông các bà ơi! Nếu các bà xã (hay ông xã) xin đi theo thì cứ cấp viza ngay cho họ. Bởi Cửa Lò có nhiều cái hay lắm. Hôm nay xin kể chuyện thứ nhất, thật 100%; còn nhiều chuyện khác nữa tôi xin kể dần. Hè năm ngoái tôi rủ vợ vào Cửa Lò ôn lại thời kỳ oanh liệt xưa. Quá trưa mới khởi hành từ Hà Nội, nên đến 8 giờ tối mới tới nơi. Chọn một khách sạn hoành tráng cạnh bờ biển, chàng và nàng tới phòng lễ tân lấy phòng nghỉ. Tuy nhiên, thật là bất ngờ khi lễ tân đòi giấy chứng nhận kết hôn thì mới cho vào chung một phòng. Thật là cáu tiết, đúng là dân “cá gỗ”. Bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, chứ có đâu còn luật cổ hủ như những năm 80 của thế kỷ trước!. Hơn nữa hồi xưa bọn tao lấy nhau cũng đâu có giấy kết hôn – tôi cáu tiết cãi nhau với mấy cô cậu lễ tân. Nghe to tiếng, chủ khách sạn xuống. Tưởng là may mắn vì tay chủ khách sạn là phụ huynh của Mai Tư, Trung Hoà. Nhưng càng cáu tiết hơn khi tay này lạnh lùng tuyên bố: “Dù ông là bạn của ông Tư, ông Hoà, kể cả ông có là bố tôi thì cũng vậy thôi; đã là luật rồi thì đố bất di bất dịch”. Nói rồi hắn ta đi thẳng. Tôi cáu tiết văng tục một hồi, nhưng cuối cùng cũng phải đành chấp nhận. Thế là bà xã thì lên tầng 2, còn tôi theo lễ tân lên tầng 8. Sáng hôm sau, mãi đến hơn 10 giờ tôi mới xuống sảnh tầng 1. Chẳng dám vào gọi bà xã, vì cứ nghĩ chắc là nàng đã ở dưới đó lâu rồi và đang đợi tôi xuống để trút hận lên đầu tôi. Thế nhưng nàng không có ở đó. Tôi nghĩ là nàng đã ra biển, nhưng khi hỏi lễ tân thì mới biết nàng chưa xuống. Tôi thở phào nhẽ nhõm. Tôi ngồi ở sảnh đến 11 giờ thì nàng mới xuất hiện với nét mặt hớn hở lạ thường, chẳng khác gì tôi. Thế rồi chúng tôi khoác tay nhau ra biển. Nhưng mới ra đến sân thì nàng bảo tôi chờ một tí và nàng quay lại bàn lễ tân. Tôi biết nàng muốn cảm ơn khách sạn đã đề ra luật thật tuyệt vời. Nàng có biết đâu rằng tôi cũng đã cảm ơn họ trước rồi. P/s: Mời các bạn tham khảo thêm trên trang “nhà” của tôi: http://hienbd.vnweblogs.com
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Bá, 15C, D, Lâm đồng
 
Nội dung gửi:
 Mình xin được có đề nghị như thế này: 1. Ngày trước chúng ta đã từng là những SV của những năm tháng khó khăn về nhiều mặt, bây giờ cùng nhau tổ chức về lại thăm trường sau 30 năm là một việc thật hữu ích và nên làm. Nhưng tôi nghĩ tại sao Ban liên lạc không đặt vấn đề với Khoa Toán Hay nhà trường mượn phòng ký túc tập trung sống lại những ngày 74 -78, một hai đêm thì có vất vả gì đâu? Chỉ cần cho (Nam một - Nữ Một) phòng tạo điều kiện cho các bạn sau 30 năm từ ngày 16/8/1978 chia tay nhau tại sân trường, đi mọi miền của Đất nước nay có dip hàn huyên... 2. Về chương trình tham quan thì theo tôi nên: * Ngày 19: - Sáng : thăm Nhà Bác và các danh lam thắng cảnh gần. - Chiều: Tham quan Khoa và trường - Thầy - Cô - Tối : Sinh hoạt giao lưu * Ngày 20: - Sáng : Tắm biển Cửa lò - Thăm khu mộ Bà Loan... - Chiều: Tự do thăm bạn bè, gia đình, chia tay. Còn việc đón tiếp chuẩn bị về ĐK CSVC, tùy Ban liên lạc bố trí, nên có sớm lịch sinh hoạt chi tiết để mọi người biết tham khảo và góp ý kiến cho phong phú, ý nghĩa. Dễ gì có được 30 năm lần 2, phải không các bạn? Chào và hẹn gặp nhau những ngày sắp đến...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Nhìn vào tấm ảnh, thấy ai cũng trơn lông, đỏ da như thế, chả trách nhận không ra. Nhưng chú ý thì cũng quen được một vài người: người đưa ra tấm ảnh: "ông thổi còi" lớp 15C ; "tên" thắt càvat không thể lạc được vì chiều cao hơi bị.. khiêm tốn; một thằng nhưng lại được xếp vào một trong các cô nữ của 15C, giờ hắn là Phó chánh TTNN Nghệ an; Ông Quê 15D; H.T.Hà thì...rõ là...khác quá (giá như ngày ấy Hà bớt...mặt trận đòan kết đi một chút nhỉ). Còn tên đứng thứ 4 từ trái sang, có phải Hồ Thân Từ 15C? Tên này cưới vợ từ năm thứ 2. Sau ngày cưới, hăn kể chuyện...động phòng cho bọn tui nghe. Tui, H.H.Hòa (Hòa cối), Đ.T.Trí (Chị Trí), Tr.Q.Bộ, Tr.N.Phương...mắt tròn mắt dẹt nuốt từng lời (người thật việc thật mà lị). Đúng là...trẻ con cả lũ. Giờ nghe nói hắn xóa được cái tiếng con một rồi (hình như bố của ...7 đứa con).
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Gửi Trung Hòa : có thể add ngày tháng gửi bài trong mục Diễn đàn và số ngưòi truy cập được không ?---------- Thưa Bác "Chấm hỏi" (?)!Bác hãy nhìn gương Tiến Phúc! Không biết bây giờ ra sao còn trong kí ức của tui, Tiến Phúc gầy nhẳng. Vậy mà còn dám đến nhà bạn cũ để "đối diện với lịch sử! Giọng có líu lại nhưng cái tâm sáng thì còn được chồng bạn học đãi bia rượu! Bác đến chỗ đó, biết chắc chắn là có cái đó (vì đi với Hữu Thành), mà Bác còn làm bộ "thấy quen quen" thì "tiên trách kỉ, hậu trách nhân". Tui có chiêu này, xin trao đổi với Bác: "tui đến đây vì ba mươi năm về trước, vì mười năm về sau, không phải vì bây giờ, xin hãy yên tâm!". Ai áp dụng mà sửa lại "mười năm về sau" thành "một hai năm sau" thì đừng tắt máy xe!
 
 
 
Hồ Hoà còn chưa trả lời thẳng vào câu đố mà Trung Hoà đố đó nghe. Nếu bạn nghĩ bác "chấm hỏi" là Trung Hoà thì sai to rồi đó.
 
 
 Người gửi: N V Bá, 15C,D, Đà lạt
 
Nội dung gửi:
 Đề nghị cho nội dung chương trình của hai ngày cụ thể mới có thể tham gia góp ý trao đổi được. Nên liên hệ cùng Khoa Toán để có buổi sinh hoạt giao lưu cùng SV hiện tại vào tối 19/7 với nhiều nội dung như: Văn nghệ, kể về những kỉ niệm, giới thiệu tuyên truyền về trường,... cần chuẩn bị để làm thành phim của đợt kỉ niệm này cho mỗi thành viên tham gia và đưa lên trang web cho nhũng người không tham dự được xem...
 
 
 
Mời mọi người trao đổi về ý kiến của bạn Bá.
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Mời các bạn xem hìn ảnh của chung ta cách nay 30 năm đây là những người cung tổ [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/15Dk3.jpg[/IMG]
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hoà
 
Nội dung gửi:
  Lại bàn đến chuyện đặt chỗ rồi. Không biết mấy bạn có còn dạy Tóan không mà không quan tâm đến số liệu gì cả vậy? Dung chỉ đăng ký đặt chỗ chứ Dung chưa nói là đặt mấy chỗ, mấy phòng, và mấy chỗ trong một phòng nha. Hôm 27/4 gặp gỡ hội cựu SV Miền Đông và TP HCM có mấy bạn nữ nữa cũng đang bảo Dung là đăng ký để ra có chỗ ở chung đó. Tóm lại là bây giờ ai muốn đăng ký ở chung phòng các bạn nữ thi lên tiếng ngay di nha, kẻo hết chỗ rồi thì phải đến 30 năm nữa mới có cơ hội đó.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: ?, ?,
 
Nội dung gửi:
 Thân gửi Hiền, Hòa, Ngọc Dung và mấy người... ĐẶT CHỖ. Việc gì phải tranh giành, đánh nhau sứt đầu mẻ trán vì... Dung. Cổ nhân có câu: "Kính lão đắc thọ". Đó là trách nhiệm của Bọ rùi, sau đó mới đến lớp "Hậu sinh khả... ố". Năm 2006, tớ đã vào Đồng Nai đánh cờ tướng (Được Huy chương bạc đó)Thằng Hữu Thành chứng kiến - Thành có dẫn mình đến thăm bạn cũ là Trần Thanh Thiên (K11) là sếp của ngành GD Đồng Nai. Mình thấy 1 "Mạ" sồn sồn , tuổi khỏang 50 xuân, nhưng dòm cũng còn... mướt lắm, Mạ bưng 1 chai rượu ra tiếp. Hữu Thành giới thiệu đấy là vợ của Thiên. Thấy "mạ" này quen quen, hóa ra là học K15, mình định nói chuyện nhưng sợ... bị nghi ngờ, nên thôi. Bởi vậy nên trong lòng vẫn còn ... ấm ức. Phen này ra Vinh, ta phải... giải bày tâm sự mới được. hi hih
 
 
 
Đố biết tâm sự trên là của ai?
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Tui nghe Trung Hòa xúi giục, dắt vợ vô coi trang Web, "bả" gật gù "hoành tráng thật", "bả" không kí một cái roẹt mà tới hai cái roẹt rồi phán một câu xanh rờn: "ông đăng kí hai vé và đặt phòng riêng nhé", tui nghe xong còn líu hơn cả Tiến Phúc khi bị chồng của bạn tra khảo! "Bỏa mịe" tui rồi, anh em cứu tui với! Đức Hền ơi, có thể bớt một người đăng kí phòng nữa!
 
 
 
Hoà ơi, bả đòi "đặt phòng riêng nhé!", ông phải hiểu là đặt một phòng riêng cho bả nữa đó mà. Đàn ông tụi mình vốn thoáng, "chìu" bả một chút có sao.
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hoà
 
Nội dung gửi:
 Chét rồi; mình ngắm mãi tấm hình mà chỉ ngờ ngợ có cái đầu hói của Thành (vì mình cùng ở BH với thành) và nụ cười tươi rói của Thanh Hà. Kiểu này thì coi chừng đi ra đó gặp các bác nhỡ có phạm lỗi gì thì xin các bác tha thứ cho nhá.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học điện lực
 
Nội dung gửi:
 Đố các bạn điểm mặt hết nhừng người trong ảnh [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/k15.jpg[/IMG] --------- Mười năm trước vẫn là ta Bây giờ như đã cụ bà cụ ông Nhất là cô giữa đám đông! Hi, đùa tí đừng có mà giận nha.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Huế
 
Nội dung gửi:
 Nhan voi HUU HOA KHONG OM DUOC HUE THI MAI MOT CHO OM QT duoc khong. Voi Tien PHUC ong xa tin minh la do minh, thay minh lua gioi khong.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Tiến Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Đây là cáh để giới thiệu hình ảnh cho bạn bè xem Bạn vào trang web: http://www.photobucket.com đăng ký một tài khoản, rồi upload ảnh của bạn lên website đó. Sau đó bạn chỉ việc liên kết ảnh của bạn từ website đó vào bài viết của bạn trên Diễn đàn này. Bạn nhấn vào liên kết dưới đây để đọc bài hướng dẫn đăng ký tài khoản trên photobucket.com.
http://www.vapa.org.vn/vie/modules.php?name=News&file=article&sid=333 Bạn đã upload một bức ảnh lên website http://photobucket.com, làm thế nào để bạn gửi kèm ảnh đó vào bài viết trên diễn đàn này? Thật đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn sau: Để gửi kèm ảnh vào bài viết trên Diễn đàn, tại hình ảnh trên website http://photobucket.com bạn copy (sao chép) thẻ IMG bằng cách lựa chọn dòng cuối cùng ở phía dưới của bức ảnh đó, nhấn phím Ctrl + C để copy Tiếp đó bạn dán thẻ IMG đó vào vị trí mà bạn muốn hiển thị ảnh trong bài viết bằng cách nhấn Ctrl + V và kết quả : mời bạn sao chép đường link dưới đây (chỉ chép từ .jpg trở về trước) dán vào thanh địa chỉ Address để xem ảnh Chúc bạn thành công [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/k15.jpg[/IMG]
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Tiến Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Đố các bạn điểm mặt hết nhừng người trong ảnh [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/k15.jpg[/IMG]
 
 
 
Trung Hoà cám ơn Phúc đã gửi ảnh và đã nhận diện được 17 vị (1 vị có lẽ không phải là thành viên của khoá 15). Mời mọi người vào địa chỉ nói trên để xem và nhận mặt các chiến hữu đã có mặt trong dịp 40 năm ĐHV.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B,D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Chào Vân Anh. Sau 2 cú điện thoại vào Quảng bình, Tr Hòa mới biết được là NGUYỄN ĐÌNH THÍ tên thật là NGUYỄN TRƯỜNG THÍ, có tên trong danh sách lớp B (số thứ tự 124). Có thể khi nhập danh sách sót mất dấu "sắc". Tuy nhiên mấy bọ ở Quảng bình vẫn không biết "chị" THÍ bi chừ ở mô.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Vũ Tiến Phú, 15B, D, Khối phố Vinh sơn, phường Trường sơn, Thị xã Sầm sơn
 
Nội dung gửi:
 Khong biet lam the nao de Dang ky ve du le hoi duoc? Xin vui long cho biet cach thuc dang ky? Vu tien Phu - 15BD
 
 
 
Tại sao không đọc kỹ tin nhắn mà Trung Hòa gửi cho Bác. Có cần phải nhắn lại không? Gọi cho Hòa ngay nhé. Hòa nhờ Bác Phú cùng các bạn ở Thanh Hóa tin cho mọi người cùng biết thông tin. Anh Lê Văn Mẫu bây giờ ở đâu? cả Mai Hồng Vượt (15B), Hoàng Văn Vinh (15A,D), Nguyễn Danh Khiển (15B), Hoàng Đạt Mênh (15A),... nữa? Tại sao Cao Quốc Khánh ở Thành phố TH nhiều năm mà không có được nhiều thông tin về các bạn ở Thanh hóa nhỉ?
 
 
 Người gửi: Nguyễn Viết Trí, 15C, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 - Rất hoan nghênh, cám ơn những sáng kiến và việc làm của ban liên lạc để hội khoa sau 30 năm ra trường . - Nếu được ban tổ chức gửi cho giấy mời hội khoa để báo trường khi đi tham dự - Xin điều chỉnh Quê của Nguyễn Viết Trí Lớp Toán 15C là: Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh ( Chứ không phải là Hương Sơn, Hà Tĩnh)
 
 
 
Thông tin về quê quán của Trí sẽ được điều chỉnh. Còn về việc giẫy mời thì đây là một tổ chức hội (hè), không có con dấu nên chắc giấy mời chẳng có tác dụng gì với mấy cha quản lý đâu. Cố gắng xin visa ở chỗ "Bà xã" mà đi cho "dui" thôi. Cứ đưa bả vào mạng, chỉ cho coi trang web là bả ký cái roẹt liền mà. Cứ tin vào tui đi!
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Len mang, doc thay tin N.T.Hinh bi tai nan, Tui goi cho vo Hinh ngay. Luc nay( 10h10p ngay 30/4), H da tinh tao, noi chuyen duoc (du con hoi ngong). H bi tut h.ap va tu nga, dap mat xuong duong khi vua xuong xe may. H ko phai mo, du co bi tu mau trong nao. Cau chuc cho H mau binh phuc de ve Vinh du hoi khoa.
 
 
 
Cám ơn Bạn Loan đã cubg cấp thêm thông tin. Mong Hinh chóng bình phục.
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Huế
 
Nội dung gửi:
 15B có NGUYỄN ĐÌNH THÍ BÍ DANH CHỊ THÍ răng không thấy mô. Đề nghị truy tìm coi. Thấy danh sách đăng ký bùn quá ha Răng không thấy thêm chi cả hay bác sĩ nhỗ hết rồi. Đề nghị các bạn năn nỉ các cô dâu, chú rễ để họ cho phép về thăm bồ cũ đi mà. Cơ hội còn ít lắm.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Đại học Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Chào Vân Anh! Hồi đó làm lớp phó đời sống phải không? Lớp phó đời sống là "chị nuôi". "Chị nuôi" thì nhường cơm cho các "em nuôi" ăn là phải rồi. Tui còn món nợ lớn chưa biết đòi ở mô. " Cả nước yêu thương ôm Huế vào lòng..." răng tui không có phần? Khiếu nại ở chỗ mô, VA chỉ dùm!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Tiến Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Cách nay khoảng 5 năm mình đến nhà thăm một bạn,sau một hồi hỏi thăm, giới thiệu (vì sau 25 năm lần đó mơi gặp lại) vui vẽ ... trong bửa cơm thân mật hôm đó bỏng mhiên anh chồng của bạn hỏi mình (tay chỉ vào mình và bạn) "Ngày xưa đó với đây có gì không"(ý có gì quá mức tình bạn không) làm mình hoảng qúa líu cả giọng. rất may anh chồng vui vẽ tin tinh bạn của chúng ta. Chúc bạn có anh chồng tuyết vời.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Trường quốc học Huế
 
Nội dung gửi:
 Mình chỉ mong mọi người đi hội đầy đủ để cho mình coi ai ngày xưa không báo cơm mà vẫn ăn, báo hại mình phải nhịn đói. Đén chừ sau 30 năm mình cũng chỉ được 50% tiêu chẩn nhà bác học đó là "đảng trí" phần còn lại ngó bộ tiêu rồi. Ai cùng cảnh ngộ lên tiếng cho với... đọc thông tin mọi người minh bùn qú nghe. Còn mình : bình thường dạy toán, vui vẻ bỏ chữ o ,buồn rầu thêm chữ g, hoành tráng chưa.
 
 
 
"Bùn" chi "bùn" rứa mệ nờ? Mệ rằng: mệ "toáng" lên chừ cho coi! Mệ ơi, Eng "tán" chút thôi, Mệ mà "hoành tráng" eng thời "tiêu" luôn.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Viết Đông, 15A, ĐH KHTN TP Hồ Chí Minh
 
Nội dung gửi:
 Ban Ngo Tri Hinh 15A-D bi chan thuong so nao. DĐ 01684039098 (số di động của vợ Hinh).
 
 
 
Trung Hoà sau khi tìm hiểu qua quý phu nhân của N T Hinh, tình hình như sau: Đã tai qua nạn khỏi, hiện đã ăn uống được và đã nói chuyện được. Chắc là sẽ nhanh chóng bình phục. Thay mặt các bạn Khoá 15 xin chúc mừng bạn Hinh vượt qua được tai nạn. Cố gắng phục hồi nhanh để còn ra Vinh gặp bạn bè nhé! Ai muốn chia sẻ có thể gọi trực tiếp cho Hinh theo số trên (của phu nhân), số của Hinh (0983418144) hiện đang giao cho con gái.
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 4)- Ẩm thực Trường Vinh- Gọi là ẩm thực cho oai.Mùa hè canh rau muống, mùa đông canh bắp cải. Năm đầu tiên có gạo Triều Tiên vừa thơm vừa dẻo, mỗi bữa sét bát với nửa cái báng mì, ăn xong dùng hết các phép suy luận: tổng hợp, phân tích đi lên ,đi xuống, phản chứng,.. cũng không chứng minh hay bác bỏ được là mình đẫ ăn cơm chưa? Một số vị làm mấy cây xiên lớn, nướng bánh mì vào lò rồi vác về hùng dũng như bộ đội duyệt binh, lòng nghĩ thầm:" thiên hạ giàu có thật, có của ăn của để". Mấy năm cuối, lấy ngô làm trung tâm, không hấp dẫn bằng, nhưng ít ra cũng phân biệt được đã ăn và chưa ăn! Thuật ngữ "phở bà Bốn" còn trừu tượng hơn cả khái niệm Toán học. Một lần liên hoan, Bác Trước quản lí nhà ăn hứng chí viết mấy câu thơ lên bảng, không biết vị nào chua thêm "dưa ngon hơn thịt" làm chiều đó Bác cứ trách mãi "mấy chú sinh viên học nhiều mà phát biểu thiếu trách nhiệm!". Ngày buồn nhất là ngày cửa hàng Bến Thủy không bán bánh mì ômêga. Ngày vui nhất và câu nói ngọt ngào nhất của bạn cùng phòng là "tau về nhà nhưng không cắt cơm...". 5)- Văn nghệ trường Vinh- Múa Chàm rông của Toán 15 đẹp rực rỡ, không biết bữa tới các vị có biểu diễn lại được không?Năm nào hội diễn Trường cũng có "biển trời bao la..." của Khoa Sử, do HX hát, còn anh "guốc mộc " đệm dàn. Dài khủng khiếp. nói như người dân tộc,"hết một tay dao" mà vẫn nghe "biển trời bao la...". Xem Thúy Vân giả dại, sau này thấy vợ cười, phải nhìn xem tay vợ có cầm nhành cây không? Múa "Hoa chăm pa" của Khoa Văn dẻo như văn công! Tiết mục mở đầu bằng cách diễn viên quay lưng về phía khán giả , tay múa , chân sàng qua sàng lại vài ba vòng trước sân khấu rồi mới quay mặt lại! 6)-Học ở Trường Vinh- Học ở Trường Vinh gian khổ và quyết liệt, và bây giờ là niềm kiêu hãnh của mỗi cựu SV trường Vinh. Học kì đầu tiên, năm thứ nhât, gặp mấy món : lát cắt Dedekind, supremum, infimum...thấy dội ngược! May mà có Hình giải tích và nụ cười hiền hậu của Thầy Hinh! Tui cũng tự rút ra kinh nghiệm học tập nhưng dấu kín:" học cũng như đi cày, chỗ mô mềm thì cày sâu, chỗ mô cứng thì cày cạn cạn, cứ rứa mà cùng trâu cày tới...". Môn Hình học họa hình, vẽ giao tuyến hai khối lăng trụ lục giác đều cắt nhau, lớp 15C thi rớt gần nửa lớp. Lớp trưởng và bí thư Chi đoàn lo lắng, không biết học kì này có đạt được danh hiệu lớp XHCN không? Thi xong môn Giáo học pháp, hỏi một vị" làm được Bài 3 không?", hắn buồn rầu :"phần 1 khó quá không làm được" nhưng sau đó hắn tươi tỉnh: "phần 2 thì làm rất tốt, đầy đủ và dài, chắc điểm cao...". Phần 1 là giải một bài Hình học sơ cấp. Phần 2 là "Anh chị nêu phương pháp dạy bài toán trên cho học sinh, nhấn mạnh những sai sót học sinh thường mắc phải" ...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Viết Đông, 15A, Đại học KHTN TP Hồ Chí Minh
 
Nội dung gửi:
 KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG HỘI SINH VIÊN KHÓA 15K3 TRƯỜNG VINH. Khu vực TP .Hồ Chí Minh- Miền Đông I. THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN 15K3 TPHCM II. BÀN KẾ HOACH HỌAT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT KHOÁ 15K3 TRƯỜNG VINH (1974-1978) Khu vực TP. Hồ Chí Minh-Miền Đông Nam Bộ. Ngày 27/4/2008 (Chủ nhật) 1) 10h- 11h Nhà T.Duyên - Tập trung, dùng trà - Thành lập Ban Liên lạc Hội SV khoá 15 trường Vinh - Kế hoạch hoạt động của Hội. - Kế hoạch ký niệm 30 năm tại Vinh 2) 11h- 12h30’ Nhà hàng Phương Đông - Tiệc trưa 3) 12h30- 14g Karaoke ANH ĐÀO - Văn Nghệ “Thay lời muốn nói” (cả Hội) 14h… Vô định! - Chia tay “chính thức”! - Kế hoạch cá nhân Ghi chú:Thời gian, nội dung có thể thay đổi theo ý kiến cả Hội Thân mời các bạn gần xa tham dự HỘI SV KHOÁ 15K3 TRƯỜNG VINH TẠI TPHCM
 
 
 
Trung Hoà Đề nghị các bạn ở TP HCM bàn bạc và cho ý kiến chi tiết hoá chương trình lễ hội ở Vinh luôn nhé.
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học Điện lực
 
Nội dung gửi:
 Ông Hiền, Ông Phát, ông Hoà. Ba ông đặt chỗ... đúng là dân quê. Người ta sớm đến muộn về, Có đôi có lứa đuề huề phòng riêng. Đáng thương ông Phát ông Hiền, Và Hoà: ba lão chắc điên chắc khùng! Ba chàng với một Ngọc Dung, Quả là KHƠ LÉP để chung một nguồn. Bây giờ im lặng …(hơi buồn!), Bữa nào gặp sẽ đã luôn đó mà (p/s: Trích lời Ngọc Dung). ÁT ĐƯ KHAI, ái chà chà! Ông Hiền, ông Phát, ông Hoà hoá son. Bớ cô bác, bớ bà con, Hãy nhanh đặt gạch để còn hàn huyên Và cho ba lão khỏi phiền, Sứt đầu mẻ trán chia phiên canh nàng!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Dung, 15C, Biên hoà, Đồng nai
 
Nội dung gửi:
 Nghe Hoà than vãn mọi người "chi khi" mà minh mắc cười quá. Hòa làm mìnnh nhớ hồi xưa, tụi nó nói "học tiếng Nga thích nhất là hai chữ KHƠ LEP (bánh mỳ) và AT ĐƯ KHA CHE (Nghỉ!)". Mà Hoà có biết tại sao phải im lặng không? Đó là để dành bữa nào gặp nhau sẽ nói cho đã luôn đó mà.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Đại học Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Sao ít ngưới lên tiếng quá? Vì không vào trang Web hay vì tuổi tác và nghề nghiệp làm chúng ta đạo mạo? Chẳng lẽ 4 năm học và ba mươi năm ra trường không có gì nói với nhau?Mong mọi người dành ít phút cho bạn bè! /Kính thưa "ta vá ri si"/ Ba mươi năm lẻ nhớ gì đến nhau?/ Hãy "gơ va rít" mau mau/ Cứ "chí khi" mãi biết đâu mà tìm!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, CTCP Phát hành sách và TBTH Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
  Xin ke mot chuyen , that 100% ,nhung xin phep khong neu ro ten nguoi thu 2 . Ngay 20/7/2008 , dam bao Loan se chi cho moi nguoi thay cai mat cua thang ban da choi tui nhu vay. Mot ngay cuoi nam hoc thu 2 ( tui khong nho ro ngay mo nua), nhung chac chan do la thu 2 dau tuan . Vi tui moi ve nha xach gao vo ma ( Yen thanh que tui chi co gao ). Trua do , vua dat lung xuong giuong , thiu thiu ngu thi nghe kheu nhe o lung . Ngoanh lai , thay mot thang ( quen lam , cung lop ma ) dung ngay dau giuong . Han thi thao " Mi moi ve nha vo, co tien cho tau muon may dong mua cai O-me-ga . Tau doi qua ". Tui that tha :" Tau chi mang gao vo, khong co tien ". Han cau nhau : -Gao tau khong can. Noi xong , han nhe nhang chui tot ra ngoai , khong quen khep cua ( rat..lich..van..su..). Khoang 10 phut sau , han quay lai , kheu nhe : - Mi di an keo lac che xanh voi tau khong? Ra quan con Hoa (Co Hoa ban keo lac che xanh ,ngay quan ma Thay Hich Nga van ve truyen than va sua khoa ay, khong biet co ai con nho nua?? ) - Tien mo ? Tui hoi han . -Tau vua muon duoc , thoai mai ! Tui nhan loi ( rat mau man nhan loi vi mon keo lac che xanh tui hoi bi khoai , va lai duoc an chua ) Trua . Nang nhu thieu . Quan vang . Hai thang hien ngang buoc vao . Va hien ngang an keo lac , uong nuoc cot che xanh. Sap den gio hoc ( tu hoc do. Khoan nay lo lam , vi cai ong lop truong 15C hoi bi tich cuc diem danh ), tui nhac han: - Tra tien ve hoc mi . Han thoc tay vo ..5 cai tui ma han co , hot hoang : -Tau tam , quen tien o nha roi . Mi tra , ty nua ve tau dua ! -Tau man chi co tien , hoi nay tau noi roi . Tui bao han. Han nhe nhang : -Mi ngoi day cho , tau ve lay tien ra lien. Tui dong y ngoi cho . Va tiep tuc keo lac , che xanh rat vo tu. Thoi gian troi . Keo va che xanh no roi ma van khong thay han ra. Cai co Hoa con hoi duyen : Anh khong tra tien roi ve di hoc a ? Linh tinh bao tui co dieu chang lanh. Tui van rat lich..van..su : -Chieu ni Anh duoc nghi . Va bat dau tu choi an them keo , uong them nuoc che cot , du co ay van moi . Khoang gan 4h chieu , han ra . Khong them dem xia den cai thang tui dang song do , chet do , han den gan co Hoa va tha giong tan tinh: -Cua anh het bao nhieu Em ? Han tra tien xong , quay sang keo tui di . Tui cam co ao han , cao giong : -Mi lua tau phong ? Tau dap mi chet (Noi the chu co nhu tui , han ho mot cai, dinh trong tuong boc 7 ngay chua ra ) -Mi dung trach. Tau doi qua . Tuong mi ve nha , co tien , tau hoi muon. Mi noi khong co , tau cu tuong mi khong cho muon. Tau danh lieu ru mi di . Ai ngo mi khong co tien that. Tau moi ve muon con Lien . Noi mai no moi cho . Quy lop . ..... Chuyen ni xay ra hon30 nam roi . Tui co ke cho 1 so nguoi nghe ,. nhung chua ai biet han la ai . Xa nhau roi , luc nho ve nhau , nho nhung ki niem co le chi sinh vien truong Vinh moi co nhu the , khoc duoc cac ban a. Cung tu ngay 18/8/1978 toi gio, tui va han chia tay nhau , chua mot lan gap lai , chua mot lan lien lac voi nhau . The ma van nho , van nho..., se mai mai nho ...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngô Thăng Long, 15B, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Ban tổ chức ơi, tôi thấy chương trình làm việc của BTC chưa ổn. - Nếu hiểu như thông báo của BTC, thì chương trình hội khóa của chúng ta là hai ngày (do BTC điều khiển). Nhưng trong thư trả lời bạn Loan của BTC thì tôi hiểu là BTC chỉ điều hành một ngày, ngày hôm sau, mọi người tùy nghi di tản theo lớp (BTC hết trách nhiệm). Nếu đúng như vậy thì nên sửa thông báo lại (1 ngày). - Nếu điều trên sai, thì theo tôi BTC mẹ nên lập ra 4 BTC con đại diện cho các lớp, để điều hành chương trình sinh hoạt trong ngày 20/7. Nếu để tự phát, mạnh ai nấy làm tôi e rằng mất vui. - Cách đây 4 năm (2004) tôi có về Hà Tĩnh dự hội khóa (phổ thông). Lần đó BTC có chương trình làm việc chi tiết trong hai ngày (dự kiến), trước 4 tháng gửi cho anh em tham khảo và góp ý. BTC của chúng ta xem thử có nên làm như vậy không ?
 
 
 
Nguyễn Trung Hòa: Rất cám ơn ý kiến trên của Ngô Thăng Long, Mình cũng đang suy tính nên làm thế nào để cuộc vui được tổ chức hoành tráng và ai cũng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên ý kiến trên là nguyện vọng của một số đại biểu các lớp. Từ nay đến đó có thể điều chỉnh cho phù hợp. Có thể sẽ có thông báo số 2 trong thời gian tới để anh em được biết. Bọn mình mong nhận được nhiều ý kiến của nhiều người khác nữa, ai có kế sách gì cứ gửi về để ta cùng xây dựng chương trình. Có thế mới cần diễn đàn để trao đổi chứ.
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Theo toi,BLL nen thong bao so bo chuong trinh de cac ban o xa biet truoc,bo tri thoi gian phu hop .Duoc biet,BTC co danh tgian de cac lop hop mat rieng. Cac Anh Chi nguyen la CB cac lop co thong tin de cac ban trong lop biet va lien he voi nhau , boi vi day la phan vui nhat, quan trong nhat cua Hoi khoa sau 30 nam. Xin duoc doi loi nhan gui, mong BLL thuong tinh nghia mat toi cho nhung ke xa que duoc nho. Hi Hi Hi..
 
 
 
Dự kiến của BTC: - Sáng 19/7 mitting, Trưa 19/7 (đến 14h00) liên hoan; - Từ 14h00 đến 20h00 đi Cửa lò (Có thể ra đảo Ngư) và ăn tối chung toàn khóa. - Đêm 19/7 Tuỳ các lớp (A,B,C,D) có chương trình riêng. - Ngày 20/7 theo chương trình của các lớp.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Phát, 15D, 42 Bạch đằng, TP Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
 Hỡi Ban Tổ chức thân mến Ra ngoài nớ mà kg đặt chỗ thì biết ngủ chỗ mô? Dăng ký xong, dòm lại thì thấy chỉ có mỗi một mình đặt chỗ. Như vậy có nghĩa là mình sẽ ngủ.... một mình?. Rứa thì khác chi Robinxon- Cruxo nằm giữa đảo hoang? Nghĩ vậy mà thấy lo lo. Đề nghị BTC giải đáp Kính chào - Kính chào - Kính kính chào. bye
 
 
 
Hỡi người ... là người ơi, đọc kỹ lại coi, Có Hiền (15A), Hồ Hữu Hòa 15C, ... và hơn cả là có ... Ngọc Dung nữa đó. Đừng lo bác ơi, Chúng nó chẳng dại gì để bác ngủ một mình đâu, lấy đâu ra chuyện tiếu lâm để mà nghe nếu không có bác.
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học Điện lực
 
Nội dung gửi:
 Nhớ về hội ngộ Mới ngày nào cắp rương gỗ đến trường Nay đã sắp về thăm Hưng Lộc Ba mươi năm rồi mò cua bắt ốc Khắp mọi miền của Tổ Quốc yêu thương Thằng ở tít Cà Mau Thằng trên Plâycu Đắc Lắc… Ở xa ở gần cũng mặc Tháng bảy này về hội tụ ở Vinh Ba mươi năm Chẳng nhiều cũng phần ba thế kỉ Gặp nhau cùng say tuý luý Êm đềm ôn những kỉ niệm năm nào… Cậu không về ư? Chắc rồi sẽ nhiều hối tiếc Bởi cuộc đời đâu chỉ là công việc Chuyện tiền nong tình ái đơn thuần! Mấy lời giục bạn gần xa Vi da (cố) xin vợ (ông xã) để rồi về Vinh Về mà gặp lại bạn mình Về mà gặp lại người tình năm xưa!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Khoa Sư phạm, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Xin chào Qúi Anh,Chị và quí Bạn Toán Khóa 15! Trước hết, xin cám ơn các Anh. Chị tại Vinh đã có buổi gặp mặt và đưa ra quyết định quan trọng, biến ước mơ sắp thành hiện thực. Cám ơn bạn Trung Hòa đã mở được trang Web để mọi người có dịp trao đổi, tâm tình. Sau đây, xin kể về một vài kỉ niệm và và một vài câu chuyện(chính xác 99%). 1)-Kỉ niệm đầu tiên về Trường Vinh : Xuống ga tàu, cắp chiếc rương gỗ và 1 chiếu lần đường đến Trường,. Người ta chỉ đi vô trong nữa nhưng dứt khoát vô nhà B230 vì nghĩ rằng Trường ĐH phải to cao nhất! Đến khi người ta nói rằng "" B230 còn to hơn cả Trường ĐH nên ở nhà cao tầng " thì mới chịu đi tiếp vô cửa Trường ! Gặp một vị Khóa 14 lưu ban, rụt rè hỏi: " học ĐH khó không? ", hai tay ôm một gối, chân còn lại rung rung, vị này phán rằng: " cỡ tau còn lưu ban, bay coi chừng!". Được mấy bữa , nghe Mạnh Phương (15C,D) gật gù : " Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc sai lầm quá rồi " thì không hiểu mô tê chi cả nên hoang mang vô cùng. Đã lên ga định trốn về quê, nắm lại cái "chạc mũi" đi cày nhưng đông quá không mua được vé và hồi đó chưa có kĩ năng trốn tàu nên phải quay về Trường học tiếp! 2)- Gặp mặt ở Vinh- Tháng 4/2007, nhân kì thi Olympic Toán toàn quốc cho sinh viên nên một số thành viên 15C có dịp gặp nhau : Xuân Lương, Huy Hoàng, Tiến Duyên, Hữu Hòa, Ngọc Hùng, Trung Nông, Thanh Trí, Viết Trí, Tử Quảng, Thanh Hà , Thu Hà .Cả nhóm lên biểu diễn bài " Tổ quốc tôi" do NSND Xuân Lương chỉ huy. Chỉ tiếc là tiết mục hoành tráng như vậy chỉ có hai khán giả thưởng thức: Thầy Tạ Khắc Cư và Lớp trưởng Hoàng! Thầy Cư không hát thì đúng rồi, còn lớp trưởng Hoàn không hát vì hồi đó chỉ lo thổi còi mà không đi tập hát nên giờ không biết hát. 3)-Bình và Tinh- Lê Khắc Bình ở Vĩnh Long và Thái Kim Tinh ở Mỹ Tho cách nhau 70 km nhưng 25 năm không gặp nhau. Đến năm thứ 26, cùng đi tập huấn SGK ở Đaklak, cùng ngồi ăn cơm với nhau nhưng không nhận ra. Đến khi uống nước, nói chuyện, một trong hai vị mới rụt rè: "Xin lỗi, tôi nghe giọng anh quen quen !"
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Gửi Ngọc Dung, 15C Tháng 4/07, tôi và Tiến Duyên 15C cùng đoàn Sinh viên dự thi Olympic Toán toàn quốc lên thăm quê Bác. Kim Liên bây giờ khác lắm. Tất cả là nhà ngói, chỉ còn hai nhà (nội, ngoại) là nhà lá thôi. Tôi và Tiến Duyên cố gắng xác định chỗ ngày xưa lớp ta đắp bờ vùng bờ thửa nhưng không nhận ra , có lẽ do thời gian quá gấp vì đi theo đoàn . Nếu về Km Liên, ND nhớ ngắm nhìn ba điểm thẳng hàng được nối bởi một đường rất đẹp: nhà nội, nhà ngoaị và mộ Bà H T Loan
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Khoa CNTT Ttrường Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Chào các anh, chị và các bạn. Tôi có cảm giác thông tin chưa được truyền cho nhiều người. Hiện tại trang web này có thêm mục "DS gửi thông tin" để thành viên nào trong khoá 15 chưa quyết định tham gia hội khoá cũng có thể gửi thông tin của mình (và của cả bạn trong khoá mình nữa)để mọi người liên lạc với nhau. Kính đề nghị mọi người cung cấp thông tin thêm để cùng nhau vui vẻ. Tên đăng nhập và Password vẫn như của mục "Đăng ký tham dự".
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngô THăng Long, 15B, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Thời gian tổ chức hội khóa, ngay sau ngày tuyển sinh ĐH, nên phương tiện đi lại khó khãn lắm
 
 
 
BTC cũng đã cân nhắc rất nhiều về thời điểm tổ chức. Nếu lùi lại e mọi người bận chấm thi TS (ĐH và CĐ, THPT,...). Chắc là Long chưa biết hiện tại máy bay Vinh-HCM City mỗi ngày có 2 chuyến. Còn vé tàu hỏa thì chắc không quá khó. Thân ái.
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Đề nghị người quản trị cho sử dụng diễn đàn để mọi người trao đổi tâm sự.
 
 
 
Hiện tại những ý kiến trao đổi các bạn có thể đưa vào mục góp ý - trao đổi. Người quản trị sẽ có trách nhiệm đưa vào mục diễn đàn để mọi người xem. Thân ái.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Dung, 15C, Biên hòa, Đồng nai
 
Nội dung gửi:
 ...co the co cho nao do tren trang web de moi nguoi de hinh cua minh ,cho nhung nguoi khong di duoc co the biet : ban minh gio ra sao...a, ma minh cung muon di tham Que Bac nua,tham cho ngay xua chung ta dao ho ,dap bo ruong ay. neu co the thi BTC luu y nha. thoi , tam biet ,hen gap lai.
 
 
 
Admin rất cám ơn ý kién của bạn Ngọc Dung. Ý kiến của bạn gợi cho mình một ý tưởng mới là thên một trang để những bạn chưa quyết định hoặc không thể về dự hội Khóa được sẽ cung cấp thông tin của mình để mọi người biết và kết nối liên lạc. Trang đó có tên là DS gửi thông tin. Hy vọng mọi người đều đưa thông tin của mình vào trang này!Tuy nhiên việc đưa ảnh của mọi người lên trang này thì sẽ nghiên cứu sau. Để cho mọi người tự hình dung về nhau có lẽ sẽ hay hơn! BTC cũng sẽ nghiên cứu đề xuất của bạn là tổ chức một tua đi thăm quê Bác. Việc này không khó. Vấn đề là có nhiều người cùng chung nguyện vọng không? Thân ái!
 

Diễn đàn 30 năm của Cựu sinh viên khóa 15 Khoa Toán

 
Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Khẩn!!!
 
 
 
Các bạn có văn, thơ về Trường Vinh, về bạn bè và những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên, thời gian khó gửi ngay cho Trung Hoà (địa chỉ Email: ntrhoa@yahoo.com) hoặc gửi vào mục "Góp ý-Trao đổi" để T.Hoà đưa vào sổ lưu niệm. Hạn chót 30/6/2008.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 THÔNG BÁO số 2 CỦA BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN KHÓA 15 KHOA TOÁN Kính gửi: Các anh, các chị và các bạn cựu sinh viên khóa 15 (1974-1978) khoa Toán trường Đại học Sư phạm Vinh.
 
 
 
Ngày 25 tháng 6 Ban liên lạc tại Vinh đã họp để đề nghị chương trình Lễ hội kỷ niệm 30 năm ngày ra trường của sinh viên khóa 15 Khoa Toán. Cuộc họp đã thống nhất đề nghị một số điểm sau đây: 1. Chương trình Lễ hội được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2008, gồm phần chung của toàn khóa và phần riêng cho mỗi lớp. 2. Ngoài các anh: Hồ Phi Hùng (A), Lê quốc Việt (B), Đinh Huy Hoàng (C), Nguyễn Trung Hòa (D), Lê Võ Bình (D), Ban tổ chức đề nghị các bạn sau đây cùng tham gia vào Ban tổ chức: Nguyễn Thị Hồng Liên (A), Chu Văn Đạt (A), Trần Thị Vân Anh (B), Lê Huy Phi (B), Trần Tử Quảng (C), Đinh Thanh Trí (C), Nguyễn Văn Quảng (D), Nguyễn Thị Hồng (D). 3. Ban tổ chức đã quyết định thành lập các tiểu ban gồm đầy đủ các thành phần của 4 lớp A,B,C,D (nhằm hình thành 4 BTC con ở 4 lớp) và giao cho Nguyễn Trung Hòa phụ trách chung kiêm phần thông tin, lễ tân cho lễ hội. Đinh Huy Hoàng, Hồ Phi Hùng phụ trách phần nội dung; Lê Võ Bình phụ trách hậu cần (Khách sạn, liên hoan, phương tiện đi lại); Trần Tử Quảng phụ trách tài chính (các khoản đóng góp). 4. Ban tổ chức vận động mọi người đăng ký ở tập trung tại một khách sạn gần trường để tiện giao lưu gặp gỡ. 5. Chương trình lễ hội được dự kiến như sau: a. Ngày 18: Đón tiếp các bạn từ xa về. Địa điểm đón tiếp tại Trường Đại học Vinh và khách sạn Phượng hoàng. b. Ngày 19: - 7h00. Đăng ký dự Lễ kỷ niệm tại Phòng họp A Nhà A1 Trường Đại học Vinh. Mỗi người nhận 1 cuốn sổ lưu niệm có chứa thông tin về 230 sinh viên của khóa 15 và một số thông tin khác. - 8h30. Lễ Kỷ niệm: Văn nghệ chào mừng. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và giới thiệu sự có mặt của từng thành viên. Diễn văn của đại diện cựu sinh viên khóa 15 Khoa Toán. Phát biểu của Lãnh đạo Khoa Toán. Phát biểu của Thầy giáo cũ. Phát biểu tâm sự của các bạn (xen văn nghệ). Hát tập thể bài “Khúc hát trên những chặng đường”. Bế mạc. - 10h00. Chụp ảnh lưu niệm toàn khóa và từng lớp, nhóm (kinh phí chụp ảnh toàn khóa được trích từ kinh phí chung). - 11h00. Liên hoan toàn khóa cùng các Thầy, Cô, Khách mời tại khách sạn Phượng hoàng. - 14h00. Hội ý các lớp (tại KS Phượng hoàng). - 15h00. Đi Cửa lò (dự kiến mỗi lớp 1 xe 24 chỗ). - 19h00. Ăn tối tại Cửa lò. - 21h00. Về Vinh, thăm Quảng trường Hồ Chí Minh. - 23h00. Về nghỉ tại khách sạn Phượng hoàng.v.v. - 23h30. Hội ý ban tổ chức và đại diện các lớp. c. Ngày 20. Theo chương trình tham quan của riêng từng lớp. BTC gợi ý một số điểm du lịch sau để các lớp lựa chọn: - Khu di tích Kim liên (Quê Bác). - Lâm viên Núi Quyết (Đền Quang Trung). - Khu di tích Nguyễn Du, Bãi biển Xuân Thành (Nghi xuân). - Tham quan đảo Ngư (Cửa lò). 6. Ban tổ chức đề nghị các bạn cựu sinh viên khóa 15 khoa Toán ở khắp các nơi tiếp tục thông tin về kế hoạch này cho mọi người và góp ý kiến thêm để có thể hiệu chỉnh kế hoạch được sớm. Đặc biệt là khẩn trương cung cấp thông tin của các bạn khác để đưa thông tin vào trong số lưu niệm. Hạn cuối cùng để có thể cập nhật thông tin vào sổ lưu niệm là 30 tháng 6 năm 2008.
 
 
 Người gửi: NVN, 15B, Tuy an, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 SÀI GÒN. THÂN TẶNG GIÓ LÀO. Những dãy phố xa. Những gương mặt lạ. Sài gòn đón ta trong hối hã thường ngày. Đêm Cống quỳnh ta uống những gịọt say. Nhưng kí ức lại làm ta tỉnh. Gửi anh Việt dòng nhắn tin ngộ nghĩnh. "Sao chẳng thấy hồi âm" hay anh chán ta rồi. Những đứa bạn xưa từ thuở lớp mười. Nghe ta đến chúng kéo về đủ cả. Đêm Kì hoà những chầu bia nghiêng ngả. Đã xoá đi chút buốt giá trong lòng. Trưa Sài gòn phố chật người đông. Đường Nguyẽn Trãi dòng người đi vời vợi. Viện y dược trong dòng người chờ đợi. Ta cô đơn lê những bước nhọc nhằn. Quận Tám chiều giông gió giăng giăng. Trên căn gác cao ta nhìn thành phố ướt. Cầu Nguyễn Tri Phương vẫn người xe nườm nượp. Người về đau giông gió cũng theo về. Bến xe Miền Đông trăm kẻ trăm quê. Ta bước lên xe quay về nơ ta ở, Sài Gòn ngày mai chỉ còn là nỗi nhớ. Sao người chẳng hát câu "người ở người về"...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Xuân Lương, 15C, Vinh
 
Nội dung gửi:
 Không đầy 1 tháng nữa, buổi gặp mặt của chúng ta sẽ tổ chức. Lương đề nghị: 1) Ban liên lạc thông qua các đầu mối của các tỉnh để nắm số lượng người tham gia (Vì có nhiều bạn chưa có điều kiện lên mạng đăng ký). 2) Thời gian vừa qua, Ông cụ thân sinh bạn T.Hoà qua đời. Anh em ở Vình cũng đã thay mặt các bạn đến thăm viếng, tuy nhiên cũng vì lý do đó nên ban liên lạc chưa họp được để thóng nhất nội dung chương trình. Tôi đề nghị ban liên lạc họp sớm và thống nhất kế hoạch để các bạn chủ động. 3) Theo tôi Cuộc hội ngộ này kết hợp được với tham quan thì càng tốt. Bởi vì: Trừ số các bạn quê Nghệ An, các bạn các tỉnh khác thì đây là dịp để các bạn kết hợp. 4) Hồ Hoà ơi Bác lương muốn trong 2 ngày gặp nhau chúng ta phải tất bật, bận rộn, nói với nhau được rất nhiêu, trên xe cũng nói, bãi biển cũng nói..., nói ở mọi lúc mọi nơi. Đó là thái độ mến "khách" của Bác đó chú! Chúc các bạn và gia đình Hạnh phúc và mong mọi người góp một ý hay; đặc biệt nhất là động viên mọi người cùng về. Rất nhớ và mong các bạn!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Vinh
 
Nội dung gửi:
 Một tuần nay hầu như chẳng có thêm chiến sĩ nào đăng ký về Vinh!!! Cuộc họp của BTC dự định vào 14/6 đành phải hoãn đến tuần sau do GĐ Hoà có chuyện buồn và Võ Bình đi công tác Hà nội!!!
 
 
 
Để có thêm thông tin cho ban tổ chức, đề nghị các đầu mối ở các tỉnh cho BTC biết về kết quả liên lạc của các đầu mối đối với các bạn cùng khoá tại địa phận của mình. Thông tin có thể gửi riêng cho T. Hoà theo địa chỉ Email: ntrhoa@yahoo.com hoặc gửi trực tiếp vào mục Góp ý - Trao đổi.
 
 
 Người gửi: gio lao, ???, mien trung
 
Nội dung gửi:
 Ông Trung Hoà ơi! Tôi tìm số điện thoại của Nguyễn văn Nhân theo cách ông bày. Máy tìm ko được. Ông tìm giùm và thông báo. Tìm địa chỉ Nguyễn Văn Nhân 15B theo cách Trung Hoà ko được. Đề nghị những người có tên trên lên tiếng! gió lào thổi rạc bờ tre, chỉ nghe giọng nói đã nghe nhọc nhằn.
 
 
 
Nguyễn Văn Nhân 15B, Tuy an, Phú yên, ĐTDĐ: 0905 416996. Đề nghị người hỏi cho biết quý danh!
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Biết Ban tổ chức sắp họp để đưa ra quyết định cuối cùng cho hội Khóa, tui xin phép đưa ra một vài ý kiến, dựa vào các ý kiến của Ngọc Dung, Hồng, Anh Lương... , mong Anh Chị em đóng góp bổ sung, làm cơ sở tham khảo cho Ban tổ chức.// Thứ nhất, việc gặp mặt là toàn khóa 15, nhưng cũng phải có thời gian gặp mặt cho riêng từng lớp.// Thứ hai, mọi hoạt động phải lấy (Trường) Vinh làm trung tâm, có hoạt động tham quan nhưng không nên di chuyển chỗ ở vì sẽ rất bất tiện do phải đổi khách sạn.// Thứ ba, tháng 7 ở Vinh rất nóng, các hoạt động nên tiến hành rất sớm hoặc rất trễ (Bác Lương đề nghị 13 giờ ra Quảng trường HCM viếng Bác, chắc Bác cũng mỉm cười ... ).// Sau đây là đề nghị lịch trình cụ thể.// 1.Ban tổ chức nên có thông báo thời hạn cuối cùng đăng kí để nắm được số lượng và số tiền đóng góp (kể cả tài trợ).// 2.Ngày 18/7 đón tiếp Anh Chị em ở xa về.// 3.Ngày 19/7 -Từ 6 giờ 00 đón tiếp tại Trường Vinh, nộp kinh phí và tiền tài trợ. Gặp gỡ, hàn huyên, cười, khóc, và đi tham quan Trường Vinh. 8 giờ 30 tập trung chụp ảnh trước cổng chính Trường. 9 giờ 00 làm lễ, sau đó liên hoan chung. 15 giờ, tham quan Cửa Lò, khoảng 18 giờ về Vinh. 19 giờ (hoặc trễ hơn) gặp mặt theo lớp (có thể đóng góp thêm tại chỗ hoặc tài trợ " nóng" ).// 4.- Ngày 20/7- 6 giờ 30 thăm Quảng trường HCM. 7 giờ 30 đi thăm Quê Bác. Phần sau đó nữa mời các vị nói thêm.
 
 
 
 
 
 
Người gửi: Hong, 15A,D, Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
 Van Anh oi, nhiem vu ma ban giao cho minh va anh Tin chac la kho ma hieu qua. Co le phai nho Vu Nhung may ra moi xoay chuyen duoc.
 
 
 
Hong can phai giai thich ro cau cuoi cung!
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Huế
 
Nội dung gửi:
 Tần Bình hiện đang ở ĐẰ NẲNG. Chăc đang xin bà xã nên chưa lên tiếng. Kể ra lớp trưởng hội đàm hơi lâu. Anh Tín và Hồng cung đến xin giúp đi. Chị Ba SG thế nào rồi, Hội NHA TRANG còn thiếu. Hội Quảng ngãi nữa. An ĐNai không ra thì nhiều ngưòi buồn nghe. Chị Kiệm ĐÀ LẠT nữa. Hỡi các chị em cố gắng lên, về nhé. Ba mươi năm rồi nhớ lắm, mong được gặp lại tất cả chị em. Lần này gặp nhau cũng đã tích phân mấy lớp rồi. Nếu hẹn lần sau chăc phải nhờ bác TH kiếm mấy cái nồi áp suất để hầm cháo mất. Đề nghị ban tổ chức in thông tin các bạn đã có, đến khi hội xong có một bản cầm về thì hay biết mấy vì không phải ai cũng lên mạng được.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Gửi Nguễn Trung Hòa. Qua Lâm, biết Bố của Hòa mới qua đời. Ở xa, bọn mình kô về viếng Cụ được. Xin gửi tới Hòa và gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất của những người bạn ở phương Nam. Nhờ Hòa thắp hộ bạn bè một nén hương cho Cụ. Thành kính phân ưu cùng Hòa và gia quyến.
 
 
 
10h30 ngày 14/6. Đang chuẩn bị cúng 3 ngày. Trưa nay là lễ 3 ngày của Bố mình. Trung Hòa xin cảm tạ tấm lòng của các bạn gần xa. Trong những ngày đau thương, Hòa đã nhận được nhiều điện thoại và tin nhắn, vòng hoa của các bạn bè từ khắp nơi gửi về. Thay mặt gia đình, một lần nữa cám ơn sự quan tâm và chia sẻ của tất cả các bạn.
 
 
 Người gửi: N V N, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 NHO (Kinh tang anh Le duc Loi) Lau lam roi chua ve tham Ngan pho. Ghe cho Choi uong doi "nac" che xanh. Chua mot lan ve Son thinh que anh. Sao van thay nho thuong da diet. Ngay xa anh trong long em tham tiec. Chang duoc gan anh nghe anh doc Truyen Kieu. Chang duoc len doc thu anh viet gui nguoi yeu. Chang duoc ngoi du gio moi lan anh len lop. 30 nam bao cuoc tinh tan hop. Ban be xua co dua mai khong ve. Truong Vinh gio thanh mot manh hon que. Khi thu den lai bon be noi NHO.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trung Hòa, !5B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Hòa đã nhận được tiền gửi về cho hội khóa của Hồ Hứu Hòa(1.000.000đ).
 
 
 
T.Hòa thay mặt các bạn cùng khóa cám ơn Hữu Hòa Cần thơ
 
 
 Người gửi: T. H, 15, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Đêm khai mạc Euro gửi T.H. Thành "xe tăng" 15A: Nhớ hồi nào trên sân cỏ Trường Vinh "xe tăng" 15A sơn dầu láng bóng, trình diễn những đường cua sôi nổi, lắt léo (nhưng không mấy hiệu quả). Gần đây gặp lại thấy "xe" hình như không được bảo dưỡng chu đáo, bị "set" ăn (gầy mòn) có phải không? Ít ra thì cũng nên duy trì để đưa vào bảo tàng, chứ đem bán (sắt vụn) thì gay to đó. Trên website k15toan bạn bè khắp nơi trò chuyện với nhau rần rần, sao ông vẫn kín tiếng thế? Có xin được visa về thăm quê ngoại một chút không? Cố gắng lôi kéo hội Đồng nai về đông đủ nhé. Coi chừng chức "Đầu mối Đồng nai" phải nhường lại cho Ngọc Dung đó.//
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 "Quỳnh Lưu đất mẹ anh hùng, bốn mùa hoa nở...". Tui thường vào trang Web Quỳnh Lưu để được sống trong không khí quê hương. Đợi mãi, đợi mãi vẫn không thấy đưa tin về quê tui (Quỳnh Châu). Cho đến một ngày tên xã tui xuất hiện trên trang Web "Tăng cường giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên Q Châu... vì đây là địa bàn phức tạp, giao của hai quốc lộ...". Buồn thật là buồn! Tha thiết đề nghị bác Hồ Phi Hùng (15A), Quỳnh Lưu, liên lạc, nhắc nhở, vận động anh em hiện công tác ở QL lên tiếng, để những người con QL ở xa cảm thấy ấm lòng! Dưới mưa bom bão đạn, ta còn chèo thuyền ra biển bắt sống giặc lái Mỹ để lưu lại hậu thế một câu hát "Mừng chiến công Quỳnh Bảng, bắt giặc lái tàu bay...". Bây giờ chỉ 60 "cây lô mét", 2 giờ xe, sao anh em nỡ từ chối về Vinh, để những bạn học xưa được nắm tay nhau, có thể là lần cuối... Bác Hùng có thể biên tập các bài hát về Quỳng Lưu (do văn nghệ huyện trình bày cũng được) hôm nào tặng anh em QL được không?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn nhân, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 UOC GI(Kinh tang anh Viet). "Ngay di anh tien Van Nhan". Neo xa xe da khuat dan sau mua. Quay ve phong cu loi xua. Chang con em nhung som trua di ve. Truong Vinh thu da tien he. Cuc vang da tien tieng ve ve troi. Ngay ve thuong lam anh oi. Da hoa ram toc da doi moi da. Neu nhu em lo khoc oa. Chi mong nuoc nat chay ra trong ngan. UOC GI troi dat xoay van. Tra lai ta cai tuoi xuan ngay nao.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Lê Đức Lợi, 15B, Trường Đại học kỹ thuật Vinh
 
Nội dung gửi:
 Gửi Nguyễn Van Nhân 15B. Chưa một lần về với ngọn núi Sầm Để được ghé thăm mái trường Nguyễn Huệ Nơi tôi có một người bạn trẻ Năm tháng mờ xa kỷ niệm cũ chẳng phai nhoà. Ba mươi năm rồi ta vẫn ở trong ta Dẫu lắm gian nan cuộc đời dâu bể Nghĩa tình một thuở "thời hoa đỏ" Gọi ta về trong khúc hát hôm nay.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Cụ mượt, 15B, Đức thọ
 
Nội dung gửi:
 Tần Bình, Nam phúc, Nam đàn ở đâu không ra gặp anh em?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Nhân, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 BA MUOI NAM (Kinh tang anh Loi va lop 15b)// Toi sinh ra duoi mot mai tranh ngheo. Lang ben song mot mau xanh xanh tham. Dong sonh La nhung chieu he ruc nang. Tre nghieng bo ai hat dan ma thuong. Toi lon len roi thanh ke tha huong. Khac khoai nho nhung chieu dong gio thoi. Canh dong xa me than co lan loi. Nay dong van xanh bong me khuat xa roi. Ba muoi nam bien biet canh chim troi. Nghe tieng ga trua chot nho thoi tho au. Hoa muop mua thu ruc vang bo dau.Ngat ca vuon xuan huong buoi thom nong. Ba muoi nam roi ban nho hay khong. Mot thoi tre trai mot thoi lam lu. Mot thoi doi ngheo ma khong thay kho. Boi quanh minh ai cung song nhu ai. Ba muoi nam roi tuoi tre da tan phai, Van thuong nho ve mot thoi gian kho, Trua he nang nung chieu dong buot gio. Hop nuoc xe doi chan nho dap cung. Co nhieu dem toi nho den la lung, Nho anh Viet anh Binh anh Tam anh Khien. Nho anh Loi, Khac Quyen, Van Lam, Si Kiem. Nho Thanh Quang,Tu Tin, Phuc Tuan. Nho mot thoi phoi phoi tuoi thanh xuan. Bao hi vong uoc mo cang tran khuon nguc tre. Bao khat vong suot mot thoi tho be. Ve lai ben nhau duoi mot mai truong. Ba muoi nam roi li tan khap muon phuong van uoc mong sao co ngay gap go. "Thoi hoa do" ngoanh nhin khong con nua. Ngay thang diep trung cau hat cu ve dau... 3-6-O8
 
 
 
Tặng Văn Nhân bài "Đàn chim Việt" của Văn Cao// Về đây khi gió mùa thơm ngát, ơi lũ chim giang hồ, bao cánh đang cùng dật dờ trên khắp cố đô. Từng đôi trên đất Bắc ríu rít ca u ú ù u u... mờ mờ trong nắng ven trời. Chim reo thương nhớ, chim ngân xa u ú ù u u. Hồn còn vương vấn về xưa. Về nơi hoàng hôn Thái nguyên tung hoành, từ Bắc sơn kia thời tung cánh, tới đây chim thấy lòng ngập ngừng. Nhớ ai trên mấy đồi Yên thế. Kìa nước xa xa Sông Cấm còn mịt mùng, ngoài bến xuân. Chim đang bay qua Bắc sang Trung, người Nam còn nghe lời chim nhắn lúc xa. Ai tha hương nghe tréo rắt oanh ca, cánh nhạn vào mây thiết tha, lưu luyến một trời xa. Ai tha hương nghe tréo rắt oanh ca, cánh nhạn vào mây thiết tha, lưu luyến một trời xa.// Hãy tìm và nghe NSND Lê Dung hát bài này nhé.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Hòa đã nhận được tiền gửi về cho hội khóa của Ngọc Dung (1.000.000đ) và của anh N.V.Phát (500.000đ).
 
 
 
T.Hòa thay mặt các bạn cùng khóa cám ơn anh Phát và bạn Dung.
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa
 
Nội dung gửi:
 Quỳnh Diên thông báo không ra họp mặt được vì ngày 26/7 bận tổ chức đám cưới con trai đầu. bạn nào muốn dự đám cưới thì chuẩn bị vào nha.
 
 
 
Xin nồng nhiệt chúc mừng bà nội Quỳnh Diên.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Nhân, 15B, Phú yên
 
Nội dung gửi:
 Ngay ve (kinh tang anh Viet va lop 15b) Ngay di toc van xanh dau Ngay ve toc da diem mau khoi suong Bao nam song kiep tha huong Van thuong nhung nho mai truong nam xua Giang duong tranh mong phen thua Mua he nang rat mua mua lanh lung Dem dong chan mong dap cung Tru he go nuoc uong chung bao nguoi Ngay di noi nho toi boi Tuoi xanh o lai nu cuoi mang di Ngay ve hen cuoi mua thi "Mat soi trong mat"co gi vui hon
 
 
 
Cụ Mượt: Ngày về (kính tặng anh Việt và lớp 15b)// Ngày đi tóc vẫn xanh đầu, Ngày về tóc đã điểm màu khói sương. Bao năm sống kiếp tha hương, Vẫn thường nhung nhớ mái trường năm xưa. Giảng đường tranh mỏng phên thưa, Mùa hè nắng rát mùa mưa lạnh lùng. Đêm đông chăn mỏng đắp cùng, Trưa hè gô nước uống chung bao người. Ngày đi nỗi nhớ tơi bời. Tuổi xanh ở lại nụ cười mang đi. Ngày về hẹn cuối mùa thi, "Mắt soi trong mắt" có gì vui hơn. Ngày đi anh tiễn Văn Nhân. Ngày về không dấu (anh) vẫn lần ra thơ.
 
 
 Người gửi: Trung Hoà, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Thời điểm này là thời điểm các bạn dạy ở các trường PT ra tay đây. Các trường PT cơ bản là đã nghỉ hè hoặc chuẩn bị nghỉ. Hy vọng các bạn đã biết thông tin về hội khoá, đặc biệt là các đầu mối tích cực hơn nữa trong việc loan tin cho mọi người.
 
 
 
1. Theo đề nghị của một số bạn, và cũng để có chút vốn cho dễ quyết trong cuộc họp BTC vào ngày 15/6 tới, tôi đã đăng ký tài khoản để các nhà tài trợ "nóng tính" có thể tài trợ ngay cho hội của ta. Các nhà tài trợ hãy gửi vào hầu bao của hội khoá theo số tài khoản sau đây: 0101000263952 thuộc ngân hàng Ngoại thương VietcomBank (Chi nhánh Nghệ an). Tên chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hoà. Mọi thông tin về tài trợ của các mạnh thường quân sẽ được thông báo để các bạn được biết (Trừ khi có yêu cầu đặc biệt).// 2. Mấy ngày vừa qua trong khi "đi tìm đồng đội" trên mạng và qua điện thoại tôi phát hiện thêm được một điều là nhiều bạn của chúng ta không có điều kiện sử dụng Internet và cũng không dùng điện thoại di động. Do đó thông tin về lễ hội của chúng ta có thể chưa đến được các bạn. Một lần nữa tôi đề nghị các đầu mối ở các tỉnh tăng cường thông tin bằng mọi cách đến các bạn khác và cung cấp thông tin của họ vào trang "DS gửi thông tin để chúng ta rủ nhau về được đông đủ. Tôi không thể tin được rằng liên lạc giữa anh chi em trong khoá mình lại chỉ khép kín trong khoảng 5-7 chục người trong tổng số 230 người. Các bạn nghĩ sao?
 
 
 Người gửi: Cây tre VN, ???, Miền trung
 
Nội dung gửi:
 Đây là biệtdanh của Tui những ngày đầu mới nhập học. Vào trường, Tui cao 1m68, nặng...36kg, "pi- nhê": 42. Kết luận của Y tế: không đủ sk để học tập. Tui "chạy án" liền: Nhờ Bố Đ.T.H bảo lãnh với một bản cam kết sẽ cải thiện tình hình sk nhanh nhất. Ăn cơm nhà nước có khác, Tui lớn nhanh đến nỗi Bố Mẹ cứ tưởng tui bị bệnh. Ra trường, Tui cao 1m72, nặng 52kg. Nhưng biệt danh cây tre VN vẫn gắn với Tui cho đến giờ. Hôm găp Phan Dân (15C) Ở Sài gòn, hắn ko nhận ra Tui. Sau khi được P.T.Mẫu (15C) khẳng định, hắn (P Dân) phán: "người giàu trí tưởng tượng nhất cũng ko thể nghĩ ra đó là Cây tre VN". Tui kể chuyện của mình để mọi người nhớ về ngày tụi mình "Sống trên cát. Ngủ không mùng với cát/ Ăn bánh mì. Mơ yêu được Ái Vân". H.N.Loan (15C) đã kể chuyện hút thuốc trong chăn trêu N.T.Nông, bỏ Têtraxlin vào bánh mì Ômêga " chơi" Đ.Đ.Th, lật vali "xỏ" P.T.Mẫu. Cái thời thấy gì cũng thiếu, cũng thèm, cũng thích nay còn đâu! Sắp tới về dự Hội khóa, Tui đề nghị mỗi người hãy mang theo một vật kỉ niệm của những ngày ấy. Để trước hết nhắc lại với nhau về ngày xưa. Và biết đâu có thể chọn ra một vài cái để tặng cho Phòng Truyền thống nhà trường (hoặc Khoa). Cái bidong của P.T.Mẫu (15C) BIẾT ĐÂU SẼ ĐƯỢC THẾ HỆ SAU ĐẤU GIÁ với giá khởi điềm là 1.000.000 VNĐ.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C-D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Hiện nay ở Tỉnh Quảng Nam chưa thấy ai lên tiếng vậy nhỉ, hay chuyển ra bắc hết rồi, ngày xưa có Hoàng văn Vinh (15A D, Thanh Hóa). Cả ở tỉnh Phú Yên nữa, Nguyên văn Nhân đâu xuất đầu lộ diện đi. ban V.A đã chỉ mặt bạn rồi, ra đi. Anh trưởng khoa TH ở ĐN đăng kí xong rồi lạnh lùng không ư hử gì thế. Chú giám đốc Công ty sách ở NT hôm nào về hội khóa cho bọ đi ké với nhé. Ngày xưa vì chú mà tui xấu hổ với bạn gái cùng lớp (C)
 
 
 
Phúc có biết H V Vinh về huyện nào ở Q Nam không?
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Có bạn nào nhớ được Nguyễn Huy Chức, Trần Đình Diện, Phạm Đoàn Viên (15B-D) hiện đang ở tỉnh nào không? tôi tìm trên mạng không được vì không biết ở tỉnh nào. Hôm nay tôi đã tìm được số điện thoại của các bạn các anh sau đây: Lê Văn Mẫu (15D), Nguyễn Danh Khiển (15B), Ngô Lê Minh (15B), Tô Bá Đông (15B). Mời đọc trong trang "DS gửi thông tin". Hy vọng nhiều người sẽ được đưa tiếp thông tin lên trang này.// Gửi N.T.Long: Long có biết Lê Đình Thanh 1978 nhận công tác ở tỉnh nào không?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Các bạn ơi, H có cách tìm số điện thoại của bạn mình tương đối có hiệu quả như sau: vào trang web: http://danhba.vdc.com.vn/tracuu/danhba/ sau đó điền tỉnh, tên người cần tìm và địa hạt rồi nhần nút "tìm" thì sẽ có kết quả. Chẳng hạn mình đã tìm được số điện thoại của các bạn Tô Bá Đông là 0383 826244, Ngô Lê minh (Vật tư Tân Phú, Huyện Tân kỳ, số Đt: 0383 887626 và đã tìm đúng bạn của chúng ta. Mọi người hãy tìm tiếp nhé!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: AHN, ???, Cửa lò
 
Nội dung gửi:
 Chụyên nghe lỏm tối 19/7/08. Phòng nam: Sau chầu trà dư tửu hậu, "nổ" chán chê về công danh, tiền tài, hai "vip" chuyển qua tâm sự: "công nhận là anh em chúng mình tuy đã ngọai ngũ tuần rồi mà vẫn còn phong độ lắm" - Ừ, mình vẫn như ngày xưa ông ạ, cái cục đá to trước cổng trường ngày xưa mình không làm nó nhúc nhích đựơc thì giờ mình cũng chẳng làm nó nhúc nhích được tý nào!!!. - Còn mình, cô bạn cùng khóa ngày xưa rất thích mà không dám "cưa" thì giờ cũng chẳng dám tán tỉnh câu nào ......... Phòng nữ: Vậy nên có thơ rằng (xin lỗi bác Hiền BĐ nha) "Ta về gặp lại bạn mình/ Quyết không gặp lại người tình năm xưa". Vì : "người ơi gặp lại làm chi/ Ba mươi năm (đã) chẳng có duyên gì thì thôi (đi)"
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Tiểu đội ĐBSCLong báo cáo: Hòa, Lomg, Lộc (CThơ) và Bộ (CMau) đã đăng kí, giày mới,dây lưng (nịt) mới đã mua, đợi ngày lên đường! Phan Thị Quang (15B, Cần Thơ) chưa có ý kiến. Ng Danh Cởn (15AD, An Giang); Lê Khắc Bình (15C, Vĩnh Long),Thái Kim Tinh (15C) và Trần Như Phương (15C, Tiền Giang) đều đã biết thông tin. Hỏi có về không, nghe cười khà khà, hỏi sao không Đăng kí thông tin nghe cười khì khì, hỏi có đọc Diễn đàn không nghe cười khè khè...Báo cáo hết!Đề nghị Ban chỉ huy Toán 15 cho "tháo đạn đứng dậy"!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, DDH Điện lực
 
Nội dung gửi:
 Cửa lò, tháng 7 năm 2008 Hội khóa. Mấy cô gái khóa sau hai mươi năm rời trường đại học nay gặp lại nhau. Thôi thì chuyện trên trời dưới biển, chuyện con kiến củ khoai. Và cuối cùng thì họ cũng chuyển sang chủ đề muôn thuở, đó là nói về các ông chồng và về những người yêu cũ của mình. A. nói: - Cưới nhau được một thời gian, tớ đã thú nhận hết với chồng mình cả về những người đàn ông trước đây học cùng khóa mà mình đã thầm yêu trộm nhớ và cả những người đàn ông đã hôn mình. - Ôi! Cậu thật là dũng cảm! Chuyện ấy mà cậu cũng dám nói với chồng - H thốt lên. Còn T thì há hốc mồm thán phục: - Phải công nhận quả là cậu có trí nhớ tuyệt vời!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trung Hoà, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Mời các bạn vào Website: www.vinagift.com.vn để tham khảo mẫu quà và cho ý kiến.
 
 
 
Website: www.vinagift.com.vn
 
 
 Người gửi: Ngô Thăng Long, 15B, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Lê Đình Thanh lớp 15B, hiện nay ở đâu? hãy lên tiếng. L muốn biết thông tin về bạn. Ai biết xin chỉ dùm.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa
 
Nội dung gửi:
 Gửi HNL. Không nhắcđến không phải là không nhớ. Không gọi tên không phải là đã quên. Mình đã thấy các bạn nam YT đăng ký về họp mặt đủ cả rồi nên định lúc đó gặp nhau sẽ nói chuỵên nhiều. Thật ra mình không vinh dự là "Người tình xưa" của bạn nam nào tóan 15 cả nhưng mình vẫn có nhiều kỷ niệm đẹp với các bạn, vì vậy nếu HNL muốn, thì mình sẽ kể nha. Mình nhớ hôm đó lần đâù tiên đi nhập học, (mình chuyển trường từ ĐHSP Việt Bắc) không nhớ rõ là tình cờ hay cố ý mà trên tàu mình gặp được 1 bạn nam đi cùng đường vào trường. Trời tối, tàu bị hỏng đường ở khỏang Núi Cấm thế là bạn nam đó vác hộ mình rương gỗ đựng đồ (khá nặng) đi mấy km trong đêm. Mình thì đi bộ lơng tơng theo, vậy mà đôi dép cao su lại còn tuột quai nữa, bạn ấy xỏ lại cho mình bằng vỏ bã mía nhặt dọc đường tàu. Rồi quãng đường từ ga về trường nữa, vẫn người bạn ấy vác rương hộ, chắc chắn trong các bạn k15 ai cũng nhớ quãng đường đó dài và vắng vẻ trong đêm khuya thế nào, mình không thể nào quên được những kỷ niệm đẹp như vậy. Bây giờ ai nhớ chuyện đó thì giơ tay lên nha.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Với H.H.Hòa: Anh Đỗ Trung Chính, Anh Tạ Thanh Thướng (đều 15C) đã mất. Anh Chính bị tai nạn giao thông, Anh Thướng bị đột quỵ. Với Bác N.X.Lương: Bác giờ mới lên tiếng là quá muộn. Ai ko báo tin cho Bác, Bác cứ la lên. Vả lại, là "bậc cao niên", Bác nên (đúng hơn là phải) làm đầu mối cho 15C, phụ A.Hòang lớp trưởng. Với Dung "bờ rát": Yên thành chỉ có D là nữ trong khóa 15. Trong mắt con trai YT học toán 15, D là mì chính cánh (ngày xưa). Giờ đọc các tin D gửi lên diễn đàn, ko thấy một tên nào con trai YT trong ấy. Buồn. Với Hòang Thanh Hà: Chưa thấy H lên tiếng trên diễn đàn. Vì sao vậy? "Hà ơi sao lại thế/ Đã quên rồi... ngày xưa?/ Hà "cờ xi" ngúng nguẩy/ Có giận ai bao giờ? Tin mới nhất về N.T.Hinh: H đã khỏe, mới đi ktra ở TP HCM về. Mi mắt còn bị sụp, phải châm cứu. Nhưng hình như giọng nói còn chưa chuẩn như cũ (qua đthọai mình đóan như thế) Với Anh Đ.H.Hòang: ko thấy N.Tiến Duyên đăng kí, ko thấy lên diễn đàn, Loan hỏi thì D bảo chờ xem co phải chấm thi ko? Đề nghị Anh Đ.H.Hòang thổi còi D, trừ điểm thi đua tháng tới. Với BTC: Tui nghĩ ko nên làm biểu trưng của khóa vì không biết chính xác số lượng người về, làm như thế nào cho phù hợp. Nên chăng BTC để ra 1 khỏan tiền, chụp hình hoặc quay Video (nếu có dư), tặng các bạn (hoặc các lớp để các lớp để các lớp tự in sao) làm kỉ niệm. Ai cũng có được hình ảnh của nhau, về còn khoe... với Vợ Con nữa. Chương trình nên thật chọn lọc, đừng dàn trải. Mục đích của ta là gặp lại nhau. Theo tui ko nên đi chơi nhiều, dành tgian cho găp mặt và cười... ra nước mắt với nhau khơ khớ một chút.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B-D, ĐHV
 
Nội dung gửi:
 Mọi người nghĩ sao khi trang "DS gửi thông tin" đến hôm nay mới chỉ có 25 mẩu tin, trong đó riêng Trung Hòa đưa vào 14 mẩu. Tôi nghĩ rằng nếu cả 55 người đã đăng ký, mỗi người cung cấp thêm một số mẩu tin về người khác mà mình có thông tin thì câu chuyên sẽ rôm rả biết bao nhiêu? Rất mong các "đầu nậu" ... "chi" thêm tin vào trang này nhé. //
 
 
 
Các "Ông" ở NA, HT và TH ơi, hôm nay tôi đã tính chuyên phải huy động sinh viên của tôi tìm hộ các ông bà "mất tích" ở NA, HT và TH từ 30 năm nay rồi đó. Đề nghị chánh thanh tra GD NA Nguyễn Hoàng (15B), Giám đốc TTGDTX NA Võ Bình (15B-D), các lớp trưởng Phi Hùng (15A, NA), Quốc Việt (15B, HT), Văn Thịnh (15D, TH), Huy Hoàng (15C, NA) vào cuộc "quyết liệt" hơn kẻo phụ lòng mong đợi của các bạn "Đàng trong".
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa, Đồng nai 
 
Nội dung gửi:
 Này. thấy anh Lương xuất hiện có phải là nhạc trưởng của dàn hợp xương 15 c không đấy? Xem ra kỳ này gặp nhau vui vẻ rồi đây. Có chị Châu lên tiếng, chị Hà cũng đã lên tiếng, lại có nhạc trưởng nữa rồi, 15C thế nào cũng phải "Kìa dải Trường Sơn... " nha. Nhưng vẫn còn mấy trưởng lão nữa vẫn chưa xuất hiện như anh Chính, anh Bạo, chị Loan,.... mau mau lên tiếng đi thôi. Mình cũng nghĩ là TH nên thông báo số tài khỏan để mọi người chuyển tiền về cho BTC chủ động làm việc. Thông dụng nhất có lẽ là VCB nha. Gửi Vân Anh. Dung chỉ nhớ ngày đó bồng theo đứa con đầu, hai vợ chồng lặn lội mưa gió, rét mướt để vào Huế dự đám cưới của VA, và nhớ các món ăn của Huế hôm đó bày biện rất đẹp. Ngòai ra đã quên hết cả rồi. Thằng bé ngày đó giờ đã 27 tuổi, thành ra chả nhớ tại sao mà để VA nghĩ là mình giận VA. Chỉ có điều là từ đó đến giờ mình vẫn thỉnh thỏang ra QB (quê chồng) nhưng không có dịp ghé Huế, mãi hè 2007 vưa rồi mới gặp được Liên, Nhung đó. Nhưng vẫn không gặp được VA. Thôi, tháng 7 ta gặp nhau nha. không có giận hờn gì đâu, và nếu thời gian cho phép biết đâu lại ghé Huế ăn chè bắp chợ Cồn... coi TV giới thiệu mà thấy thèm quá.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 8)-Chào Sông Mã anh hùng! Chào bác Bạo, bác Thước, bác Sanh, bác Thiệp và các bác ở Thanh Hóa! Nhớ giọng cười rất ấn tượng của bác Thướng, nhớ bác Sanh vượt lên trên bệnh tật để học tập với nghị lực phi thường... Sao các bác cứ mải miết quăng chài, giăng lưới, đánh bắt trên sông Mã và im lặng, không ai lên tiếng, để mọi người biết rằng "máy bay bay đằng đông, các cụ bắn đằng ... đông!". Đề nghị các bác nói rõ hơn về trường hợp anh Nguyễn Trung Chính 15C... 9)-Huế và gặp mặt ở Huế - Đêm đầu tiên trên đất miền Nam ở (ĐHSP) Huế. Tối thui không thấy gì. Xe chạy cặp Hoàng thành, tui cứ tự hỏi "nhà ông mô có hàng rào dài thật!" sau này mới biết là nhà ông Bảo Đại! Suốt 27 năm, chỉ biết Huế qua tường rào nhà ga Huế, mãi đến năm 2005 mới được "ôm Huế vào lòng". Qua Ngọ môn, cứ vòng qua vòng lại, mấy em SV tưởng Thầy hóa điên, tui trả lời "để tìm cảm giác vua chúa ngày xưa qua Ngọ môn!". Thăm Vĩ Dạ, nhớ đến Hàn thi sĩ nhưng không thuộc thơ, cứ lẩm bẩm //Thuyền ai cập bến sông trăng đó/ Kịp chở bia về nhậu tối nay? //Đêm xuống thuyền sông Hương, nghe toàn là "ố tang tình tang...", tui muốn gia nhập, xin làm chức cầm mấy cái ly (chén) gõ gõ vào nhau... Thăm di tích lầu Kiến Trung phía sau điện Thái hòa, mặc dù chỉ còn nền nhưng theo mô tả thì ngày xưa mấy tầng lầu lộng lẫy lắm, tui rút ra kết luận: nơi ăn chơi của Vua hoành tráng hơn nơi làm việc... Lại nghe chuyện ông Vua mấy trăm vợ, mấy trăm con, tui tìm ra một chân lí rất mới mà nhân loại chưa ai biết: làm Vua sướng thật, hèn chi... Cũng năm đó nhân kì thi Olympic Toán SV nên Toán K 15 có dịp gặp nhau: Sĩ Hùng 15B, Quốc Tuấn 15B, Vân Anh 15B, Nhung 15 B, Viết Thắng 15C, Hữu Hòa 15C, Viết Trí 15 C, Thanh Hà 15 C, Liên 15 C... Gặp lại các bạn nữ, tui ngọng ngịu "chông các bạn chỉe như xưa, nhẩy". Chồng bạn Nhung (Sĩ quan QĐ) hát tặng một bài chèo, ngọt như đường Lam Sơn, tui nghĩ thầm "hát chèo thế này, con gái Vĩnh Linh Quảng Trị dô tả dô ta hết!". Tui hát tặng Thanh Hà "(chứ) đi mô (rồi) cũng lấy người Nghệ Tĩnh...". rồi hát tặng hai bạn Liên và Nhung" mảnh đất thân thương hiền lành giản dị, ngọt thơm tiếng mẹ, Quảng Trị quê...em". Chu cha, uống hết năm bảy chai Huda, mượn một câu hát mới dám thay chữ "ta" bởi chữ "em", còn bình thường thì, nói như Nam bộ, ông nội kêu cũng hổng dám... Vợ chồng bạn Vân Anh đã rất tận tình để lần gặp mặt ở Huế thật đậm đà. Xin chép tặng mọi người một bài thơ vừa thay cho lời cám ơn, vừa để quảng bá về Huế giùm VA, để quên đi chuyện khiếu nại "cả nước yêu thương...". Bài thơ về một người đến Huế, xa Huế và cảm nhận về Huế. Bài thơ đã được Nhạc sĩ Thuận Yến phổ nhạc// Thôi đành chia tay với Huế/ Để lại dòng Hương u buồn/ Để thông Ngự Bình rủ bóng/ Để Huế tím chiều hoàng hôn/ Đi xa lòng thấy vấn vương/ Nghe câu Nam ai tha thiết/ Dùng dằng chân không muốn bước/ Tóc em bay rối trời chiều/ Thôi đành xa Huế thương yêu/ Thiên An chiều nay ai đợi/ Mặt hồ bóng em vời vợi/ Phượng đỏ cháy trời/ Cháy trời nhớ thương/ Xa nhau mỗi người một phương/ Nhớ về câu ca xứ huế/ Dẫu khi cuộc đời dâu bể/ Vẫn Huế thanh bình/ Vẫn Huế tình yêu.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Lương, 15C, Khối 3 Phường bến thuỷ -Vinh -Nghệ An
 
Nội dung gửi:
 Tín hiệu bước đầu cho thấy: Buổi gặp mặt cựu SV khoá 15 toán chắc chắn sẽ thành công. Vấn đề là làm sao cho hoành tráng để khi chia tay ai cũng nhớ mãi. Tôi có một số ý kiến như sau: 1) Cần phải kiểm tra lại công tác tổ chức, có điều gì cần bổ sung, thay đổi - Đặc biệt là những việc cụ thể 2) Cần thống nhất sớm nội dung và chương trình: Tôi thử vạch ra vài nét các ban thử coi. * Ngày 18: Ban liên lạc đón bạn ở các tỉnh và đưa về nhà nghỉ. * Ngày 19: + Từ 7h30 đến 8h30 : Gặp gỡ và nhận kinh phí và các nguồn tài trợ từ các lớp (cũ). (Địa điểm tại Hội trường ĐHV) + Từ 8h30 đến 10h: lễ kỷ niệm. + Từ 10h30 đến 11h30: Tiệc đứng tại khách sạn Phượng hoàng hoặc Phương Đông. Sau đó nghỉ trưa tại chỗ. + từ 13h hành quân qua Quảng trường Hồ Chí Minh - Thăm và dâng hương tai khu di tích Kim Liên; Vua Mai; Mộ thân mẫu Bác Hồ; sau đó về đền thờ Qung Trung (Tại núi Quyết, Đẹp lắm) + 17h có mặt tại cửa lò: Tắm biển và ăn tối. + 20h: Sinh hoạt theo đơn vị lớp. Ngày 20: Ăn sáng xong đi Đảo Ngư - Đảo Mắt và ăn trưa. Buổi chiều: Kế hoạch riêng và chia tay. Nghe có ổn không hở Trung Hoà và các ban ? Chúc các bạn ngủ sớm để chốc nữa dậy mà xem bóng đá.
 
 
 
Để anh em cho ý kiến.
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, TP Huế
 
Nội dung gửi:
 Đề nghị các đầu mối nên tìm hiểu điều kiện hoàn cảnh từng người và nắm tâm tư tình cảm của anh em, để có phương án hổ trơ như thế nào đó cho hợp lý để nhiều người về được mới vui. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Đề nghị 15AD gọi bác Ngân đi cho với. Theo tin tình báo có khả năng bác không về. Hội huế, Quảng trị cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Liên C nói "răng mi tự ý đăng ký mà không hỏi ý tau" ,tui nói "chuyến mô chớ chuyến ni tau bồng mi ra. Có rât ít cơ hội để gặp nhau", hắn phải cười thôi. Nói nhỏ thôi, cái cười của hắn vẫn còn mê hồn trận nghe.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, 7/9 Đội Cung- Thành phố Huế
 
Nội dung gửi:
 Nhân à muốn ôn kỷ niệm thì phải về hội khoá, gặp nhau mới có nhiều thờii gian để ôn nghèo kể khổ. Nói ở đây được bao lăm chữ. Chị Châu ơi nhớ mua kem cho em với, thèm ghê. Ngọc Dung còn giận mình không, ngày cưới có bạn về, mừng quá nhưng cũng ngu lâu. Nghĩ lại khi đó răng ngu ngơ vậy hè. Bọn con gái thấy đặt phòng quá ít. Mai mốt rủ nhau ra sân bóng của trường ngủ nghe, hay đợi trời tối ra bãi tha ma sau trường hái rau khoai luộc rồi trộn muối hay đi chọc lò để các bác cấp dưỡng đuổi chạy te cò. Có ai nhớ câu "Cái chân tau, hắn độc lập tuyến tính" là của ai không? Nhiều nhiều quá Nhớ về để kể để nghe hởi các cô dâu, chú rể.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Lương, 15C, Khối 3 Bến thủy, Vinh, Nghệ an
 
Nội dung gửi:
  Tôi là người ở gần nơi làm việc của trưởng ban Nguyễn Trung Hoà, nhưng đến hôm nay mới nhận được thông tin. Trong chúng ta có lẽ ai cũng náo nức chờ đợi ngày gặp mặt. Hãy tin cho nhau; Hãy báo cho nhau để tất cả các bạn cùng về. Sẽ rất vui khi các bạn có mặt đông đủ. Vinh dang tay đón các bạn!
 
 
 
Xin lỗi Bác Lương là TH không đến nhà để báo cho bác về thông tin trang web. Cũng một phần là lỗi của bác vì bác thay số điện thoại mà khong báo lại cho anh em. Hòa nhắn tin và gọi mãi cho bác mà không được!
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Phát, 15A,D, Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
  Ban Tổ chức nên công bố sớm SỐ TÀI KHOẢN để những người đã đăng ký tài trợ cho cuộc gặp mặt gửi tiền vô. Mục đích: Để Ban Tổ chức chủ động kinh phí thực hiện 1 số công việc trong kế hoạch. Hoặc đặt làm 1 Biểu tượng có ý nghĩa, hoặc là sắm 1 món quà nhỏ cho mọi người. Hoặc .... đặt... mồi nhậu. Hay là 1 cái chi chi đó thiệt hấp dẫn (Ví như sắm trước cho mối người 1 ... khoẻn bằng ... vàng 24 Cara về đeo cho sướng. Lúc mô "Móm" quá thì bán để tiêu dần. - Sau này có thể những người đã đăng ký về dự Hội mà bận việc đột xuất, kg về được thì cũng có điều kiện góp vui. Mà trong lòng thấy vẫn... thanh thản. Đỡ bứt rứt
 
 
 
1. TH thành thực xin lỗi Bác Phát là hôm nay mới công bố danh tính của người đề xướng sáng kiến này. Hôm nọ cũng đã đưa ý kiến của Bác lên diến đàn nhưng khuyết danh vì ý kiến này bác chỉ email cho riêng em thôi. Em cũng đang tính đặt một món quà lưu niệm cho mọi người. Chỉ băn khoăn một điểm duy nhất là không biết số lượng người về dự hội là bao nhiêu. Còn nó cái gì thì BLL ở Vinh sẽ thống nhất lựa chọn và chắc là anh chị en cũng không nỡ chê. 2. Ý sau cùng của Bác là rất đáng quan tâm, tuy nhiên đừng có mà bịa chuyện ra để lý do lý trấu là không được đâu đấy. Ba mươi năm rồi anh Phát ơi, thằng em nhớ lắm có một thời, "quạt mo phe phẩy... va li cói, gậy tre cầm tay..." cũng tới nơi.
 
 
 Người gửi: QN, 15C, QN
 
Nội dung gửi:
 T Hòa nên thường trực một câu " Bạn muốn đưa thông tin lên diễn đàn này xin mời quay lại trang góp ý trao đổi" để người mới tiếp xúc trang web nay khỏi bở ngỡ. thân ái
 
 
 
Rất vui lòng tiếp thu ý kiến của bạn QN.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Vì không nhớ chính xác kết luận của cuộc họp ban liên lạc tại thành phố Vinh của Khoá 15 nên trong bản thông báo có chi tiết cần (và đã) được sửa lại là: mức đóng góp về dự lễ hội của những người đang sinh sống và làm việc tại Vinh là 1.000.000, còn mức 500.000 là đối với những người hiện sinh sống và làm việc tại các vùng khác (kể cả đối với các bạn đang ở các vùng nông thôn của Nghệ an). Xin thành thực cáo lỗi và đề nghị những người đã duyệt trước thông báo (HP Hùng, LV Bình, TT Quảng, ĐH Hoàng) cùng chia sẻ trách nhiệm. Đề nghị các đầu mối ở mỗi tỉnh tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm các bạn và truyền đạt thông tin, kề các việc gọi điện thoại trực tiếp vì nhiều người trong (độ tuổi) chúng ta vẫn ngại hoặc chưa quen sử dụng Internet.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C-D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Giấy xin phép (thay cho lới kêu gọi): Gởi các anh rể, em dâu của cựu sinh viên khóa 15 khoa tán ĐHSP vinh. Chúng tôi bây giờ đã có người là ông nội, bồ nội (cả ngoại nữa), tóc bạc mắt chân chim, miệng đầy ngoặc đơn kép cả rồi vậy mà khi gặp nhau vẫn là mày tao chi tớ, vẫn trẻ con, vẫn tưởng mình còn thơ dại như ngày nào của thời đi học. Bao nhiêu kỉ niệm tràn về nào là bụng đói miệng khô mùa hè không quạt, mùa đông bà bốn thằng ôm nhau chịu rét, thuốc là hút chung, một bánh ômêga chia đôi ba đứa miễn sao ấm lòng nhau. Khổ thế nhưng ông nào bà nào cũng ráng học, vẫn đồng ca hợp xướng, vẫn bóng đá bóng chuyền, vẫn "hội tụ phân kì", vẫn "đi phản lực về trực thăng"... gớm bao nhiêu là chuyện kể cả " tao chưa xưng tao ví mày mà mày đã xưng tao ví tao". Bây chừ mí đứa hẹn hò gặp mặt sau 30 năm xa nhau để ôn chuyện xưa bàn chuyện nay chuyện mai mốt, xin các anh rể em dâu phán dùm một câu: "ông (Bà) phải về gấp để hâm lại khí thế", (chứ bí lâu ngó bộ ủi xùi quá rồi). Tiện thể chúng tôi xin mời các anh rể, em dâu hội ngộ cùng chúng tôi để tinh thần thêm vui vẽ, kinh tế chi mạnh phẻ (cùng chia sẻ như xưa). Tui xin phép cho rùi, anh em mau đăng kí về Vinh tái ngộ, chứ ngó vào danh sách thấy khí thế chưa cao (có lẽ còn nhiều anh đứng về phía SOVOLA) nên chưa dám dăng kí, chẳng hạn như anh... (Đùa đấy). ( tui ngồi gõ máy dòng này cúng phải dấu bả đấy).
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Chu cha, thơ báo tường của lớp 15C hay thiệt hè! Hồi đó làm được thơ vậy sao không thấy tên trong danh sách Thi nhân VN! Bạn số 1 làm thơ 5 chữ vừa hiện đại vừa mang phong cách ví dặm N Tĩnh, theo kiểu "Mặt trời càng lên tỏ..." hoặc "Anh đội viên thức dậy...". Lại thêm một bác chấm hỏi (?) nữa. Không biết bác này có phải bác bữa trước không. Bác bữa trước 2 dấu ,còn bác này hoành tráng hơn, tới 4 dấu chấm hỏi, chưa kể bác nvn15B? Thôi, các bác cứ xuất đầu lộ diện, muốn bắn phát nào thì bắn, cứ như rít mấy điếu thuốc lào. Các bác cứ mờ mờ ảo ảo, như anh hùng Núp, núp mãi, núp mãi rồi bắn quân Pháp chảy máu hết! Bữa sau gặp ở Vinh, tui bình luận về Định luật Núp cho các bác nghe!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: N V N, 15B, ?
 
Nội dung gửi:
 NVN là ai? Ngày xưa có một thằng bé bỏ cá một buổi sáng để ra đầu làng ngóng mẹ. Nó chờ mãi đợi mãi... nhưng khi thấy bóng mẹ thì nó không ào tới mà lại chạy vế nấp sau một góc khuất của ngôi nhà. Nếu mẹ nó trở về và vô tình không gọi nó thì nó sẽ im lặng bỏ đi với những giọt nước mắt tủi hờn. Thằng bé đó là hắn của thời thơ ấu. Rất nhiều năm sau... Một ngườ đàn ông nhờ con gái mình chở đi tìm nhà một người bạn ở một thành phố xa xôi. Nhưng khi gần đến nơi gã chợt nghĩ rằng "có lẽ mình là một vị khách không mời". Thế là cha con gã ra về trong sự hẫng hụt. Gã đàn ông đó là hắn mùa hè năm 07. 30 năm: Thời gian trôi nhanh như một giấc mơ. Một buổi sáng thức dậy hắn chợt giật mình bởi mái tóc đã điểm màu sương gió, 30 năm Đó là khoảng thời gian dài đằng đẵng hắn phải xa thằng Lâm bướng bỉnh mà hắn hằng yêu mến, xa anh Việt mà hắn hằng kính trọng, xa anh Lợi hào hoa mà hắn hằng ngưỡng mộ và xa cả thằng Tuấn mà hắn từng ghét bỏ vì tiếng còi tập thể duc buổi sáng hàng ngày 30 năm. Nhưng hắn vẫn không quên bộ quần áo chỉn chu mà Thăng Long vẫn mặc. Khuôn mặt điển trai đậm chất công tử của chàng T Tín. Nụ cười đôn hậu của HPhi. Cái dáng vừa đi vừa nhảy của T.Hoài. Cái cách nặn mụn bằng đầu bút bi của V Đại. Cách kể chuyện đầy lôi cuốn của anh Khiển. Câu nói "bất hủ" "tao là cái...chó gì" của M Long. Cặp mắt đen láy của K Liên. Giọng Q Trị ngọt ngào của Vũ Thị Nhung và chúa ơi sao hắn lại còn nhớ cả những sợi tóc mai vương trên vầng trán lấm tấm mồ hôi của cô bạn V Anh... 30 năm Bây giờ thì hắn biết nhiều người đã nhận ra hắn nhưng hắn vẫn chưa nhận hắn là chính hắn chỉ vì một điều rất giản đơn: hắn muốn ban bè mình lên tiếng. Hãy gọi nhau và tìm nhau để những người còn do dự như hắn được trở vể mái nhà xưa sau cuộc hành trình 30 năm dài dằng dặc. Hãy lên tiêng cho hắn đỡ đi cái cảm giác bẽ bàng 30 năm. Thời gian trôi nhanh như một giấc mơ.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hòa, Đồng nai 
 
Nội dung gửi:
 Khóa 15 mình ngày đó có 27 chị em sống cùng nhau trong 1 phòng 4 năm liền. Bao nhiêu kỷ niệm, mà sao giờ chỉ thấy có 11 chị em lên tiếng vậy? Dung rất mong lần này về Vinh được gặp lại đầy đủ các chị em mình. 30 năm rồi vì nhiều lý do mà Dung chỉ đi ra đến QBình rồi trở vào nên hầu như không có thông tin gì về các bạn ở phía Bắc. Ai biết thông tin về chị Châu, chị Hà (Vinh), chị Quang (hình như Đô lương)... lên tiếng dùm nha. Và nếu có thể hãy lôi kéo rủ rê để mọi người về gặp nhau đi..........
 
 
 
Gửi Dung số điện thoại của Thu Hà 15C: 0383 846200
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Vào diễn đàn, thấy nhộn nhịp. Vui. Vào mục Đăng kí, thấy vẫn 52 người. Buồn. Bớ người ơi! Hãy gác lại những gì chưa vội để về với nhau, gặp nhau một lần, sau 30 năm xa cách. Về để: - Được quay về chốn cũ, nơi ta "sống trên cát, ngủ không mùng với cát", "ăn chay trường, mơ yêu được Ái Vân" (diễn viên đóng phim Phượng nổi tiếng ngày ấy). - Được gặp lại người xưa, người mà ta "yêu phải giấu vì nghèo như Sư phạm", "cầm tay nhau cũng sợ bị phê bình". - Được gặp lại bạn bè, những người "không ruột rà máu mủ, vẫn thương nhau như máu mủ ruột rà". - 30 năm, mỗi đứa một phương, mỗi người một công việc, một hòan cảnh. Có bao nhiêu đìều để nói với nhau. Nhớ lắm một buổi tối chong đèn trên sân vận động, ta phủ phục trên manh chiếu rách tả tơi, khô giòn vì gió lào, giải tóan, bàn chuyện chiến tranh biên giới phía Bắc đến 1,2 giờ sáng mới về phòng với cái bụng lép kẹp. Trung Nông (15C) ơi! Bạn có quên được không, cái đêm Loan biết bạn thèm thuốc nên đã chui vào chăn hút để trêu bạn. Giờ nhớ lại lúc Nông khều nhẹ lưng: "Cho tao hút một hơi với mi", mình vẫn cười như ngày ấy, nhưng cảm thấy cay cay nơi sống mũi. Nhớ. Nhớ mãi. Đ Đ T (15C) nữa. Giờ bạn đang ở đâu? Mình có một chuyện, giờ mới dám nói vơi bạn. (hôm nào gặp mới nói, sợ bị chửi quá). Bạn là người cẩn thận, rất cẩn thận. Mua bánh mì "ôm" buổi tối, bao giờ cũng mua 2 cái, ăn 1 và để dành 1 sáng ăn, không cho ai mượn. Và cái bánh mì ômêga ấy bao giờ cũng gói báo để lên đình màn cho khỏi kiến. Đúng không? Hôm đó, mình đi Vinh về. Đói quá, mình hỏi mượn. Bạn không cho. Mình tức lắm. Và quyết định chơi khăm T. Sẵn có 6 viên Tê-tơ-ra-xi-lin mới xin trên trạm xá lúc trưa, mình nghiền nát cả 6 viên, đợi lúc bạn ngủ (mình không ở cùng phòng với bạn mà), mình lấy đũa, chọc 1 lỗ từ đầu đến cuối ổ bánh và dốc tòan bộ 6 viên têtỡailin bột vào cái lỗ ấy. Sáng dậy, mình cứ thấy T vừa gấp màn vừa ăn bánh, vừa phì phụt nhổ, vừa than vãn bánh bị mốc mà lấy làm khóai chí... Có giận mình không Th ơi? Phan Tùng Mẫu nữa. Mẫu có cái biđông Mỹ đựng nước. Hôm nào ít nước, Mẫu giấu bi đông vào vali, khóa nghiến lại. Mình sau vài lần xin, thấy ghét, đã vứt hẳn cái năp biđông, thế mà Mẫu vẫn nút bằng giấy và cất vào vali, khóa nghiến. Đã hơn một lần Loan lật úp vali của Mẫu...cho bõ ghét. Giờ biết thủ phạm rồi, có ghét không Mẫu ơi? ... Bớ người ơi, hãy về, để nói với nhau những điều như thế, kẻo mai ngày đâu có dễ gặp lại nhau đâu. Năn nỉ đấy, mọi người ơi.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Lộc, 15B, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
  Thấy các bạn hiến kế tổ chức buổi họp mặt thật hoành tráng, muốn về ngay. Nhưng có điều này còn "vấp" tí xiú là làm sao động viên được càng nhiều bạn về vào dịp đó càng tốt. Thử có "kế" này xem sao nhé. BTC cố gắng lập một bản đồ phân bố "cựu SV 15K3" trên toàn quốc. Mỗi vùng hãy chọn một "cốt cán" để tập hợp các chiến hữu lại. Có phong trào tất sẽ mạnh hơn.
 
 
 
Ngay từ đầu, khi bàn về triển khai tổ chức lễ hội BTC đã phân công cho các thành viên chịu trách nhiệm liên lạc với các đầu mối ở các tỉnh. Sau đây là danh sách các đầu mối đã được BTC thông báo trực tiếp qua điện thoại: Lê Huy Phi 15B (Nghệ an), Bùi Đức Hiền 15A (Hà nội), Trần Văn Thịnh 15D (Thanh Hoá), Lê Quốc Việt (Hà tĩnh), Nguyễn Quốc Tuấn 15B (Quảng bình), Trần Thị Vân Anh 15B (Thừa thiên - Huế), Trần Đình Vợi 15C (Quảng ngãi), Trần Hữu Thành (Đồng nai), Hoàng Ngọc Loan 15C (Ninh thuận), Nguyễn Văn Ngọc 15A (Lâm đồng), Nguyễn Viết Đông 15A, Lê Văn Lâm 15B, Nguyễn Văn Kiệm 15C (TPHCM), Hồ Hữu Hoà 15C (Cần thơ), Nguyễn Danh Cổn 15A (An giang). Tôi (Nguyễn Trung Hoà) đã kiểm tra và biết chắc chắn những "đầu mối" trên đã nắm chắc thông tin, nhưng quả thực cũng không thật phấn khởi vì thấy chưa được nhiều người lên tiếng (ít nhất thì cũng gửi thông tin hiện tại của mình vào mục "gửi thông tin"). Do đó BTC tiếp tục kêu gọi các "đầu mối" tích cực hơn nữa trong việc kết nối để về sau đừng có ai "ái chà chà, tiếc quá, sao chẳng ai báo cho mình biết cả nhỉ".
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Bữa ni viết thật buồn, để mọi người thấy không phải khi nào tui cũng có cái giọng "tưng tửng". Xin phép cụ Chế lấy hai câu thơ ./Quanh Trường Vinh không bàn chuyện Trường Vinh/ Lòng đã hóa rêu phong chuyện cũ/ Chỉ mình ta mãi nơi rừng rú/ Cứ vô tư kể chuyện ngày xưa.../// 7)-Kỉ niệm cuối cùng về Trường Vinh-Giữa tháng 8 năm 1978, sân Trường Vinh nhộn nhịp SV khóa 15 làm thủ tục ra trường. Những gương mặt hớn hở vì được phân công về quê. Những nét mặt ưu tư xen lẫn một chút háo hức của những người đi xa. Năm đó lụt lớn. Nước sông Lam dâng ngập mênh mông. Bốn chiếc xe của CT xe khách NTĩnh phải lội nước rất xa mới lên được phà. Anh bạn Văn 15 ngồi kế bên bịn rịn chia tay vợ mới cưới. Người vợ lội theo xe và đứng mãi cho đến khi xe lên phà, suýt nữa hóa thành nàng Tô Thị. Chợt nhớ đến "Cuộc chia li màu đỏ" và "Những bóng người trên sân ga" mà bác Thước (15C,D) thường ngâm nga sau mỗi buổi học khuya. Con phà dập dềnh giữa sóng nước sông Lam cuồn cuộn mùa lũ. Những SV Trường Vinh vào miền Nam. Những cái đầu đầy ắp chữ nghĩa, ngổn ngang công thức đạo hàm, tích phân. Trái tim nóng và cả cái đầu cũng nóng! Một cuốn Học bạ với dòng "đạo đức: tốt"... đôi khi trỏ thành ngờ nghệch! Nỗi khắc khoải nhớ quê hương , gia đình, bạn bè. Vé đi Vinh khi đó còn quí hơn cả "tấm áo mẹ vá năm xưa". "Em đố ai tìm được vé đi Vinh, em xin lấy...". Ba mươi năm rồi vẫn y nguyên hình ảnh một sáng mùa thu, con phà dập dềnh giữa sóng nước sông Lam...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: ???, ?, Miền nam
 
Nội dung gửi:
 Đây là trích các bài thơ trong trang thơ của tờ báo tường lớp 15C K3 "Anh học toán làm thơ con cóc, mỗi vấn thơ thấy nhọc trên đầu" 1. Bạn! *Từ muôn phương về đây, Ta họp thành một lớp, Bao khối óc bàn tay, Ta họp thành khuôn mặt. *bạn quê ở nơi mô? Vĩnh Linh hay Thanh Hóa, Giọng nó nghe là lạ, Mà thân thiết vô chừng. *Niềm vui chia cho nhau, Nỗi buồn cùng chia sẽ Gường chật ta nằm đôi, Mà thấy sao vẫn rộng ... (còn 4 khổ thơ nữa) 2. Tiếng Trống trường Tùng Tùng Tùng.... Tiếng trống trường tôi ngày niên thiếu, Tiếng tâm hồn hay tiến dục lòng tôi, Tôi nhớ tiếng trống trường như nỗi nhớ người thân, Nghe tiếng trống nghe tâm tình ngày ấy, Nhớ bạn nhớ thầy cùng năm tháng thơ ngây ... Tiếng trống trường hay tiếng đời dục bước, Trở về nhanh với tiếng trống trường xưa. (Thế mà học xong bạn đã vào Nam) 3. !!! Em không yêu anh vì anh trai khoa toán. Đừng nghe em - ý nghĩ hẹp hòi. Dù một lần và chỉ một lần thôi, Em nên biết đó là điều không đúng. * Anh là sinh viên khoa toán, Anh khog chỉ quen tính tích phân, giới hạn. ... Cuộc đời anh không phải chỉ nhóm thương Hay ma trận cấp n suy biến. Đường anh đi luôn có em ở cạnh, Với Maia, Banzăc, Huygo .... 4. Còn mấy bài nữa. nhưng thôi + Hình như ngày xưa tui cũng ở trong ban biên tập của tờ báo nên mới có các bài thơ này + Ai là tác giả của các bài thơ con cóc trên có nhớ thơ của mình không?
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Cụ mượt, 15B, Đức thọ
 
Nội dung gửi:
 Mong ngay hoi khoa that vui. Ngay do ta nho mot thoi sang an chao Ben thuy, an mi o-me-ga, toi di choc lo nau mi soi, muon duoc thang nao trong lop co xe dap mave nha; nho le tu tin dan tho may may giup cai quan ximily la sang roi.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Xuân Đàn, 15A, THPT quảng Xương III - Thanh Hoá
 
Nội dung gửi:
 Tình cờ thấy trang Web này. Thật là vui khi thấy lại tên tuổi anh em cùng khoá đó (Vì tôi bị bệnh phải nghỉ 1 năm học lại K16). Theo tôi cuộc gặp này rất có ý nghĩa và cần thiết, nên BTC cần có PA tốt nhầm tạo điều kiện cho mọi người có thể gặp gỡ trao đổi (Hàn huyên) với nhau.
 
 
 
Ban liên lạc rất vui khi bạn có ý kiến trao đổi trên diễn đàn. Nhờ bạn thông báo tiếp cho mọi người để tham gia ngày càng đông đủ trên điễn đàn và trong lễ hội. Bạn nên cho biết thêm số điện thoại để tiện liên lạc. Thân ái.
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Với Tiến phúc: bài viết của tui làm cho hai người nhận là "ông chấm hỏi". Nay nói lại cho rõ: phần trước trao đổi với Trung Hòa về kĩ thuật trên trang Web, phần sau "thưa bác chấm hỏi, hãy nhìn gương TP...", suy ra rằng bác chấm hỏi không phải là TP! Bác đến Vĩnh Long, chỉ cách Cần Thơ 30 km, sao bác không hát vào điện thoại của tui "rừng ơi, ta đã về đây...". Với Văn Bá: Ở Cần Thơ đã tổ chức 3 lần họp mặt cựu SV Trường Vinh tại ĐBSCL và 1 lần SV khóa 15 nhân dịp 20 năm ra trường. Ngày gặp mặt, ta nói chuyện với ta còn không đủ thời gian, tâm trí và thời gian đâu để giao lưu với SV và ngồi xem văn nghệ! Với Trung Hòa: đặt làm cho mỗi người một tấm thủy tinh (hoặc nhựa) kích thước khoảng 8cm x 10 cm; bên trái in biểu tượng Trường Vinh bên dưới in tên Trường; bên phải in "Khòa 15 Toán", bên dưới "Kỉ niệm 30 năm ra trường - 1978-2008". Với tất cả mọi người: chuyện tui "dắt" bà xã vô coi trang Web chỉ đúng có một câu (đầu), còn lại tếu táo cho vui... Có câu này thì rất thật nhưng tui không viết "các anh chị Trường Vinh sống tình cảm thật..."
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Thị Hồng, 15A,D, Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
 Theo ý kiến cá nhân tôi, chương trình hội khoá nên tiến hành như sau: + Ngày 19/7: 8h có mặt tại trường để làm thủ tục đăng kí với ban tổ chức, chào hỏi nhau. 9h30 tổ chức lễ kỉ niệm. 11h ăn cơm trưa (tốt nhất nên tổ chức tại trường ở dạng tiệc đứng). 15h đi Cửa Lò, nội dung: sinh hoạt, giao lưu gặp gỡ nhau sau 30 năm xa cách, sau đó liên hoan (nên thuê khách sạn có hội trường và nhiều phòng ngủ lớn.) + Sáng 20/7: 8h ăn sáng, sau đó chia tay để các cá nhân, các nhóm có sinh hoạt riêng, thăm viếng nhau. Theo tôi nên có 1 kỉ vật tặng cho khoa Toán.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hoà
 
Nội dung gửi:
  Mình thử đưa ra một kế họach thế này nhá: 1.Sáng ngày 19 khỏang 8 g gặp nhau ở trường làm lễ gì gì đó , trưa ăn chung 1 bữa , xong rổi xuống Cửa Lò chơi,ra đảo gì đó , ăn chung bữa tối ; tối thuê phòng khách sạn gần biển ở ( nên thuê phòng nhiều giường để ở chung tâm sự ) . 2. Sáng 20 khỏang 9 g bắt đầu đi Quê Bác . trưa ăn chung bữa cơm nữa rồi chia tay. Nếu đồng ý vậy thì BTC nên khảo sát giá cả chi tiết để báo cho tất cả đóng góp . Không nên ở trong trường vì không ai đi chơi mà mang theo chăn màn ,và còn vấn đề tiện nghi ,vệ sinh nữa ,... Mình cũng không đồng ý làm kỷ vật vì thực ra hiện nay co nhiều bạn nói là sẽ đi ,nhung lại chưa thấy đăng ký, như Thu Ba , vợ chồng Quang Vân ,và một số còn hẹn đến gần ngày đó mới quyết định như Q Diên...nên chúng ta không thể có con số chính xác để BTC làm. Mặt khác kỷ vật thì phải đẹp và có ý nghĩa .đòi hỏi phải thiết kế .suy nghĩ nhiều chứ làm vội vàng rồi về nhà chả có chỗ nào mà đặt cho phù hợp thi tội nghiệp nó.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Có ý kiến "đề nghị BTC chủ động đặt làm 1 món quà kỷ niệm (Có thể là 1 biểu tượng, hay một cái chi chi đấy cho có ý nghĩa...)". Ý kiến của mọi người thế nào, vì nếu đồng ý thì phải chuẩn bị trước mới kịp.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: n v n, 15B, ?
 
Nội dung gửi:
 Lau roi khong ghe truong Vinh. Biet rang ta da vo tinh voi ta. 30 nam da lui xa. Ngo rang ki niem da nhoa trong tim. Hom nay duoc ban nhan tin. Toi vao trang web di tim tuoi xuan. Thang nam xa hoa nen gan. Ban be xua lai quay quan ben nhau. Toc xanh xua da phai mau. Tuoi xanh xua da hat cau... xa roi. Dau rang goc bien chan troi. Van hang thuong nho mot thoi sinh vien. Cai thoi bung doi trien mien. Vua an xong lai doi lien nhu chua, cai thoi ngo ham mi chua. Nua dem van cu doi mua (đội mưa)... choc lo. Cai thoi tuoi tre vo lo. Van vo tu van hat ho moi hay... Bao gio tay duoc trong tay. Mac doi chua ngot dang cay da nhieu. Ta ve tim lai thuong yeu. Binh minh xua voi rang chieu hom nay. Da qua bao thang bao ngay. Mot thoi hoa do theo may ve troi. Uoc gi toi lai la toi. Lang thang ve lai mot thoi toc xanh. Uoc gi mot thoang mong manh. CHUNG MINH LAI DUOC HOA THANH NGAY XUA.
 
 
 
n v n là ai hè? Đúng là người của hội rồi, tuy nhiên "I" vẫn chưa tường là ai! N v N chỉ có hai, nên "I" đoán mãi đoán hoài chẳng ra!Mau mau đăng ký đi cha.
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C, D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Với H H Hòa (H) 1: Cách nay 3 tuần tui có vào đến Vĩnh Long, rất tiếc không sang Cần thơ thăm chú được, (có gặp Lê Khắc Binh ở VL) T Phúc bây giờ vấn nhẳng nhiu như 30 năm trước, tuy nhiên đẹp lão hơn. Bạn bảo tôi là người mang mật danh "?" là sai đấy . 2: bạn không được chọc tui cái líu lưỡi nữa. Với Trung Hòa: Làm sao để diễn dàn sôi nỗi hơn, ngó danh sách dăng kí thấy còn thưa quá. Với Vân Anh: Cảm ơn bạn cũng để ý và còn nhớ. Bọ công nhận bạn giỏi từ ngày đó rồi (Phỉnh được con trai Hà tĩnh). Với tất cả: Ai có kĩ niệm ngày xửa ngày xưa thì kể cho vui. bây chừ là 11 giờ 30 rùi, tui đi ngủ để ngày ai còn lên lớp giúp các cháu kiếm vài phần tư điểm đã. hẹn lần sau
 
 
 
1. Ông Phúc ơi, sôi nổi hay không là do các ông, các bà chứ sao lại do tui. Hàng ngày tui phải làm thêm động tác là "kiểm duyệt" và post bài của các ông, bà lên trang web này đó. Thú thật là: đưa lên hết, chỉ cắt và sửa một số "lỗi chính ta" thôi chứ không bỏ... 2. Ông khen V.A "phỉnh được con trai Hà tĩnh" (ông xã V.A phải không?) thì phải nói cho rõ ý, kẻo ông xã V.A hiểu nhầm thì gay cho V.A đó, vì ổng là người Vinh chứ không phải là người HT mô.
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học điện lực
 
Nội dung gửi:
 "ông đăng kí hai vé và đặt phòng riêng nhé" Đức Hền ơi, có thể bớt một người đăng kí phòng nữa! ……………………………………. Các ông các bà ơi! Nếu các bà xã (hay ông xã) xin đi theo thì cứ cấp viza ngay cho họ. Bởi Cửa Lò có nhiều cái hay lắm. Hôm nay xin kể chuyện thứ nhất, thật 100%; còn nhiều chuyện khác nữa tôi xin kể dần. Hè năm ngoái tôi rủ vợ vào Cửa Lò ôn lại thời kỳ oanh liệt xưa. Quá trưa mới khởi hành từ Hà Nội, nên đến 8 giờ tối mới tới nơi. Chọn một khách sạn hoành tráng cạnh bờ biển, chàng và nàng tới phòng lễ tân lấy phòng nghỉ. Tuy nhiên, thật là bất ngờ khi lễ tân đòi giấy chứng nhận kết hôn thì mới cho vào chung một phòng. Thật là cáu tiết, đúng là dân “cá gỗ”. Bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, chứ có đâu còn luật cổ hủ như những năm 80 của thế kỷ trước!. Hơn nữa hồi xưa bọn tao lấy nhau cũng đâu có giấy kết hôn – tôi cáu tiết cãi nhau với mấy cô cậu lễ tân. Nghe to tiếng, chủ khách sạn xuống. Tưởng là may mắn vì tay chủ khách sạn là phụ huynh của Mai Tư, Trung Hoà. Nhưng càng cáu tiết hơn khi tay này lạnh lùng tuyên bố: “Dù ông là bạn của ông Tư, ông Hoà, kể cả ông có là bố tôi thì cũng vậy thôi; đã là luật rồi thì đố bất di bất dịch”. Nói rồi hắn ta đi thẳng. Tôi cáu tiết văng tục một hồi, nhưng cuối cùng cũng phải đành chấp nhận. Thế là bà xã thì lên tầng 2, còn tôi theo lễ tân lên tầng 8. Sáng hôm sau, mãi đến hơn 10 giờ tôi mới xuống sảnh tầng 1. Chẳng dám vào gọi bà xã, vì cứ nghĩ chắc là nàng đã ở dưới đó lâu rồi và đang đợi tôi xuống để trút hận lên đầu tôi. Thế nhưng nàng không có ở đó. Tôi nghĩ là nàng đã ra biển, nhưng khi hỏi lễ tân thì mới biết nàng chưa xuống. Tôi thở phào nhẽ nhõm. Tôi ngồi ở sảnh đến 11 giờ thì nàng mới xuất hiện với nét mặt hớn hở lạ thường, chẳng khác gì tôi. Thế rồi chúng tôi khoác tay nhau ra biển. Nhưng mới ra đến sân thì nàng bảo tôi chờ một tí và nàng quay lại bàn lễ tân. Tôi biết nàng muốn cảm ơn khách sạn đã đề ra luật thật tuyệt vời. Nàng có biết đâu rằng tôi cũng đã cảm ơn họ trước rồi. P/s: Mời các bạn tham khảo thêm trên trang “nhà” của tôi: http://hienbd.vnweblogs.com
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Bá, 15C, D, Lâm đồng
 
Nội dung gửi:
 Mình xin được có đề nghị như thế này: 1. Ngày trước chúng ta đã từng là những SV của những năm tháng khó khăn về nhiều mặt, bây giờ cùng nhau tổ chức về lại thăm trường sau 30 năm là một việc thật hữu ích và nên làm. Nhưng tôi nghĩ tại sao Ban liên lạc không đặt vấn đề với Khoa Toán Hay nhà trường mượn phòng ký túc tập trung sống lại những ngày 74 -78, một hai đêm thì có vất vả gì đâu? Chỉ cần cho (Nam một - Nữ Một) phòng tạo điều kiện cho các bạn sau 30 năm từ ngày 16/8/1978 chia tay nhau tại sân trường, đi mọi miền của Đất nước nay có dip hàn huyên... 2. Về chương trình tham quan thì theo tôi nên: * Ngày 19: - Sáng : thăm Nhà Bác và các danh lam thắng cảnh gần. - Chiều: Tham quan Khoa và trường - Thầy - Cô - Tối : Sinh hoạt giao lưu * Ngày 20: - Sáng : Tắm biển Cửa lò - Thăm khu mộ Bà Loan... - Chiều: Tự do thăm bạn bè, gia đình, chia tay. Còn việc đón tiếp chuẩn bị về ĐK CSVC, tùy Ban liên lạc bố trí, nên có sớm lịch sinh hoạt chi tiết để mọi người biết tham khảo và góp ý kiến cho phong phú, ý nghĩa. Dễ gì có được 30 năm lần 2, phải không các bạn? Chào và hẹn gặp nhau những ngày sắp đến...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Nhìn vào tấm ảnh, thấy ai cũng trơn lông, đỏ da như thế, chả trách nhận không ra. Nhưng chú ý thì cũng quen được một vài người: người đưa ra tấm ảnh: "ông thổi còi" lớp 15C ; "tên" thắt càvat không thể lạc được vì chiều cao hơi bị.. khiêm tốn; một thằng nhưng lại được xếp vào một trong các cô nữ của 15C, giờ hắn là Phó chánh TTNN Nghệ an; Ông Quê 15D; H.T.Hà thì...rõ là...khác quá (giá như ngày ấy Hà bớt...mặt trận đòan kết đi một chút nhỉ). Còn tên đứng thứ 4 từ trái sang, có phải Hồ Thân Từ 15C? Tên này cưới vợ từ năm thứ 2. Sau ngày cưới, hăn kể chuyện...động phòng cho bọn tui nghe. Tui, H.H.Hòa (Hòa cối), Đ.T.Trí (Chị Trí), Tr.Q.Bộ, Tr.N.Phương...mắt tròn mắt dẹt nuốt từng lời (người thật việc thật mà lị). Đúng là...trẻ con cả lũ. Giờ nghe nói hắn xóa được cái tiếng con một rồi (hình như bố của ...7 đứa con).
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Gửi Trung Hòa : có thể add ngày tháng gửi bài trong mục Diễn đàn và số ngưòi truy cập được không ?---------- Thưa Bác "Chấm hỏi" (?)!Bác hãy nhìn gương Tiến Phúc! Không biết bây giờ ra sao còn trong kí ức của tui, Tiến Phúc gầy nhẳng. Vậy mà còn dám đến nhà bạn cũ để "đối diện với lịch sử! Giọng có líu lại nhưng cái tâm sáng thì còn được chồng bạn học đãi bia rượu! Bác đến chỗ đó, biết chắc chắn là có cái đó (vì đi với Hữu Thành), mà Bác còn làm bộ "thấy quen quen" thì "tiên trách kỉ, hậu trách nhân". Tui có chiêu này, xin trao đổi với Bác: "tui đến đây vì ba mươi năm về trước, vì mười năm về sau, không phải vì bây giờ, xin hãy yên tâm!". Ai áp dụng mà sửa lại "mười năm về sau" thành "một hai năm sau" thì đừng tắt máy xe!
 
 
 
Hồ Hoà còn chưa trả lời thẳng vào câu đố mà Trung Hoà đố đó nghe. Nếu bạn nghĩ bác "chấm hỏi" là Trung Hoà thì sai to rồi đó.
 
 
 Người gửi: N V Bá, 15C,D, Đà lạt
 
Nội dung gửi:
 Đề nghị cho nội dung chương trình của hai ngày cụ thể mới có thể tham gia góp ý trao đổi được. Nên liên hệ cùng Khoa Toán để có buổi sinh hoạt giao lưu cùng SV hiện tại vào tối 19/7 với nhiều nội dung như: Văn nghệ, kể về những kỉ niệm, giới thiệu tuyên truyền về trường,... cần chuẩn bị để làm thành phim của đợt kỉ niệm này cho mỗi thành viên tham gia và đưa lên trang web cho nhũng người không tham dự được xem...
 
 
 
Mời mọi người trao đổi về ý kiến của bạn Bá.
 
 
 Người gửi: N T Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Mời các bạn xem hìn ảnh của chung ta cách nay 30 năm đây là những người cung tổ [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/15Dk3.jpg[/IMG]
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hoà
 
Nội dung gửi:
  Lại bàn đến chuyện đặt chỗ rồi. Không biết mấy bạn có còn dạy Tóan không mà không quan tâm đến số liệu gì cả vậy? Dung chỉ đăng ký đặt chỗ chứ Dung chưa nói là đặt mấy chỗ, mấy phòng, và mấy chỗ trong một phòng nha. Hôm 27/4 gặp gỡ hội cựu SV Miền Đông và TP HCM có mấy bạn nữ nữa cũng đang bảo Dung là đăng ký để ra có chỗ ở chung đó. Tóm lại là bây giờ ai muốn đăng ký ở chung phòng các bạn nữ thi lên tiếng ngay di nha, kẻo hết chỗ rồi thì phải đến 30 năm nữa mới có cơ hội đó.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: ?, ?,
 
Nội dung gửi:
 Thân gửi Hiền, Hòa, Ngọc Dung và mấy người... ĐẶT CHỖ. Việc gì phải tranh giành, đánh nhau sứt đầu mẻ trán vì... Dung. Cổ nhân có câu: "Kính lão đắc thọ". Đó là trách nhiệm của Bọ rùi, sau đó mới đến lớp "Hậu sinh khả... ố". Năm 2006, tớ đã vào Đồng Nai đánh cờ tướng (Được Huy chương bạc đó)Thằng Hữu Thành chứng kiến - Thành có dẫn mình đến thăm bạn cũ là Trần Thanh Thiên (K11) là sếp của ngành GD Đồng Nai. Mình thấy 1 "Mạ" sồn sồn , tuổi khỏang 50 xuân, nhưng dòm cũng còn... mướt lắm, Mạ bưng 1 chai rượu ra tiếp. Hữu Thành giới thiệu đấy là vợ của Thiên. Thấy "mạ" này quen quen, hóa ra là học K15, mình định nói chuyện nhưng sợ... bị nghi ngờ, nên thôi. Bởi vậy nên trong lòng vẫn còn ... ấm ức. Phen này ra Vinh, ta phải... giải bày tâm sự mới được. hi hih
 
 
 
Đố biết tâm sự trên là của ai?
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Tui nghe Trung Hòa xúi giục, dắt vợ vô coi trang Web, "bả" gật gù "hoành tráng thật", "bả" không kí một cái roẹt mà tới hai cái roẹt rồi phán một câu xanh rờn: "ông đăng kí hai vé và đặt phòng riêng nhé", tui nghe xong còn líu hơn cả Tiến Phúc khi bị chồng của bạn tra khảo! "Bỏa mịe" tui rồi, anh em cứu tui với! Đức Hền ơi, có thể bớt một người đăng kí phòng nữa!
 
 
 
Hoà ơi, bả đòi "đặt phòng riêng nhé!", ông phải hiểu là đặt một phòng riêng cho bả nữa đó mà. Đàn ông tụi mình vốn thoáng, "chìu" bả một chút có sao.
 
 
 Người gửi: Ngọc Dung, 15C, Biên hoà
 
Nội dung gửi:
 Chét rồi; mình ngắm mãi tấm hình mà chỉ ngờ ngợ có cái đầu hói của Thành (vì mình cùng ở BH với thành) và nụ cười tươi rói của Thanh Hà. Kiểu này thì coi chừng đi ra đó gặp các bác nhỡ có phạm lỗi gì thì xin các bác tha thứ cho nhá.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học điện lực
 
Nội dung gửi:
 Đố các bạn điểm mặt hết nhừng người trong ảnh [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/k15.jpg[/IMG] --------- Mười năm trước vẫn là ta Bây giờ như đã cụ bà cụ ông Nhất là cô giữa đám đông! Hi, đùa tí đừng có mà giận nha.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Huế
 
Nội dung gửi:
 Nhan voi HUU HOA KHONG OM DUOC HUE THI MAI MOT CHO OM QT duoc khong. Voi Tien PHUC ong xa tin minh la do minh, thay minh lua gioi khong.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Tiến Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Đây là cáh để giới thiệu hình ảnh cho bạn bè xem Bạn vào trang web: http://www.photobucket.com đăng ký một tài khoản, rồi upload ảnh của bạn lên website đó. Sau đó bạn chỉ việc liên kết ảnh của bạn từ website đó vào bài viết của bạn trên Diễn đàn này. Bạn nhấn vào liên kết dưới đây để đọc bài hướng dẫn đăng ký tài khoản trên photobucket.com.
http://www.vapa.org.vn/vie/modules.php?name=News&file=article&sid=333 Bạn đã upload một bức ảnh lên website http://photobucket.com, làm thế nào để bạn gửi kèm ảnh đó vào bài viết trên diễn đàn này? Thật đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn sau: Để gửi kèm ảnh vào bài viết trên Diễn đàn, tại hình ảnh trên website http://photobucket.com bạn copy (sao chép) thẻ IMG bằng cách lựa chọn dòng cuối cùng ở phía dưới của bức ảnh đó, nhấn phím Ctrl + C để copy Tiếp đó bạn dán thẻ IMG đó vào vị trí mà bạn muốn hiển thị ảnh trong bài viết bằng cách nhấn Ctrl + V và kết quả : mời bạn sao chép đường link dưới đây (chỉ chép từ .jpg trở về trước) dán vào thanh địa chỉ Address để xem ảnh Chúc bạn thành công [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/k15.jpg[/IMG]
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Tiến Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Đố các bạn điểm mặt hết nhừng người trong ảnh [IMG]http://i198.photobucket.com/albums/aa50/sobavola/k15.jpg[/IMG]
 
 
 
Trung Hoà cám ơn Phúc đã gửi ảnh và đã nhận diện được 17 vị (1 vị có lẽ không phải là thành viên của khoá 15). Mời mọi người vào địa chỉ nói trên để xem và nhận mặt các chiến hữu đã có mặt trong dịp 40 năm ĐHV.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hòa, 15B,D, Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Chào Vân Anh. Sau 2 cú điện thoại vào Quảng bình, Tr Hòa mới biết được là NGUYỄN ĐÌNH THÍ tên thật là NGUYỄN TRƯỜNG THÍ, có tên trong danh sách lớp B (số thứ tự 124). Có thể khi nhập danh sách sót mất dấu "sắc". Tuy nhiên mấy bọ ở Quảng bình vẫn không biết "chị" THÍ bi chừ ở mô.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Vũ Tiến Phú, 15B, D, Khối phố Vinh sơn, phường Trường sơn, Thị xã Sầm sơn
 
Nội dung gửi:
 Khong biet lam the nao de Dang ky ve du le hoi duoc? Xin vui long cho biet cach thuc dang ky? Vu tien Phu - 15BD
 
 
 
Tại sao không đọc kỹ tin nhắn mà Trung Hòa gửi cho Bác. Có cần phải nhắn lại không? Gọi cho Hòa ngay nhé. Hòa nhờ Bác Phú cùng các bạn ở Thanh Hóa tin cho mọi người cùng biết thông tin. Anh Lê Văn Mẫu bây giờ ở đâu? cả Mai Hồng Vượt (15B), Hoàng Văn Vinh (15A,D), Nguyễn Danh Khiển (15B), Hoàng Đạt Mênh (15A),... nữa? Tại sao Cao Quốc Khánh ở Thành phố TH nhiều năm mà không có được nhiều thông tin về các bạn ở Thanh hóa nhỉ?
 
 
 Người gửi: Nguyễn Viết Trí, 15C, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 - Rất hoan nghênh, cám ơn những sáng kiến và việc làm của ban liên lạc để hội khoa sau 30 năm ra trường . - Nếu được ban tổ chức gửi cho giấy mời hội khoa để báo trường khi đi tham dự - Xin điều chỉnh Quê của Nguyễn Viết Trí Lớp Toán 15C là: Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh ( Chứ không phải là Hương Sơn, Hà Tĩnh)
 
 
 
Thông tin về quê quán của Trí sẽ được điều chỉnh. Còn về việc giẫy mời thì đây là một tổ chức hội (hè), không có con dấu nên chắc giấy mời chẳng có tác dụng gì với mấy cha quản lý đâu. Cố gắng xin visa ở chỗ "Bà xã" mà đi cho "dui" thôi. Cứ đưa bả vào mạng, chỉ cho coi trang web là bả ký cái roẹt liền mà. Cứ tin vào tui đi!
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Len mang, doc thay tin N.T.Hinh bi tai nan, Tui goi cho vo Hinh ngay. Luc nay( 10h10p ngay 30/4), H da tinh tao, noi chuyen duoc (du con hoi ngong). H bi tut h.ap va tu nga, dap mat xuong duong khi vua xuong xe may. H ko phai mo, du co bi tu mau trong nao. Cau chuc cho H mau binh phuc de ve Vinh du hoi khoa.
 
 
 
Cám ơn Bạn Loan đã cubg cấp thêm thông tin. Mong Hinh chóng bình phục.
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Huế
 
Nội dung gửi:
 15B có NGUYỄN ĐÌNH THÍ BÍ DANH CHỊ THÍ răng không thấy mô. Đề nghị truy tìm coi. Thấy danh sách đăng ký bùn quá ha Răng không thấy thêm chi cả hay bác sĩ nhỗ hết rồi. Đề nghị các bạn năn nỉ các cô dâu, chú rễ để họ cho phép về thăm bồ cũ đi mà. Cơ hội còn ít lắm.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Đại học Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Chào Vân Anh! Hồi đó làm lớp phó đời sống phải không? Lớp phó đời sống là "chị nuôi". "Chị nuôi" thì nhường cơm cho các "em nuôi" ăn là phải rồi. Tui còn món nợ lớn chưa biết đòi ở mô. " Cả nước yêu thương ôm Huế vào lòng..." răng tui không có phần? Khiếu nại ở chỗ mô, VA chỉ dùm!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Tiến Phúc, 15C,D, Quảng ngãi
 
Nội dung gửi:
 Cách nay khoảng 5 năm mình đến nhà thăm một bạn,sau một hồi hỏi thăm, giới thiệu (vì sau 25 năm lần đó mơi gặp lại) vui vẽ ... trong bửa cơm thân mật hôm đó bỏng mhiên anh chồng của bạn hỏi mình (tay chỉ vào mình và bạn) "Ngày xưa đó với đây có gì không"(ý có gì quá mức tình bạn không) làm mình hoảng qúa líu cả giọng. rất may anh chồng vui vẽ tin tinh bạn của chúng ta. Chúc bạn có anh chồng tuyết vời.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Trần Thị Vân Anh, 15B, Trường quốc học Huế
 
Nội dung gửi:
 Mình chỉ mong mọi người đi hội đầy đủ để cho mình coi ai ngày xưa không báo cơm mà vẫn ăn, báo hại mình phải nhịn đói. Đén chừ sau 30 năm mình cũng chỉ được 50% tiêu chẩn nhà bác học đó là "đảng trí" phần còn lại ngó bộ tiêu rồi. Ai cùng cảnh ngộ lên tiếng cho với... đọc thông tin mọi người minh bùn qú nghe. Còn mình : bình thường dạy toán, vui vẻ bỏ chữ o ,buồn rầu thêm chữ g, hoành tráng chưa.
 
 
 
"Bùn" chi "bùn" rứa mệ nờ? Mệ rằng: mệ "toáng" lên chừ cho coi! Mệ ơi, Eng "tán" chút thôi, Mệ mà "hoành tráng" eng thời "tiêu" luôn.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Viết Đông, 15A, ĐH KHTN TP Hồ Chí Minh
 
Nội dung gửi:
 Ban Ngo Tri Hinh 15A-D bi chan thuong so nao. DĐ 01684039098 (số di động của vợ Hinh).
 
 
 
Trung Hoà sau khi tìm hiểu qua quý phu nhân của N T Hinh, tình hình như sau: Đã tai qua nạn khỏi, hiện đã ăn uống được và đã nói chuyện được. Chắc là sẽ nhanh chóng bình phục. Thay mặt các bạn Khoá 15 xin chúc mừng bạn Hinh vượt qua được tai nạn. Cố gắng phục hồi nhanh để còn ra Vinh gặp bạn bè nhé! Ai muốn chia sẻ có thể gọi trực tiếp cho Hinh theo số trên (của phu nhân), số của Hinh (0983418144) hiện đang giao cho con gái.
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 4)- Ẩm thực Trường Vinh- Gọi là ẩm thực cho oai.Mùa hè canh rau muống, mùa đông canh bắp cải. Năm đầu tiên có gạo Triều Tiên vừa thơm vừa dẻo, mỗi bữa sét bát với nửa cái báng mì, ăn xong dùng hết các phép suy luận: tổng hợp, phân tích đi lên ,đi xuống, phản chứng,.. cũng không chứng minh hay bác bỏ được là mình đẫ ăn cơm chưa? Một số vị làm mấy cây xiên lớn, nướng bánh mì vào lò rồi vác về hùng dũng như bộ đội duyệt binh, lòng nghĩ thầm:" thiên hạ giàu có thật, có của ăn của để". Mấy năm cuối, lấy ngô làm trung tâm, không hấp dẫn bằng, nhưng ít ra cũng phân biệt được đã ăn và chưa ăn! Thuật ngữ "phở bà Bốn" còn trừu tượng hơn cả khái niệm Toán học. Một lần liên hoan, Bác Trước quản lí nhà ăn hứng chí viết mấy câu thơ lên bảng, không biết vị nào chua thêm "dưa ngon hơn thịt" làm chiều đó Bác cứ trách mãi "mấy chú sinh viên học nhiều mà phát biểu thiếu trách nhiệm!". Ngày buồn nhất là ngày cửa hàng Bến Thủy không bán bánh mì ômêga. Ngày vui nhất và câu nói ngọt ngào nhất của bạn cùng phòng là "tau về nhà nhưng không cắt cơm...". 5)- Văn nghệ trường Vinh- Múa Chàm rông của Toán 15 đẹp rực rỡ, không biết bữa tới các vị có biểu diễn lại được không?Năm nào hội diễn Trường cũng có "biển trời bao la..." của Khoa Sử, do HX hát, còn anh "guốc mộc " đệm dàn. Dài khủng khiếp. nói như người dân tộc,"hết một tay dao" mà vẫn nghe "biển trời bao la...". Xem Thúy Vân giả dại, sau này thấy vợ cười, phải nhìn xem tay vợ có cầm nhành cây không? Múa "Hoa chăm pa" của Khoa Văn dẻo như văn công! Tiết mục mở đầu bằng cách diễn viên quay lưng về phía khán giả , tay múa , chân sàng qua sàng lại vài ba vòng trước sân khấu rồi mới quay mặt lại! 6)-Học ở Trường Vinh- Học ở Trường Vinh gian khổ và quyết liệt, và bây giờ là niềm kiêu hãnh của mỗi cựu SV trường Vinh. Học kì đầu tiên, năm thứ nhât, gặp mấy món : lát cắt Dedekind, supremum, infimum...thấy dội ngược! May mà có Hình giải tích và nụ cười hiền hậu của Thầy Hinh! Tui cũng tự rút ra kinh nghiệm học tập nhưng dấu kín:" học cũng như đi cày, chỗ mô mềm thì cày sâu, chỗ mô cứng thì cày cạn cạn, cứ rứa mà cùng trâu cày tới...". Môn Hình học họa hình, vẽ giao tuyến hai khối lăng trụ lục giác đều cắt nhau, lớp 15C thi rớt gần nửa lớp. Lớp trưởng và bí thư Chi đoàn lo lắng, không biết học kì này có đạt được danh hiệu lớp XHCN không? Thi xong môn Giáo học pháp, hỏi một vị" làm được Bài 3 không?", hắn buồn rầu :"phần 1 khó quá không làm được" nhưng sau đó hắn tươi tỉnh: "phần 2 thì làm rất tốt, đầy đủ và dài, chắc điểm cao...". Phần 1 là giải một bài Hình học sơ cấp. Phần 2 là "Anh chị nêu phương pháp dạy bài toán trên cho học sinh, nhấn mạnh những sai sót học sinh thường mắc phải" ...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Viết Đông, 15A, Đại học KHTN TP Hồ Chí Minh
 
Nội dung gửi:
 KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG HỘI SINH VIÊN KHÓA 15K3 TRƯỜNG VINH. Khu vực TP .Hồ Chí Minh- Miền Đông I. THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN 15K3 TPHCM II. BÀN KẾ HOACH HỌAT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT KHOÁ 15K3 TRƯỜNG VINH (1974-1978) Khu vực TP. Hồ Chí Minh-Miền Đông Nam Bộ. Ngày 27/4/2008 (Chủ nhật) 1) 10h- 11h Nhà T.Duyên - Tập trung, dùng trà - Thành lập Ban Liên lạc Hội SV khoá 15 trường Vinh - Kế hoạch hoạt động của Hội. - Kế hoạch ký niệm 30 năm tại Vinh 2) 11h- 12h30’ Nhà hàng Phương Đông - Tiệc trưa 3) 12h30- 14g Karaoke ANH ĐÀO - Văn Nghệ “Thay lời muốn nói” (cả Hội) 14h… Vô định! - Chia tay “chính thức”! - Kế hoạch cá nhân Ghi chú:Thời gian, nội dung có thể thay đổi theo ý kiến cả Hội Thân mời các bạn gần xa tham dự HỘI SV KHOÁ 15K3 TRƯỜNG VINH TẠI TPHCM
 
 
 
Trung Hoà Đề nghị các bạn ở TP HCM bàn bạc và cho ý kiến chi tiết hoá chương trình lễ hội ở Vinh luôn nhé.
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học Điện lực
 
Nội dung gửi:
 Ông Hiền, Ông Phát, ông Hoà. Ba ông đặt chỗ... đúng là dân quê. Người ta sớm đến muộn về, Có đôi có lứa đuề huề phòng riêng. Đáng thương ông Phát ông Hiền, Và Hoà: ba lão chắc điên chắc khùng! Ba chàng với một Ngọc Dung, Quả là KHƠ LÉP để chung một nguồn. Bây giờ im lặng …(hơi buồn!), Bữa nào gặp sẽ đã luôn đó mà (p/s: Trích lời Ngọc Dung). ÁT ĐƯ KHAI, ái chà chà! Ông Hiền, ông Phát, ông Hoà hoá son. Bớ cô bác, bớ bà con, Hãy nhanh đặt gạch để còn hàn huyên Và cho ba lão khỏi phiền, Sứt đầu mẻ trán chia phiên canh nàng!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Dung, 15C, Biên hoà, Đồng nai
 
Nội dung gửi:
 Nghe Hoà than vãn mọi người "chi khi" mà minh mắc cười quá. Hòa làm mìnnh nhớ hồi xưa, tụi nó nói "học tiếng Nga thích nhất là hai chữ KHƠ LEP (bánh mỳ) và AT ĐƯ KHA CHE (Nghỉ!)". Mà Hoà có biết tại sao phải im lặng không? Đó là để dành bữa nào gặp nhau sẽ nói cho đã luôn đó mà.
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hoà, 15C, Đại học Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Sao ít ngưới lên tiếng quá? Vì không vào trang Web hay vì tuổi tác và nghề nghiệp làm chúng ta đạo mạo? Chẳng lẽ 4 năm học và ba mươi năm ra trường không có gì nói với nhau?Mong mọi người dành ít phút cho bạn bè! /Kính thưa "ta vá ri si"/ Ba mươi năm lẻ nhớ gì đến nhau?/ Hãy "gơ va rít" mau mau/ Cứ "chí khi" mãi biết đâu mà tìm!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, CTCP Phát hành sách và TBTH Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
  Xin ke mot chuyen , that 100% ,nhung xin phep khong neu ro ten nguoi thu 2 . Ngay 20/7/2008 , dam bao Loan se chi cho moi nguoi thay cai mat cua thang ban da choi tui nhu vay. Mot ngay cuoi nam hoc thu 2 ( tui khong nho ro ngay mo nua), nhung chac chan do la thu 2 dau tuan . Vi tui moi ve nha xach gao vo ma ( Yen thanh que tui chi co gao ). Trua do , vua dat lung xuong giuong , thiu thiu ngu thi nghe kheu nhe o lung . Ngoanh lai , thay mot thang ( quen lam , cung lop ma ) dung ngay dau giuong . Han thi thao " Mi moi ve nha vo, co tien cho tau muon may dong mua cai O-me-ga . Tau doi qua ". Tui that tha :" Tau chi mang gao vo, khong co tien ". Han cau nhau : -Gao tau khong can. Noi xong , han nhe nhang chui tot ra ngoai , khong quen khep cua ( rat..lich..van..su..). Khoang 10 phut sau , han quay lai , kheu nhe : - Mi di an keo lac che xanh voi tau khong? Ra quan con Hoa (Co Hoa ban keo lac che xanh ,ngay quan ma Thay Hich Nga van ve truyen than va sua khoa ay, khong biet co ai con nho nua?? ) - Tien mo ? Tui hoi han . -Tau vua muon duoc , thoai mai ! Tui nhan loi ( rat mau man nhan loi vi mon keo lac che xanh tui hoi bi khoai , va lai duoc an chua ) Trua . Nang nhu thieu . Quan vang . Hai thang hien ngang buoc vao . Va hien ngang an keo lac , uong nuoc cot che xanh. Sap den gio hoc ( tu hoc do. Khoan nay lo lam , vi cai ong lop truong 15C hoi bi tich cuc diem danh ), tui nhac han: - Tra tien ve hoc mi . Han thoc tay vo ..5 cai tui ma han co , hot hoang : -Tau tam , quen tien o nha roi . Mi tra , ty nua ve tau dua ! -Tau man chi co tien , hoi nay tau noi roi . Tui bao han. Han nhe nhang : -Mi ngoi day cho , tau ve lay tien ra lien. Tui dong y ngoi cho . Va tiep tuc keo lac , che xanh rat vo tu. Thoi gian troi . Keo va che xanh no roi ma van khong thay han ra. Cai co Hoa con hoi duyen : Anh khong tra tien roi ve di hoc a ? Linh tinh bao tui co dieu chang lanh. Tui van rat lich..van..su : -Chieu ni Anh duoc nghi . Va bat dau tu choi an them keo , uong them nuoc che cot , du co ay van moi . Khoang gan 4h chieu , han ra . Khong them dem xia den cai thang tui dang song do , chet do , han den gan co Hoa va tha giong tan tinh: -Cua anh het bao nhieu Em ? Han tra tien xong , quay sang keo tui di . Tui cam co ao han , cao giong : -Mi lua tau phong ? Tau dap mi chet (Noi the chu co nhu tui , han ho mot cai, dinh trong tuong boc 7 ngay chua ra ) -Mi dung trach. Tau doi qua . Tuong mi ve nha , co tien , tau hoi muon. Mi noi khong co , tau cu tuong mi khong cho muon. Tau danh lieu ru mi di . Ai ngo mi khong co tien that. Tau moi ve muon con Lien . Noi mai no moi cho . Quy lop . ..... Chuyen ni xay ra hon30 nam roi . Tui co ke cho 1 so nguoi nghe ,. nhung chua ai biet han la ai . Xa nhau roi , luc nho ve nhau , nho nhung ki niem co le chi sinh vien truong Vinh moi co nhu the , khoc duoc cac ban a. Cung tu ngay 18/8/1978 toi gio, tui va han chia tay nhau , chua mot lan gap lai , chua mot lan lien lac voi nhau . The ma van nho , van nho..., se mai mai nho ...
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngô Thăng Long, 15B, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Ban tổ chức ơi, tôi thấy chương trình làm việc của BTC chưa ổn. - Nếu hiểu như thông báo của BTC, thì chương trình hội khóa của chúng ta là hai ngày (do BTC điều khiển). Nhưng trong thư trả lời bạn Loan của BTC thì tôi hiểu là BTC chỉ điều hành một ngày, ngày hôm sau, mọi người tùy nghi di tản theo lớp (BTC hết trách nhiệm). Nếu đúng như vậy thì nên sửa thông báo lại (1 ngày). - Nếu điều trên sai, thì theo tôi BTC mẹ nên lập ra 4 BTC con đại diện cho các lớp, để điều hành chương trình sinh hoạt trong ngày 20/7. Nếu để tự phát, mạnh ai nấy làm tôi e rằng mất vui. - Cách đây 4 năm (2004) tôi có về Hà Tĩnh dự hội khóa (phổ thông). Lần đó BTC có chương trình làm việc chi tiết trong hai ngày (dự kiến), trước 4 tháng gửi cho anh em tham khảo và góp ý. BTC của chúng ta xem thử có nên làm như vậy không ?
 
 
 
Nguyễn Trung Hòa: Rất cám ơn ý kiến trên của Ngô Thăng Long, Mình cũng đang suy tính nên làm thế nào để cuộc vui được tổ chức hoành tráng và ai cũng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên ý kiến trên là nguyện vọng của một số đại biểu các lớp. Từ nay đến đó có thể điều chỉnh cho phù hợp. Có thể sẽ có thông báo số 2 trong thời gian tới để anh em được biết. Bọn mình mong nhận được nhiều ý kiến của nhiều người khác nữa, ai có kế sách gì cứ gửi về để ta cùng xây dựng chương trình. Có thế mới cần diễn đàn để trao đổi chứ.
 
 
 Người gửi: Hoàng Ngọc Loan, 15C, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Ninh thuận
 
Nội dung gửi:
 Theo toi,BLL nen thong bao so bo chuong trinh de cac ban o xa biet truoc,bo tri thoi gian phu hop .Duoc biet,BTC co danh tgian de cac lop hop mat rieng. Cac Anh Chi nguyen la CB cac lop co thong tin de cac ban trong lop biet va lien he voi nhau , boi vi day la phan vui nhat, quan trong nhat cua Hoi khoa sau 30 nam. Xin duoc doi loi nhan gui, mong BLL thuong tinh nghia mat toi cho nhung ke xa que duoc nho. Hi Hi Hi..
 
 
 
Dự kiến của BTC: - Sáng 19/7 mitting, Trưa 19/7 (đến 14h00) liên hoan; - Từ 14h00 đến 20h00 đi Cửa lò (Có thể ra đảo Ngư) và ăn tối chung toàn khóa. - Đêm 19/7 Tuỳ các lớp (A,B,C,D) có chương trình riêng. - Ngày 20/7 theo chương trình của các lớp.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Văn Phát, 15D, 42 Bạch đằng, TP Đà nẵng
 
Nội dung gửi:
 Hỡi Ban Tổ chức thân mến Ra ngoài nớ mà kg đặt chỗ thì biết ngủ chỗ mô? Dăng ký xong, dòm lại thì thấy chỉ có mỗi một mình đặt chỗ. Như vậy có nghĩa là mình sẽ ngủ.... một mình?. Rứa thì khác chi Robinxon- Cruxo nằm giữa đảo hoang? Nghĩ vậy mà thấy lo lo. Đề nghị BTC giải đáp Kính chào - Kính chào - Kính kính chào. bye
 
 
 
Hỡi người ... là người ơi, đọc kỹ lại coi, Có Hiền (15A), Hồ Hữu Hòa 15C, ... và hơn cả là có ... Ngọc Dung nữa đó. Đừng lo bác ơi, Chúng nó chẳng dại gì để bác ngủ một mình đâu, lấy đâu ra chuyện tiếu lâm để mà nghe nếu không có bác.
 
 
 Người gửi: Bùi Đức Hiền, 15A, Đại học Điện lực
 
Nội dung gửi:
 Nhớ về hội ngộ Mới ngày nào cắp rương gỗ đến trường Nay đã sắp về thăm Hưng Lộc Ba mươi năm rồi mò cua bắt ốc Khắp mọi miền của Tổ Quốc yêu thương Thằng ở tít Cà Mau Thằng trên Plâycu Đắc Lắc… Ở xa ở gần cũng mặc Tháng bảy này về hội tụ ở Vinh Ba mươi năm Chẳng nhiều cũng phần ba thế kỉ Gặp nhau cùng say tuý luý Êm đềm ôn những kỉ niệm năm nào… Cậu không về ư? Chắc rồi sẽ nhiều hối tiếc Bởi cuộc đời đâu chỉ là công việc Chuyện tiền nong tình ái đơn thuần! Mấy lời giục bạn gần xa Vi da (cố) xin vợ (ông xã) để rồi về Vinh Về mà gặp lại bạn mình Về mà gặp lại người tình năm xưa!
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, Khoa Sư phạm, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Xin chào Qúi Anh,Chị và quí Bạn Toán Khóa 15! Trước hết, xin cám ơn các Anh. Chị tại Vinh đã có buổi gặp mặt và đưa ra quyết định quan trọng, biến ước mơ sắp thành hiện thực. Cám ơn bạn Trung Hòa đã mở được trang Web để mọi người có dịp trao đổi, tâm tình. Sau đây, xin kể về một vài kỉ niệm và và một vài câu chuyện(chính xác 99%). 1)-Kỉ niệm đầu tiên về Trường Vinh : Xuống ga tàu, cắp chiếc rương gỗ và 1 chiếu lần đường đến Trường,. Người ta chỉ đi vô trong nữa nhưng dứt khoát vô nhà B230 vì nghĩ rằng Trường ĐH phải to cao nhất! Đến khi người ta nói rằng "" B230 còn to hơn cả Trường ĐH nên ở nhà cao tầng " thì mới chịu đi tiếp vô cửa Trường ! Gặp một vị Khóa 14 lưu ban, rụt rè hỏi: " học ĐH khó không? ", hai tay ôm một gối, chân còn lại rung rung, vị này phán rằng: " cỡ tau còn lưu ban, bay coi chừng!". Được mấy bữa , nghe Mạnh Phương (15C,D) gật gù : " Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc sai lầm quá rồi " thì không hiểu mô tê chi cả nên hoang mang vô cùng. Đã lên ga định trốn về quê, nắm lại cái "chạc mũi" đi cày nhưng đông quá không mua được vé và hồi đó chưa có kĩ năng trốn tàu nên phải quay về Trường học tiếp! 2)- Gặp mặt ở Vinh- Tháng 4/2007, nhân kì thi Olympic Toán toàn quốc cho sinh viên nên một số thành viên 15C có dịp gặp nhau : Xuân Lương, Huy Hoàng, Tiến Duyên, Hữu Hòa, Ngọc Hùng, Trung Nông, Thanh Trí, Viết Trí, Tử Quảng, Thanh Hà , Thu Hà .Cả nhóm lên biểu diễn bài " Tổ quốc tôi" do NSND Xuân Lương chỉ huy. Chỉ tiếc là tiết mục hoành tráng như vậy chỉ có hai khán giả thưởng thức: Thầy Tạ Khắc Cư và Lớp trưởng Hoàng! Thầy Cư không hát thì đúng rồi, còn lớp trưởng Hoàn không hát vì hồi đó chỉ lo thổi còi mà không đi tập hát nên giờ không biết hát. 3)-Bình và Tinh- Lê Khắc Bình ở Vĩnh Long và Thái Kim Tinh ở Mỹ Tho cách nhau 70 km nhưng 25 năm không gặp nhau. Đến năm thứ 26, cùng đi tập huấn SGK ở Đaklak, cùng ngồi ăn cơm với nhau nhưng không nhận ra. Đến khi uống nước, nói chuyện, một trong hai vị mới rụt rè: "Xin lỗi, tôi nghe giọng anh quen quen !"
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Gửi Ngọc Dung, 15C Tháng 4/07, tôi và Tiến Duyên 15C cùng đoàn Sinh viên dự thi Olympic Toán toàn quốc lên thăm quê Bác. Kim Liên bây giờ khác lắm. Tất cả là nhà ngói, chỉ còn hai nhà (nội, ngoại) là nhà lá thôi. Tôi và Tiến Duyên cố gắng xác định chỗ ngày xưa lớp ta đắp bờ vùng bờ thửa nhưng không nhận ra , có lẽ do thời gian quá gấp vì đi theo đoàn . Nếu về Km Liên, ND nhớ ngắm nhìn ba điểm thẳng hàng được nối bởi một đường rất đẹp: nhà nội, nhà ngoaị và mộ Bà H T Loan
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Nguyễn Trung Hoà, 15B-D, Khoa CNTT Ttrường Đại học Vinh
 
Nội dung gửi:
 Chào các anh, chị và các bạn. Tôi có cảm giác thông tin chưa được truyền cho nhiều người. Hiện tại trang web này có thêm mục "DS gửi thông tin" để thành viên nào trong khoá 15 chưa quyết định tham gia hội khoá cũng có thể gửi thông tin của mình (và của cả bạn trong khoá mình nữa)để mọi người liên lạc với nhau. Kính đề nghị mọi người cung cấp thông tin thêm để cùng nhau vui vẻ. Tên đăng nhập và Password vẫn như của mục "Đăng ký tham dự".
 
 
 
 
 
 
 Người gửi: Ngô THăng Long, 15B, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Thời gian tổ chức hội khóa, ngay sau ngày tuyển sinh ĐH, nên phương tiện đi lại khó khãn lắm
 
 
 
BTC cũng đã cân nhắc rất nhiều về thời điểm tổ chức. Nếu lùi lại e mọi người bận chấm thi TS (ĐH và CĐ, THPT,...). Chắc là Long chưa biết hiện tại máy bay Vinh-HCM City mỗi ngày có 2 chuyến. Còn vé tàu hỏa thì chắc không quá khó. Thân ái.
 
 
 Người gửi: Hồ Hữu Hòa, 15C, ĐH Cần thơ
 
Nội dung gửi:
 Đề nghị người quản trị cho sử dụng diễn đàn để mọi người trao đổi tâm sự.
 
 
 
Hiện tại những ý kiến trao đổi các bạn có thể đưa vào mục góp ý - trao đổi. Người quản trị sẽ có trách nhiệm đưa vào mục diễn đàn để mọi người xem. Thân ái.
 
 
 Người gửi: Nguyễn Thị Ngọc Dung, 15C, Biên hòa, Đồng nai
 
Nội dung gửi:
 ...co the co cho nao do tren trang web de moi nguoi de hinh cua minh ,cho nhung nguoi khong di duoc co the biet : ban minh gio ra sao...a, ma minh cung muon di tham Que Bac nua,tham cho ngay xua chung ta dao ho ,dap bo ruong ay. neu co the thi BTC luu y nha. thoi , tam biet ,hen gap lai.
 
 
 
Admin rất cám ơn ý kién của bạn Ngọc Dung. Ý kiến của bạn gợi cho mình một ý tưởng mới là thên một trang để những bạn chưa quyết định hoặc không thể về dự hội Khóa được sẽ cung cấp thông tin của mình để mọi người biết và kết nối liên lạc. Trang đó có tên là DS gửi thông tin. Hy vọng mọi người đều đưa thông tin của mình vào trang này!Tuy nhiên việc đưa ảnh của mọi người lên trang này thì sẽ nghiên cứu sau. Để cho mọi người tự hình dung về nhau có lẽ sẽ hay hơn! BTC cũng sẽ nghiên cứu đề xuất của bạn là tổ chức một tua đi thăm quê Bác. Việc này không khó. Vấn đề là có nhiều người cùng chung nguyện vọng không? Thân ái!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2455796

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh