Diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng”

Thứ sáu - 06/05/2016 04:54

Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, hưởng ứng Tháng Thanh niên, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường tổ chức Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

Lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, hưởng ứng Tháng Thanh niên, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường tổ chức Diễn đàn“Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao đổi với tuổi trẻ
Nhà trường về trách nhiệm của bản thân trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình và xã hội đối với thế hệ trẻ hiện nay

Tham dự diễn đàn, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Về phía Nhà trường có: GS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Ngô Đình Phương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. Tham dự diễn đàn còn có khách mời giao lưu,  các thầy cô giáo đại diện các phòng ban, trung tâm, khoa đào tạo của Nhà trường, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư các liên chi đoàn, Ban thư ký Hội sinh viên, liên chi hội trưởng liên chi hội sinh viên các khoa và gần 600 ĐVTN đến từ 19 liên chi đoàn trong toàn trường.
Phát biểu tại diễn đàn, GS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Năm 2015 là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Với diễn đàn hôm nay, tôi đề nghị các đoàn viên thanh niên, học sinh - sinh viên cần trao đổi làm rõ vị trí, vai trò cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Nhà trường, với Đảng mà trước hết là với chính bản thân mình, thi đua rèn đức, luyện tài để lập thân, lập nghiệp vì một tương lai tươi sáng.

Giao lưu với đồng chí Trương Công Anh - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và PGS.TS. Bùi Văn Dũng
Trưởng Khoa Kinh tế, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường

Tại diễn đàn, ĐVTN đã tập trung trao đổi các nội dung như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, vị trí của thanh niên; Sự quan tâm, chăm lo bồi dưỡng thanh niên của Đảng; Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN.v.v... Đặc biệt, các bạn ĐVTN đã được trực tiếp giao lưu, lắng nghe những chia sẻ của các khách mời: bác Trương Công Anh – nguyên Ủy viên BTV, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS. TS Bùi Văn Dũng - Trưởng khoa Kinh tế, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường.
Đây là diễn đàn mang tính gợi mở các vấn đề được ĐVTN, sinh viên quan tâm. Vì thời gian có hạn nên không thể nói hết những vấn đề đăt ra một cách cụ thể, thấu đáo, tuy nhiên, trong mức độ nhất định, diễn đàn đã cung cấp một số thông tin với những cách nhìn đa chiều của ĐVTN về học tập, rèn luyện hàng ngày. Ngay sau diễn đàn này, Ban thường vụ Đoàn trường sẽ triển khai đồng loạt trong các liên chi đoàn để tiếp tục tổ chức các diễn đàn, buổi nói chuyện, trao đổi... thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn - lớp hàng tháng, nhằm góp phần nâng cao ý thức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong học tập, rèn luyện, phát triển Đảng và các phong trào lớn của Đoàn - Hội.