»

Diễn văn của Hiệu trưởng Nhà trường tại Lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, trao tặng các danh hiệu và phần

Thứ bảy - 07/05/2016 07:33

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận các phần thưởng, danh hiệu cao quý. BBT website xin đăng nguyên văn bài diễn văn của PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi lễ kỷ niệm năm nay.

 Kính thưa:
            Đ/C Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên BTV, PCTUBND Tỉnh Nghệ An
Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý,
            Thưa các cô giáo, thầy giáo
Thưa các đồng chí và các em học sinh, sinh viên, học viên thân mến!
 
            Hôm nay, hoà chung với không khí rộn ràng, phấn khởi trong cả nước, chúng ta vui mừng kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013). Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, xâm nhập và hoà quyện vào đời sống xã hội Việt Nam hiện đại; là ngày chúng ta đón nhận nguồn tình cảm tốt đẹp của xã hội đối với Nhà trường và tập thể các thầy cô giáo.
            Niềm vui ngày 20/11 năm nay của chúng ta được nhân lên gấp bội, khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; cán bộ, công chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường tiếp tục thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu sớm đưa Nhà trường thành trường đại học trọng điểm quốc gia. Hơn bao giờ hết, tình cảm, đạo đức và trách nhiệm to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng được đề cao, được xã hội kỳ vọng, quan tâm và mong đợi.
 
            Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý,
            Thưa các đồng chí và các em học sinh, sinh viên, học viên thân mến!
            Với 54 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Vinh luôn toả sáng ngọn lửa bền bỉ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sất sắc nhiệm vụ chính trị vẻ vang. Các thế hệ thầy, cô giáo và công chức của trường đã nêu cao tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tận tuỵ, sáng tạo; đức tính khiêm tốn, giản dị; tinh thần hăng say; ý chí tự lực tự cường. Đó là vẻ đẹp tạo nên sức mạnh to lớn, tinh thần đoàn kết, niềm tin vững chắc để Nhà trường dù ở giai đoạn nào, hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
            Năm học 2013 - 2014, thực hiện nhiệm vụ của giáo dục đại học với tinh thần đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và của toàn ngành, cán bộ, công chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường đã thống nhất ý chí và hành động, xây dựng nhiệm vụ năm học tại Hội nghị đại biểu công chức, viên chức toàn trường, quyết tâm đưa Nhà trường giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.
            Để thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng đó, đòi hỏi tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tư duy sáng tạo, tác phong làm việc chuyên nghiệp của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và sự chăm chỉ, cần mẫn của học sinh, sinh viên, học viên Nhà trường. Toàn trường cần quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện một cách chủ động và sáng tạo Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, góp phần vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới.
            Trên lộ trình đầy thách thức đó, mỗi cán bộ công chức, viên chức của Nhà trường cần dấn thân hơn nữa, phát huy và đề cao trách nhiệm của nhà giáo, chúng ta phải cùng nhau nuôi dưỡng say mê, khuyến khích sáng tạo, tôn trọng khác biệt, thúc đẩy hợp tác, coi trọng chất lượng và hiệu quả, tất cả vì học sinh, sinh viên thân yêu, vì sự phát triển bền vững và tương lai tươi sáng của Trường Đại học Vinh. Truyền thống gần 55 năm xây dựng và phát triển kết hợp với tinh thần năng động, dám nghĩ dám làm, phát huy hết vai trò trách nhiệm của mỗi đơn vị, mỗi cá nhân là động lực, là tinh thần, là niềm tin để chúng ta khẳng định sự quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Nhà trường trong thời kỳ mới.
 
            Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý,
            Thưa các đồng chí và các em học sinh, sinh viên, học viên thân mến!
            Năm học 2013 - 2014 là năm học chúng ta hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường. Thời gian qua, bằng việc thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện các phong trào của Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường đã có những hoạt động sôi nổi chuẩn bị hướng tới một dấu mốc vinh quang trong lịch sử phát triển của Nhà trường. Tại buổi lễ long trọng này, Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể quần chúng chính thức phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Vinh anh hùng (1959 - 2014).
            Để các hoạt động kỷ niệm mang tính thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên, Nhà trường yêu cầu các đơn vị, các đoàn thể quần chúng trong toàn trường có chương trình hành động sát thực để phát huy sức mạnh của từng cán bộ, sinh viên, đoàn viên, hội viên với tinh thần mỗi người là một bông hoa đẹp để góp vào vườn hoa thành tích muôn màu, muôn sắc, chào mừng kỷ niệm. Nhà trường cũng trân trọng đề nghị Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức cùng phối hợp với Nhà trường và tổ chức các hoạt động kỷ niệm để kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống sâu sắc, tạo không khí đoàn kết, đầm ấm của đại gia đình Trường Đại học Vinh.
 
            Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý,
            Thưa các đồng chí và các em học sinh, sinh viên, học viên thân mến!
            Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh vô cùng phấn khởi được đón đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các Sở, Ban, ngành của tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu tới thăm và tặng hoa chúc mừng.Chúng ta nhận được lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Đinh Thế Huynh Ủy viên BCT, Trưởng ban tuyên giáo TW, và nhiều đơn vị TƯ và địa phương. Một lần nữa, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, chân thành cảm ơn những tình cảm nồng thắm mà các cơ quan, ban ngành của Trung ương, địa phương, các đoàn thể xã hội đã gửi cho chúng ta trong ngày hội truyền thống vẻ vang này.
            Tại buổi lễ long trọng này, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi cũng xin biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên trong rất nhiều những năm qua. Sự nỗ lực cố gắng đó đã được thể hiện rõ bằng nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã trao tặng cho các tập thể và cá nhân của Nhà trường.
            * Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường trân trọng thông báo với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, năm học 2012 - 2013, tập thể Nhà trường được công nhận là đơn vị xuất sắc, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
            * Xin chúc mừng 5 nhà giáo được phong Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2013:
            - GS.TS. Nguyễn Văn Quảng - Phó Trưởng khoa Sư phạm Toán học.
            - PGS.TS. Nguyễn Văn Phú - Giảng viên khoa Vật lý và Công nghệ.
            - PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng khoa Giáo dục Chính trị.
            - PGS.TS. Cao Tiến Trung - Trưởng khoa Sinh học.
            - PGS.TS. Phạm Thị Hồng Tuyết - Giảng viên khoa Hoá học.
            * Chúc mừng 7 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 3 tập thể và 17 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 16 tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc năm học 2012 - 2013, 2 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 7 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và 2 Đảng viên được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Chúc mừng 15 tân Tiến sỹ đã về trường công tác trong năm 2013
            Kính chúc các quý vị đại biểu, các cô giáo, các thầy giáo, cán bộ viên chức cùng toàn thểhọc sinh, sinh viên, học viên Nhà trường sức khoẻ, hạnh phúc và có một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc.
            Xin cảm ơn!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 368

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2019989

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh