Tối ngày 1/12/2011, đoàn lưu học sinh Lào - Trường Đại học Vinh đã tổ chức giao lưu kỷ niệm 36 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tới tham dự và chia vui với các em lưu học sinh có ông Vi Tố Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt - Lào, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An, ông Trần Kim Đôn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An, PGS.TS. Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa đào tạo của Nhà trường cùng hơn 250 lưu học sinh Lào, lưu học sinh Thái Lan đang học tập tại Trường.
            Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Thái Văn Thành đã phát biểu chúc mừng các em lưu học sinh Lào nhân ngày Quốc khánh, ghi nhận những phấn đấu của các em lưu học sinh trong học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Vinh, đồng thời động viên, khuyến khích các em lưu học sinh Lào cần cố gắng phấn đấu nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để sau này góp sức mình dựng xây đất nước giàu đẹp và tô thắm hơn tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào. Phát biểu tạo buổi giao lưu, ông Trần Kim Đôn đã nhấn mạnh: "trải qua các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước, hai nước Việt - Lào, trong đó có tỉnh Nghệ An, các tỉnh Xiengkhuang, Bôlykhămxay, Hủa Phăn là láng giềng gần gũi, cùng dựa vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, có quan hệ gắn bó mật thiết lâu đời với nhau về nhiều mặt, trở thành bạn bè thủy chung. Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào có cùng nguồn cội, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ tịch Cayxỏn Phomvihãn đặt nền móng vững chắc và các thế hệ lãnh đạo tiếp theo của hai Đảng, hai Nhà nước đã dày công vun đắp, ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Chính nhờ quan hệ đoàn kết đặc biệt đó, hai dân tộc Việt - Lào đã được tiếp thêm sức mạnh, ý chí quật cường, luôn kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ, hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa, cùng nhau vượt qua gian nan thử thách. Biết bao anh hùng liệt sĩ và những ngươi con ưu tú của hai dân tộc Việt - Lào đã hiến dâng tuổi thanh xuân, công sức và máu xương cùa mình vì sự nghiệp cách mạng chung và cuối cùng đã giành được thắng lợi trọn vẹn, hoàn thành công cuộc giải phóng dân tộc, cùng nhau thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, đưa Việt Nam và Lào bước lên vũ đài quốc tế. Chúng ta rất đỗi tự hào về mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt - Lào. Đó là tài sản vô giá của hai dân tộc, là nhân tố đảm bảo mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước trước đây cũng như trong thời kỳ mới."
            Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An đã tặng 7 suất học bổng cho lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Vinh cũng đã tặng 10 suất học bổng cho ban cán sự đoàn lưu học sinh. Cũng nhân dịp này, đoàn lưu học sinh cũng đã tổng kết và trao các giải thưởng văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao chào mừng ngày Quốc khánh. Được biết, chiều ngày 2/12/2011, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức mittinh trọng thể kỷ niệm 36 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.