Sau gần một tuần lễ kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, các ngày thi tranh tài căng thẳng, các buổi Hội thảo về toán học, cùng các hoạt động giao lưu ngày hội “Học sinh, sinh viên với tình yêu biển, đảo Tổ quốc” và tham quan các danh lam thắng cảnh của miền đất võ của các đoàn dự thi đã chính thức khép lại.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, các đoàn dự thi đã đạt được những kết quả cao, Hội Toán học Việt Nam phối hợp với trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức buổi lễ trang trọng để trao các giải thưởng cho những thí sinh đạt giải.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ bế mạc

Về dự có GS.TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Võ Vinh Quang - UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; GS.TSKH. Nguyễn Hữu Dư - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Giám đốc điều hành Viện toán cao cấp; GS.TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn, Trưởng Ban tổ chức; GS.TSKH. Phùng Hồ Hải - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam, viện phó Viện Toán học, đồng trưởng Ban tổ chức, cùng các thầy cô giáo và hơn 700 sinh viên từ 81 trường đại học, cao đẳng, học viện và hơn 70 học sinh từ 11 trường THPT chuyên trong cả nước.

Đội tuyển Olympic Toán học của Trường Đại học Vinh

Kỳ thi năm nay, Ban giám khảo đã công tâm, khách quan, chấm điểm chính xác để Ban tổ chức quyết định trao 33 giải Nhất, 58 giải Nhì, hơn 90 giải Ba môn Giải tích và 30 giải Nhất, 58 giải Nhì, hơn 90 giải Ba môn Đại số, cùng nhiều giải Khuyến khích ở 2 bảng cho sinh viên. Còn khối học sinh được trao 4 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 12 huy chương đồng. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao tặng giải đặc biệt cho 9 sinh viên đạt 2 giải Nhất môn Đại số và Giải tích, 8 học sinh giải thưởng Lê Văn Thiêm, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đạt giải Nhất toàn đoàn. Đó là sự ghi nhận, biểu dương cho những nỗ lực của các thí sinh dự thi, cũng như sự cố gắng vượt khó của các đoàn tham gia. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu với toán học, từ những đam mê khám phá khoa học cơ bản của các thí sinh và từ những công lao dạy dỗ bồi dưỡng rèn luyện của các thầy cô giáo trong các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường THPT trên toàn quốc.