Trường Đại học Vinh phối hợp với công ty Cổ phần Quản lý tri thức Quốc tế G-BI thực hiện Dự án sinh viên với khóa học: “Chuyển giao kinh nghiệm & Phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp” dành cho các đối tượng cán bộ và sinh viên nhà trường. Đây là chương trình hết sức bổ ích dành cho sinh viên trước khi ra trường, đặc biệt là sinh viên các ngành: Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Du lịch, Công tác xã hội.
- Học viên tham gia khóa học được trang bị hệ thống kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, được tiếp cận với môi trường là việc thực tế trong các doanh nghiệp, nhờ đó, có khả năng tiếp cận và tự tin hòa nhập ở bất kỳ doanh nghiệp nào sau khi hoàn thành khóa học.
- Phần lớn giảng viên là các CEO của các doanh nghiệp nổi tiếng như: TS Nguyễn Thế Vinh, Phó TGĐ Tập đoàn Việt Á; TS Trần Lương Sơn, Tổng GĐ Công ty Vietsoftware; Ths Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc nhân sự Quỹ trẻ em Australia tại Việt Nam...
- Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ quốc tế và có thư tiến cử của G-BI vào làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, những học viên xuất sắc còn có cơ hội được nhận các phần thưởng có giá trị như: vé máy bay khứ hồi Vinh - TP HCM, học bổng toàn phần cho khóa học...
- Nội dung khóa học bao gồm 13 module hết cần thiết và bổ ích cho các đối tượng người học, đặc biệt là những sinh viên sắp ra trường. Các module đó là: Tổng quan doanh nghiệp; Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế và phần mềm ứng dụng cho Doanh nghiệp; Quản trị nhân sự - Hành chính; Marketing và kinh doanh; Lập kế hoạch - mua sắm vật tư; Kỹ thuật - sản xuất; Tài chính - Kế toán; Luật ứng dụng trong Doanh nghiệp; Hệ thống trang thiết bị và văn phòng phẩm; Hệ thống văn bản chuyên nghiệp; Tiếng Anh công sở; Kỹ năng công việc và cuộc sống; Hồ sơ và phỏng vấn xin việc. Cụ thể là:
1. Hướng dẫn và thực hành trên tài liệu của các Doanh nghiệp
Tuần 1:
- Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp.
- Hệ thống tiêu chuẩn Quốc tế và phần mềm quản lý.
- Sử dụng hệ thống trang thiết bị văn phòng.
Tuần 2:
- Công tác tổ chức nhân sự - hành chính quản trị
- Hệ thống quy chế, quy định, quy trình và biểu mẫu doanh nghiệp.
Tuần 3:
- Công tác marketing và kinh doanh.
- Hệ thống quy chế, quy định, quy trình và biểu mẫu doanh nghiệp.
Tuần 4:
- Các kỹ năng làm việc (giao tiếp nơi công sở, thuyết trình, đàm phán, kết hợp làm việc nhóm, chăm sóc khác hàng, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, tìm kiếm thông tin, ...)
- Luật doanh nghiệp và các luật liên quan.
Tuần 5:
- Công tác kế hoạch - mua sắm.
- Hệ thống quy chế, quy định, quy trình và biểu mẫu doanh nghiệp.
Tuần 6:
- Tiếng Anh công sở (chuyên gia nước ngoài ).
Tuần 7:
- Công tác tài chính - kế toán.
- Công tác kỹ thuật - sản xuất.
- Hệ thống quy chế, quy định, quy trình và biểu mẫu doanh nghiệp.
Tuần 8:
- Trình bày hệ thống văn bản chuyên nghiệp thông qua Word, Excel, Powerpoint, Email.
- Hướng dẫn lập hồ sơ, phỏng vấn xin việc (Tiếng Anh và Tiếng Việt).
2. Tư vấn nghề nghiệp cho học viên trong 1 đến 2 tháng tiếp theo.
Học viên tham gia khóa học sẽ được các chuyên gia hàng đầu tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến kiến thức và kỹ năng làm việc trong các Doanh nghiệp.
                                                                                                     Đoàn Minh - TTPVSV