»

GS. BRENT WHITE - TRƯỜNG LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC ARIZONA, HOA KỲ BÀN VỀ CƠ HỘI HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Thứ sáu - 25/03/2016 11:14
Trong chuyến thăm và làm việc với các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam, chiều ngày 29/2/2016, GS. Brent White – Phó chủ nhiệm chương trình toàn cầu, Trường Luật, Trường Đại học Arizona, Hoa Kỳ đã có buổi làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội để bàn về cơ hội hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo. Tiếp GS. Brent White có TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Đào tạo sau đại học, Phòng Đào tạo.
Tại buổi làm việc, GS. Brent White và TS. Trần Quang Huy đã giới thiệu khái quát về hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế của hai Trường. TS. Trần Quang Huy nhấn mạnh, đào tạo tiếng Anh pháp lý và ngành luật thương mại quốc tế là hai ngành mới và đang được Trường Đại học Luật Hà Nội đặc biệt chú trọng trong những năm gần đây; cùng với đó, yêu cầu nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ giảng viên là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh xây dựng trường trọng điểm hiện nay.
 
                                         
 

Về phía Trường Luật, Trường Đại học Arizona, GS. Brent White cho biết: Trường Đại học Arizona được thành lập từ năm 1885, được xếp trong top 100 trường đại học uy tín trên thế giới. Trong đó, Trường Luật thuộc Trường Đại học Arizona được thành lập từ năm 1915 và cũng có thứ hạng cao về đào tạo luật tại Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt là Trường Luật, Trường Đại học Arizona là trường đại học luật đầu tiên ở Hoa Kỳ mở mô hình đào tạo cử nhân luật (dành cho những đối tượng chưa có bằng đại học nào). Trường Luật cũng đã thực hiện liên kết đào tạo mô hình này với Trường Đại học Ocean Trung Quốc (Ocean University of China), chủ yếu đào tạo các chuyên ngành luật kinh doanh, thương mại và thương mại quốc tế. Theo mô hình này, trong hai năm đầu, sinh viên chủ yếu học các môn học đại cương theo chương trình của Trường Đại học Ocean và các môn học này sẽ được Trường Luật, Trường Đại học Arizona công nhận. Trong hai năm này, sinh viên đồng thời được học tiếng Anh do các giảng viên của Trung tâm đào tạo của Trường Đại học Arizona đặt tại Trường Đại học Ocean giảng dạy. Từ năm thứ 3, sinh viên sẽ theo học các khoá đào tạo luật của Trường Luật, Đại học Arizona. Sẽ có hai giảng viên của Trường Luật, Đại học Arizona làm việc toàn thời gian tại Trường Đại học Ocean và nhiều môn học sẽ được giảng dạy theo phương pháp trực tuyến, các khoá học này cũng sẽ được Trường Đại học Ocean công nhận. Kết thúc 4 năm học, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của cả Trường Đại học Ocean và Trường Luật, Trường Đại học Arizona. Kết thúc khoá học, Trường Luật, Trường Đại học Arizona sẽ chọn 10 sinh viên đến Trường Luật, Đại học Arizona để theo học chương trình Juris Doctor (D.J) – chương trình đào tạo hành nghề luật sư và 20 sinh viên để theo học chương trình thạc sỹ.
 
                                       
 

            TS. Trần Quang Huy cho rằng: chương trình đào tạo cử nhân luật của Trường Luật, Trường Đại học Arizona tương đồng với chương trình đào tạo cử nhân luật tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học Luật nói riêng. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên có thể triển khai được các hoạt động hợp tác trong đào tạo cử nhân luật. Mô hình đào tạo song bằng của Trường Luật, Trường Đại học Arizona thực hiện tại Trường Đại học Ocean Trung Quốc cũng là mô hình có tính khả thi nếu được thực hiện tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Trên cơ sở đó, hai bên thống nhất sẽ tập trung vào các hướng hợp tác trọng tâm sau: 1) Nghiên cứu và xúc tiến việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và đào tạo pháp luật Hoa Kỳ của Trường Luật, Trường Đại học Arizona tại Trường Đại học Luật Hà Nội; 2) Triển khai hoạt động hợp tác đào tạo tiến sĩ cho các giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội; 3) Hợp tác chung trong hoạt động nghiên cứu khoa học bằng nhiều hình thức như: tổ chức các hội thảo, toạ đàm, cử chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu...
 
                                                         
 

Kết quả của buổi làm việc đã đem đến những triển vọng rõ ràng về mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo. Để hiện thực hoá triển vọng này, hai bên cùng thống nhất sẽ tích cực trao đổi để sớm đi đến thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể và triển khai có hiệu quả trên thực tế./.
Quỳnh  Hoa 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 904811

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh