Đầu năm học 2014 - 2015, thông qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp, Nhà trường đã kêu gọi được 780 triệu đồng tiền học bổng tài trợ của 14 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hảo tâm dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện. Tối ngày 21/10/2014, tại “Lễ Tuyên dương sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi năm học 2013 - 2014 và sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014”, Nhà trường đã tổ chức tiếp nhận số tiền học bổng nói trên.
            Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Trường Đại học Vinh có PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng các đơn vị trong toàn trường, lớp trưởng, bí thư các lớp sinh viên và 54 sinh viên xuất sắc, 17 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014. Về phía các nhà tài trợ, có đại diện của: Quỹ từ thiện Đất Nghệ, Viettel chi nhánh Nghệ An, Công ty cổ phần xây lắp dầu khí 101, Công ty cổ phần Gold Đất Việt, Vietnammobile Nghệ An và các Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Công thương, Đại dương chi nhánh Nghệ An.
            Tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ đã trao 114 suất học bổng với tổng số tiền là 155 triệu đồng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện. Sau khi tiếp nhận học bổng, nhà trường sẽ tổ chức xét chọn theo quy định và trao trực tiếp cho các em vào đầu tháng 11. Trước đó, trong dịp đầu năm học, nhiều học bổng tài trợ đã được triển khai và trao cho học sinh, sinh viên của nhà trường như học bổng Odon Vallet (có 39 suất với tổng số tiền là 412 triệu đồng), học bổng Watanabe-Kanda (15 suất với tổng số tiền là 60 triệu đồng), Hoa Trạng nguyên (có 6 suất với tổng số tiền là 18 triệu đồng… Những món quà học bổng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là những phần thưởng hết sức có ý nghĩa, là nguồn động viên, khích lệ nhằm giúp các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống để trở thành những sinh viên giỏi, những công dân có ích cho xã hội.
            Mong rằng những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi được nhận học bổng tài trợ, sẽ có thêm nghị lực để khẳng định mình và đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện; gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp. Trong thời gian tới, với sự kết nối của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp, sẽ còn nhiều sinh viên được nhận các phần thưởng và học bổng có giá trị bằng sự hỗ trợ và ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân ngoài xã hội nhằm giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn, động viên, khuyến khích các em vượt lên hoàn cảnh, đạt được thành tích cao trong quá trình học tập ở trường Đại học Vinh thân yêu.

 

          Hình ảnh về chương trình buổi lễ:
 

 

  Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

 

 

Buổi lễ có sự tham dự của đông đủ các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên

 

 

Thầy Hiệu trưởng tặng thưởng cho những sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014