Trước thềm khai giảng năm học mới, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp với Suzuki Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An tổ chức chương trình trao học bổng cho đối tượng sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập.
     Học bổng được trao tại buổi lễ chiến dịch truyền thông về phòng chống nạn buôn bán người do Hội Sinh viên và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng - Light tổ chức vào tối ngày 22/09/2012 tại Trường Đại học Vinh. Hai sinh viên vinh dự được nhận học bổng này là em Nguyễn Văn Linh, sinh viên lớp 53K1 khoa Công nghệ thông tin và Đặng Sỹ Lợi, sinh viên lớp 50A khoa Giáo dục chính trị. Trong đó, Nguyễn Văn Linh là tân sinh viên khóa 53, bị tàn tật từ nhỏ nhưng bằng nghị lực phi thường, luôn đạt học sinh giỏi ở trường phổ thông, đặc biệt là các môn Toán, Vật lý, Hóa học. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, em đậu vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm là 21 nhưng em đã quyết định chọn trường Đại học Vinh để học tập và lập nghiệp. Đặng Sỹ Lợi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ già, phải ở với anh chị. Là người có ý chí vượt khó vươn lên, học lực giỏi với điểm tổng kết là 3.36. Lợi luôn tham gia tích cực các hoạt động do Nhà trường và khoa tổ chức, có nhiều đóng góp cho tập thể, được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.

     Có thể nói, cả 2 bạn sinh viên nói trên là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho sinh viên trường Đại học Vinh về nghị lực vượt khó vươn lên. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, với sự kết nối của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp, sẽ còn nhiều bạn sinh viên được nhận các phần quà, phần thưởng và học bổng có giá trị bằng sự hỗ trợ và ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, động viên, khuyến khích các em vượt lên hoàn cảnh, đạt được thành tích cao trong học tập, xứng đáng là sinh viên trường Đại học Vinh anh hùng với khẩu hiệu “Bản lĩnh, trí tuệ, văn minh, tình nguyện”.

                                                                                   Đoàn Minh - TT Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp