Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018, hưởng ứng Tháng rèn luyện NVSP và Hội thi NVSP năm học 2013-2014, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh phối hợp với khoa GDTC tổ chức Giải Vovinam Trường Đại học Vinh mở rộng lần thứ Nhất, năm 2013. Chương trình là nơi trao đổi học hỏi không chỉ về võ thuật mà còn là dịp để các môn sinh Vovinam nói riêng, sinh viên trong và ngoài trường nói chung có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các thầy giáo và bạn bè Hà Nội.
            Tham dự chương trình có Võ sư Phạm Quang Long – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội; Võ sư Phan Ngọc Lân – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội; đại diện Phòng Nghiệp vụ, Sở VH-TT và Du lịch Nghệ An; ThS. Lê Minh Giang – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, trưởng BTC giải cùng hàng trăm võ sinh Vovinam đến từ 10 CLB Vovinam trong toàn tỉnh Nghệ An.
            Được thành lập từ năm 2011 với nỗ lực của võ sư Trần Văn Biên và sự giúp đỡ, chỉ đạo của Đoàn trường Đại học Vinh, CLB võ Vovinam Trường Đại học Vinh đã và đang ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, lôi cuốn hàng trăm sinh viên tham gia, nhằm tăng cường sức khỏe, thể lực mở đầu cho phong trào tập luyện môn võ Vovinam tại Trường Đại học Vinh.
            Là một môn võ nhưng Vovinam đặc biệt chú trọng vào việc giáo dục cho người môn sinh về đạo đức và lối sống lành mạnh, tinh thần trong sáng hiến ích cho xã hội. Vượt qua bước phát triển đầu tiên nhiều khó khăn, CLB Vovinam Trường Đại học Vinh đã từng bước vươn lên, mạnh mẽ, tự hào để sánh cùng phong trào các CLB khác. Cùng với đặc trưng của sinh viên Trường Đại học Vinh: “Bản lĩnh – Trí tuệ - Văn minh – Tình nguyện” CLB Vovinam Trường Đại hoc Vinh trong một tương lai không xa dưới sự hỗ trợ của Đảng ủy, BGH Nhà trường, các đơn vị trong trường, của Đoàn TN - Hội Sinh viên sẽ nhanh chóng hòa cùng làn sóng yêu thể thao mang đậm bản sắc dân tộc của cả nước.
            Giải diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 24 tháng 11 năm 2013, Lễ khai mạc được tổ chức vào 19h ngày 23 tháng 11 với các tiết mục biểu diễn quyền đơn, đôi, tập thể và các phần thi đối kháng hết sức thú vị. Giải cũng đã trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ và BTC chương trình, trao cờ và hoa lưu niệm cho 10 đoàn tham dự giải.
            Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đại biểu tham dự khai mạc (Ảnh: Nguyễn Tâm)

Đồng chí Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng BTC giải đọc diễn văn khai mạc