»

Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2014); Trao thưởng danh hiệu Sao tháng Giêng năm học 2013 - 2014 và danh hi

Thứ bảy - 07/05/2016 07:16

Tối ngày 9 tháng 1 năm 2014, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2014); Trao thưởng danh hiệu Sao tháng Giêng năm học 2013 - 2014 và danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013. Tới tham dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Hoàng Vũ - UV BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch H

Tối ngày 9 tháng 1 năm 2014, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2014); Trao thưởng danh hiệu Sao tháng Giêng năm học 2013 - 2014 và danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013. Tới tham dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Hoàng Vũ - UV BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Ngô Đình Phương - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng, phó các Khoa Đào tạo, các phòng ban chức năng trong trường; Về phía Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên có TS. Nguyễn Anh Chương - Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BTV Đoàn trường; ThS. Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường; các đồng chí Đinh Phan Khôi, Nguyễn Hồng Soa, Nguyễn Quốc Dũng - nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.
Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, nhìn lại quá trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, chúng ta tự hào rằng: trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh, sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, đó là: ”Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, về Hội. Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học - nghệ thuật, thể dục thể thao... Truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, chia sẻ khó khăn với nhân dân, không đòi hỏi cho riêng mình khi đất nước còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn”
Phát huy những truyền thống quý báu đó, trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp HSSV mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo SV thi đua học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.
Hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV (9/1/1950 - 9/1/2014 thời gian qua Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho HSSV trong toàn trường, tăng cường các hoạt động học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể hóa các tiêu chí và đưa danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt thành những danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên, hội viên đều phấn đấu để đạt được. Những phong trào trên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo HSSV toàn trường, tạo không khí thi đua vui tươi, phấn khởi trong toàn thể hội viên, sinh viên, nhằm lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội IX Hội Sinh viên Việt Nam.
Bên cạnh đó, trong năm học vừa qua, với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu trường; BTV Đoàn trường, sự giúp đỡ của các phòng, ban chức năng trong nhà trường đối với hoạt động của Hội Sinh viên, ngay từ đầu năm học BTK Hội Sinh viên Trường đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động của Hội Sinh viên nhà trường trên cơ sở bám sát hướng dẫn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, bám sát tình hình thực tế trong hoạt động phong trào Sinh viên Nhà trường với chủ đề"Nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Hội".
Tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, BTK Hội Sinh viên Trường đã trao thưởng cho 59 hội viên đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường, đồng thời tuyên dương và trao thưởng cho 37 hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.
Phát biểu tại buổi lễ, Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng đánh giá cao vai trò của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức, bồi dưỡng lý tưởng sống cho sinh viên, đồng thời Thầy đề nghị tất cả các hội viên, sinh viên trong toàn trường phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, thi đua học tập, rèn luyện tốt vì ngày mai lập nghiệp, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và sự nghiệp phát triển của trường Đại học Vinh nói riêng, xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Vinh với 8 chữ vàng truyền thống: “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện”, xứng đáng là những người trên cương vị là những chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, hội viên, sinh viên cũng phải đề cao cảnh giác trước những luận điệu sai trái, những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, đặc biệt luôn luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành giáo dục nói chung và Nhà trường nói riêng.
Cũng trong buổi lễ, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chung khảo Hội thi hát Karaoke năm 2013, đây là hoạt động bổ ích mà Hội Sinh viên Trường phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp dành cho các lớp sinh viên học học phần GDQP-AN tại Trung tâm GDQP-AN Vinh. Trải qua 4 tháng tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 18 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia Chung khảo. Kết quả, sinh viên Phan Thị Quỳnh Trang - 53B5 Kế toán đã giành giải Nhất cuộc thi; các sinh viên Nguyễn Thị Danh - 53B KTNN và Lê Thị Hồng Nhung - 53B2 TCNH đạt giải Nhì. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

 
ThS Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ôn lại truyền thống 64 năm phong trào HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam
 

 
PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói chuyện với sinh viên
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 83


Hôm nayHôm nay : 5118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 273656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6810610

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh