Hội nghị Kiện toàn Câu lạc bộ "Mái ấm trường Vinh" năm học 2012 - 2013 thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 07/05/2016 08:41

Chiều ngày 04/12/2012, tại phòng họp A nhà A0 đã diễn ra Hội nghị kiện toàn Câu lạc bộ “Mái ấm trường Vinh” năm học 2012 - 2013. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS Ngô Đình Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; T.S Nguyễn Anh Chương, Bí thư Đoàn trường; Th.S Nguyễn Hữu Sáng, Phó chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản trị; Th.S Hoàng Ngọc Diệp, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên; Th.S Nguyễn Quốc Dũng, Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, đồng chí Trần Minh Công, Giám đốc Trung tâm Nội trú; các lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp cùng toàn thể 28 bạn sinh viên là thành viên của Câu lạc bộ “Mái ấm trường Vinh”.
Câu lạc bộ Mái ấm Trường Vinh được thành lập theo Quyết định số 296/QĐ-CTCTHSSV ngày 03 tháng 2 năm 2010. Là nơi tập hợp các sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào cùng sinh hoạt. Câu lạc bộ ra đời đã giúp các em cùng cảnh ngộ có điều kiện chăm sóc, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện cũng như trong cuộc sống; góp phần xóa bỏ tâm trạng tự ti, mặc cảm, giúp các em hòa nhập tốt vào cộng đồng sinh viên nhà trường. Có thể nói, Câu lạc bộ đã thật sự là gia đình, là “mái ấm” của các em. Báo cáo tại Hội nghị, Th.S Lê Công Đức, Chủ nhiệm CLB nhấn mạnh: “Thời gian qua, câu lạc bộ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo nhà trường, sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của các đơn vị liên quan và sự ủng hộ, tài trợ về mặt vật chất và sự động viên về mặt tinh thần của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài trường, đã góp phần khích lệ các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đáp lại những tình cảm yêu thương đó, các thành viên của CLB luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện và đã đạt được những kết quả rất đáng khen ngợi. Trong năm học qua, có 2 bạn được tuyên dương sinh viên xuất sắc, 6 sinh viên giỏi. Ngoài ra, CLB cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như: dạy tiếng Việt miễn phí cho lưu học sinh Lào, tình nguyện giúp đỡ, dạy học cho học sinh của Làng trẻ SOS Vinh, tham gia tổ chức chương trình Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi 2012 và nhiều chương trình tình nguyện khác, tham gia đội Thanh niên xung kích. Có thể nói, các hoạt động của CLB đã góp phần tích cực và có ý nghĩa thiết thực vào các phong trào chung của tuổi trẻ nhà trường”. Trong lời phát biểu của mình, các bạn sinh viên đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, các phòng ban chức năng và đặc biệt là Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã luôn dìu dắt, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em yên tâm học tập và phấn đấu để đạt được kết quả cao. Các thành viên của CLB cũng đã mạnh dạn đề xuất những ý kiến với nhà trường để được tạo điều cho CLB hoạt động tốt nhất.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Ngô Đình Phương, T.S Nguyễn Anh Chương và Th.S Nguyễn Hữu Sáng đã phát biểu trao đổi, chia sẻ, động viên, khuyến khích các em cố gắng vượt khó vươn lên và biểu dương những thành quả mà các em đã đạt được trong năm học qua, đồng thời giải đáp những thắc mắc, những đề đạt của các em và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thành viên và CLB trong sinh hoạt, học tập và tổ chức các hoạt động phù hợp nhằm góp phần giảm thiểu những khó khăn trong cuộc sống để các em phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Hi vọng rằng, với sự quan tâm của nhà trường, của các thầy cô và các bạn sinh viên, của các tổ chức và cá nhân ngoài nhà trường cùng sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua hoàn cảnh của các thành viên sẽ tạo nên những hình ảnh hết sức đẹp đẽ về Câu lạc bộ “Mái ấm trường Vinh”, một mô hình câu lạc bộ có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc trong nhà trường đại học.

Một số hình ành về Hội nghị

PGS.TS Ngô Đình Phương, UVBTVĐU, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Th.S Lê Công Đức, Giám đốc TTHTSV&QHDN, Chủ nhiệm CLB
                             khai mạc và báo cáo tại Hội nghị