Tham dự Hội nghị có ông Mai Công Mãn - Trưởng phòng cùng cán bộ và chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa; Hiệu trưởng các Trường THPT Sầm Sơn, Tĩnh Gia 1, Ba Đình, Lương Đắc Bằng, Thiệu Hóa; TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng cùng cán bộ và chuyên viên phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh.

            Năm học 2015 - 2016, Trường Đại học Vinh có 30 đoàn đi thực tập sư phạm tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh cho các ngành đào tạo giáo viên THPT, Tiểu học, Mầm non từ ngày 22/02/2016 đến ngày 16/04/2016. Phòng Đào tạo đã liên hệ và lựa chọn địa điểm thực tập, thống nhất về nội dung, phương pháp và những yêu cầu trong đánh giá từng hoạt động thực tập của sinh viên. Trong các ngày từ 26/01/2016 đến ngày 01/02/2016 sẽ tổ chức các Hội nghị triển khai công tác Thực tập sư phạm năm học 2015 - 2016 tại các tỉnh.

 

            Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh nhấn mạnh: Trước khi sinh viên đi thực tập sư phạm, Nhà trường đã chuẩn bị tập giảng kỹ lưỡng, tổ chức tháng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và Hội thi nghiệp vụ sư phạm; Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên học tập nội quy, quy định về thực tập, căn dặn sinh viên thực hiện tốt công tác dân vận, nét sống văn hóa tại các địa phương nơi thực tập sư phạm, an toàn giao thông;  Nhà trường xũng đã mời đại diện cơ sở thực tập sư phạm (Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Lò) về tập huấn và trao đổi các kinh nghiệm đi thực tập sư phạm cho sinh viên; Trong quá trình sinh viên thực tập, Nhà trường phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo cử giảng viên bộ môn phương pháp giảng dạy tiến hành kiểm tra, dự giờ và phối hợp với giáo viên hướng dẫn thực tập đánh giá rút kinh nghiệm cho sinh viên.

 

TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh phát biểu tại Hội nghị

            Cũng tại Hội nghị, ông Mai Công Mãn - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, được sự ủy quyền của Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã quán triệt các Trường THPT chuẩn bị đón tiếp sinh viên chu đáo, phối hợp với Hội phụ huynh, chính quyền địa phương liên hệ chỗ ở cho sinh viên; lựa chọn những giáo viên có phẩm chất, năng lực tốt phân công hướng dẫn thực tập sư phạm cho sinh viên.

 

Ông Mai Xuân Mãn - Trưởng phòng GD trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa quán triệt các nội dung cho các trường THPT

            Hội nghị có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, rút kinh nghiệm sâu sắc từ các đợt thực tập sư phạm trước. Phía Trường Đại học Vinh cũng sẽ đảm bảo, tạo mọi điều kiện để công tác thực tập sư phạm năm học 2015 - 2016 đạt kết quả tốt nhất.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Lê Khắc Phong - Phòng Đào tạo