Sáng 12/6/2009 tại Trường Đại học Vinh, Ban Chỉ đạo Cụm thi liên trường tại Vinh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 tại Cụm thi Vinh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Vinh cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo, UBND, Công an, Phòng Giáo dục của thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn cùng đại diện và đại diện uỷ quyền của 37 trường có thí sinh thi tại Cụm thi Vinh và đông đảo phóng viên báo chí.
Báo cáo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Vinh cho biết: Năm 2009 tổng số thí sinh dự thi tại Cụm thi Vinh là 70.132 (nhiều hơn 3.000 so với năm 2008). Trong đó dự thi vào Trường Đại học Vinh là 30.600 thí sinh, dự thi vào 36 trường đại học ở Hà Nội là 39.521 thí sinh. Trường Đại học Vinh đã làm việc với các địa phương để chuẩn bị 2.029 phòng thi, 5.478 lượt cán bộ chỉ đạo, coi thi, bảo vệ và phục vụ thi trên địa bàn 34 phường xã, thị trấn, 46 trường của thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn với 106 điểm thi khác nhau. Đây là năm đầu tiên sau 8 năm tổ chức hình thức thi "3 chung", Cụm thi Vinh phải tổ chức thi trên địa bàn huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò.
Sau khi quán triệt yêu cầu nhiệm vụ tổ chức kỳ thi đối với các ban ngành liên quan, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã phát biểu chỉ đạo và quán triệt các cấp chính quyền của tỉnh cũng như các huyện, thành, thị có tổ chức thi phải nỗ lực triển khai để đảm bảo cho một kỳ thi an toàn, thành công tốt đẹp.
* Ngày 08/6/2009, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành Kế hoạch số: 08 KH/TĐ-HSV về việc tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2009. Theo đó Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay được chia thành 3 đợt kéo dài từ 30/6 - 16/7/2009 với sự tham gia của TNV 6 trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Vinh, Thành Đoàn Vinh, Thị Đoàn Cửa Lò và các Huyện Đoàn Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, hoạt động tại các ga tàu, bến xe, điểm chốt giao thông và tất cả các điểm thi tại Cum thi Vinh năm 2009.
 
Bài và ảnh: Hồng Hải
 
Đ/c Nguyễn Xuân Đường và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi chủ trì Hội nghị
 
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi phát biểu triển khai Hội nghị
 
Toàn cảnh Hội nghị