Ngày 15/11/2008 tại hội trường A, Công đoàn cơ sơ phối hợp với Nhà trường tổ chức hội thảo khoa học về đào tạo theo học chế tín chỉ. Tham dự Hội thảo có các Thầy giáo trong BGH và Đảng uỷ, GVC. Ths Nguyễn Tấn Quốc - Trưởng khoa cơ khí động lực trường ĐHSP Kỷ thuật TP Hồ Chí Minh cùng hơn 800 cán bộ giáo viên và Công chức toàn Trường.

   Trong thời gian buổi sáng, Hội thảo được nghe PGS. TS Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu nhấn mạnh Trường Đại học Vinh có đủ điều kiện cả về đội ngũ lẫn quy mô để đào tạo theo học chế tín chỉ. Đồng thời PGS.TS Nguyễn Ngọc Hợi cũng đã nêu ra những thách thức và thuận lợi của trường trong thời gian tới.
    Sau báo cáo đề dẫn của PGS.TS Phạm Minh Hùng – Phó hiệu trưởng, phó chủ tịch công đoàn Trường, Hội thảo đã được nghe 6 báo cáo. Trước hội thảo, Ths Nguyễn Tấn Quốc đã trình bày báo cáo về “Thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ tại trường ĐHSP Kỷ thuật TP Hồ Chí Minh”.Ngoài raThs Nguyễn Tấn Quốc cũng đã trao đổi với hội thảo về những kinh nghiệm trong việc đào tạo theo học chế Tín chỉ như: Cách đánh giá điểm chuyên cần, cách thức dạy bù, cách sử dụng phiếu SV đánh giá giảng viên...
     Buổi chiều, Hội thảo đã phân thành 2 tiểu ban: Tiểu ban Khoa học tự nhiên và Tiểu ban Khoa học xã hội. Phần lớn thời gian buổi chiều, Hội thảo đã tập trung thảo luận về những vấn đề cốt yếu trong đào tạo theo học chế tín chỉ như: Cách biên soạn giáo trình bài giảng, Phương pháp day học, Phương pháp học nhóm, Vấn đề tự học, Quản lý đánh giá cho điểm chuyên cần và kiểm tra giữa học phần, biện pháp quản lý sinh viên ....
    Đào tạo theo học chế tín chỉ là một yêu cầu tất yếu đối với Trường Đại học Vinh. Hội thảo là dịp để toàn thể cán bộ công chức trong trường chia sẽ những khó khăn, thuận lợi trong việc dạy và học theo học chế tín chỉ. Hội thảo cũng là một trong những sinh hoạt khoa học thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng nửa thế kỷ Đại học Vinh anh hùng.
 
TS Nguyễn Thị Hường – CTCĐ Trường
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu trước hội thảo

Phòng CTCT HS - SV