(Baonghean.vn) - Sáng 18/4, tại thành phố Vinh đã diễn ra hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015, vòng thi cụm Bắc Trung Bộ.

Đến tham dự và cỗ vũ hội thi có đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Nghệ An, Trường Đại học Vinh và đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Nghệ An.

 

Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi

 

Hội thi Olympic “Ánh sáng soi đường” toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa trong đoàn viên, sinh viên trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân....

 

 
Các đại biểu tham dự hội thi
 
Đại diện Trung ương Đoàn và Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tặng hoa Ban giám khảo hội thi

 

Tại hội thi, thông qua 3 phần thi: “Theo dòng lịch sử”; “Đi tìm chân lý” và “Ánh sáng soi đường”, các sinh viên 3 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Nghệ An đã trả lời các câu hỏi liên quan đến những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động của các lãnh tụ cách mạng phong trào công nhân trong và ngoài nước.

 

 
Các đội tuyển tham gia hội thi
Ban tổ chức hội thi tặng hoa cho đội tuyển Trường Đại học Vinh được chọn tham dự vòng thi khu vực miền Bắc
Ban tổ chức hội thi tặng hoa đội tuyển Trường Đại học Vinh được chọn tham dự vòng thi khu vực miền Bắc

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Trường Đại học Vinh và đây là đội duy nhất đại diện cho các trường đại học, cao đẳng các tỉnh Bắc Trung Bộ tham vòng thi khu vực miền Bắc.

Minh Chi