»

Hội thi chế biến và trình bày món ăn dành cho lưu học sinh nước ngoài học tập tại Trường Đại học Vinh

Thứ bảy - 07/05/2016 07:39

Chiều ngày 04/10/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp chủ trì phối hợp với Công ty TNHH Thực phẩm Nhân Việt tổ chức Hội thi nấu, chế biến và trình bày món ăn dành cho lưu học sinh Lào, lưu học sinh Thái Lan. Mục đích của Hội thi là nhằm giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của nhân dân Lào và Thái Lan, qua đó, tăng cường sự giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết

        Chiều ngày 04/10/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp chủ trì phối hợp với Công ty TNHH Thực phẩm Nhân Việt tổ chức Hội thi nấu, chế biến và trình bày món ăn dành cho lưu học sinh Lào, lưu học sinh Thái Lan. Mục đích của Hội thi là nhằm giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của nhân dân Lào và Thái Lan, qua đó, tăng cường sự giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các lưu học sinh nước ngoài nói riêng và sinh viên học tập tại trường Đại học Vinh nói chung.
       Tham dự Hội thi cùng các em lưu học sinh có cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Nội trú, đại diện đơn vị tài trợ là Công ty TNHH Thực phẩm Nhân Việt cùng đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam tham gia cổ vũ cho các đội dự thi. Dựa trên vị trí địa lý, phong tục tập quán và nét đặc thù về văn hóa ẩm thực ở các địa phương của các lưu học sinh, Ban tổ chức chia thành 6 đội tham gia gồm: Lưu học sinh Lào các tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Luông Nậm Thà, tỉnh Hủa Phăn, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, tỉnh U Đom Xay và đội Lưu học sinh Thái Lan.
       Tại Hội thi, mỗi đội sẽ có 5 thành viên gồm 4 người trực tiếp nấu và trình bày món ăn, 1 người đại diện thuyết trình về sản phẩm dự thi của đội mình. Sản phẩm dự thi là 1 mâm cơm đảm bảo khẩu phần cho 6 người ăn, gồm tối thiểu 03 món thức ăn và 1 món xôi. Thời gian chế biến và trình bày món ăn tối đa 60 phút, thời gian thuyết trình tối đa 06 phút. Ban giám khảo tổ chức đánh giá dựa trên các tiêu chí như món ăn có hương vị riêng, ngon, được trình bày đẹp; nguyên liệu chế biến, cách chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chế biến, trình bày và thuyết trình không vượt quá thời gian quy định; phần thuyết trình món ăn đảm bảo nêu được chủ đề, tên các món, nguyên liệu, cách chế biến, ý nghĩa của món ăn.
       Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi và hấp dẫn cùng sự cổ vũ của đông đảo các cổ động viên, các đội đã hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc. Kết quả, với tổng số điểm dành được là 810, đội lưu học sinh tỉnh U Đom Xay dành giải nhất với giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng, đội lưu học sinh Thái Lan và lưu học sinh tỉnh Bô Ly Khăm Xay đạt giải nhì, mỗi đội nhận phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng và các đội còn lại nhận giải ba với phần thưởng là 500.000 đồng.
                                                                                                   Đoàn Minh-HTSVQHDN
Một số hình ảnh về Hội thi

Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm HTSV&QHDN khai mạc Hội thi

Thành viên của các đội dự thi chuẩn bị cho Hội thi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 2407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 772629

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh