Đoàn trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora đến làm việc chính thức với Trường Đại học Vinh vào ngày 18 tháng 3 năm 2009 và kết thúc vào ngày 23 tháng 3 năm 2009. Đại diện Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora có GS. TSKH. Tadeusz Kuczynski, Phó Hiệu trưởng; GS. TSKH. Piotr Rozmej, GS. TSKH. Cao Long Vân và GS. TSKH. Jacek Leluk.
Mở đầu chuyến công tác của mình, đoàn Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora đã có cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo Trường Đại học Vinh. Trong buổi làm việc đầu tiên, hai bên đối tác đã bàn bạc về các chương trình hợp tác đào tạo khả thi như chương trình đào tạo du học tại chỗ, đào tạo bán phần, đào tạo theo chương trình học bổng,…cho các chuyên ngành nổi của Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora. Khung chương trình hợp tác của hai trường đại học đã được bàn bạc cụ thể và thống nhất. Theo quan điểm của hai trường, chất lượng đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu, bằng cấp đào tạo có giá trị theo tiêu chuẩn Châu Âu. Theo kế hoạch, trong năm học tới 2009-2010, Trường Đại học Vinh sẽ tiến hành tuyển sinh đào tạo đại học và sau đại học khoá đầu tiên do trường Đại học Tổng hợp Zielona cấp bằng.

 Đoàn cán bộ Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora chụp hình lưu niệm

Những ngày tiếp theo, đoàn đã làm việc với các khoa có chuyên ngành mà Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora đang đào tạo. Mục đích của việc gặp gỡ với lãnh đạo các khoa là để cụ thể hoá chương trình giảng dạy, nắm bắt những nhu cầu thực tế, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình đào tạo của các khoa đào tạo của Trường Đại học Vinh. Đoàn cũng đã giành thời gian gặp gỡ sinh viên các khoa Vật Lý, Công nghệ Thông tin và Sinh học, qua đó Đoàn cũng hiểu rõ hơn về nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên trong chuyên ngành mình được đào tạo.
Ngày 23 tháng 3 năm 2009, trước khi rời Trường Đại học Vinh và kết thúc chuyến làm việc của mình, Đoàn Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora đã cùng với Lãnh đạo Trường Đại học Vinh ký kết bản ghi nhớ khung chương trình đào tạo, mở màn cho mô hình đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.
Trong thời gian sắp tới, Lãnh đạo Trường Đại học Vinh sẽ có chuyến thăm chính thức Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora và khởi động chương trình hợp tác đào tạo đã được thảo luận khung trong thời gian đoàn Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora đến làm việc vừa qua.