ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH TỈNH NGHỆ AN
***
Số: 259 KH/TĐ
 
 
 
 
TP Vinh, ngày 8 tháng 12 năm 2011

 

 
KẾ HOẠCH
Tổ chức Cuộc thi “Nét bút tri ân” lần thứ 3
----------------------------
 
Thực hiện Kế hoạch số 337 KH/TWĐTN ngày 11 tháng 11 năm 2011 của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc tổ chức cuộc thi “Nét bút tri ân”; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Nét bút tri ân” lần thứ 3, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” thiết thực kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012).
2. Góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị nhân văn tốt đẹp “tôn sư trọng đạo” trong xã hội, nhất là thanh niên, học sinh, sinh viên góp phần nâng cao chất lượng học văn học – học làm người và kỹ năng viết cho học sinh, sinh viên.
3. Cuộc thi được tổ chức rộng khắp, thiết thực. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, giới thiệu, chia sẻ các tấm gương sáng, góp phần “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC CUỘC THI
1. Tên gọiNét bút tri ân
2. Thông điệp cuộc thi: “Chia sẻ lòng tri ân!”
Trong cuộc sống, mỗi người đều được thầy cô giáo, người thân, đồng nghiệp, bạn bè giúp đỡ. Có khi sự giúp đỡ đó rất đỗi bình dị nhưng đã nâng đỡ, giúp ta vượt qua khó khăn, đạt được thành công, hạnh phúc. Điều đó có thể đã vừa trôi qua hay rất lâu rồi mà chúng ta không kịp cảm tạ, tri ân. Việc viết lại, viết về những con người với câu chuyện, sự việc đó rồi chia sẻ tạo sự lan tỏa trong xã hội những giá trị nhân văn tốt đẹp chính là sự tri ân sâu sắc. Hãy chia sẻ sự tri ân của mình với mọi người.
3. Đối tượng tham gia
- Người Việt Nam đang sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước.
- Người nước ngoài đã và đang sống, học tập, công tác ở Việt Nam.
(Không phân biệt độ tuổi, giới tính, thành phần xã hội)
4. Nội dung thi:
Viết về thầy cô giáo, người thân, đồng nghiệp, bạn bè là người Việt Nam với sự việc, câu chuyện,… có thực đã để lại cho tác giả bài học làm người sâu sắc, khó quên, là tấm gương sáng để tác giả học hỏi, noi theo và mong muốn chia sẻ cùng mọi người (có Thể lệ của BTC Trung ương kèm theo).
III. GIẢI THƯỞNG
1. Khen thưởng
* Giải thưởng tháng: 10 bài viết hay nhất trong tháng, được trao giải trị giá 1 triệu đồng/giải.
* Giải bình chọn: Tất cả mọi người có thể bình chọn cho các bài viết hay hàng tháng và chung cuộc qua website:www.netbuttrian.vnGiải thưởng cụ thể như sau:
- Giải thưởng tháng: Mỗi tháng 01 giải thưởng cho người bình chọn và dự đoán số người bình chọn cho bài viết có số người bình chọn cao nhất: 1.000.000VND và 01 bộ ấn phẩm nét bút tri ân (sách +CD)
- Giải thưởng chung cuộc: 01 giải thưởng cho người bình chọn và dự đoán số người dự đoán đúng nhất bài viết được trao giải cao nhất: 2.000.000VND và 01 bộ ấn phẩm nét bút tri ân (sách +CD)
* Giải thưởng chung cuộc
- 01 Giải Đặc biệt: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp Nét bút tri ân và 30 triệu đồng
- 01 giải nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp Nét bút tri ân và 20 triệu đồng
- 02 giải nhì: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp Nét bút tri ân và 15 triệu đồng
- 03 giải ba: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp Nét bút tri ân và 10 triệu đồng
- Một số giải khuyến khích hoặc giải phụ: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, biểu trưng Nét bút tri ân và 05 triệu đồng
- 03 giải tập thể dành cho đơn vị tỉnh, thành Đoàn có nhiều bài viết nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn, cúp Nét bút tri ân và 05 triệu đồng.
Ban Tổ chức sẽ có hình thức tôn vinh và quà tặng cho các nhân vật trong các bài viết đạt giải Chung cuộc.
2. Thời gian nhận bài và trao giải
- Thời gian nhận bài từ tháng 12/2011 đến hết ngày 20/04/2012
- Lễ trao giải được tổ chức vào dịp 19/5/2012 nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
3. Hình thức gửi bài:
- Nộp bằng đường bưu điện gửi về địa chỉ: Cuộc thi “Nét bút tri ân”, số 130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
- Nộp bài online: Truy cập Website: www.netbuttrian.vn và làm theo hướng dẫn nộp bài.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Cấp Tỉnh
- Xây dựng Kế hoạch triển khai cuộc thi trong toàn Đoàn; Hội Sinh viên.
- Tổ chức tuyên truyền thông qua báo chí, truyền hình địa phương, bản tin công tác thanh niên, website Tỉnh đoàn.
- Hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các cơ sở triển khai cuộc thi; đánh giá xếp loại thi đua của các cơ sở từ tháng 12/2011 đến tháng 4/2012.
2. Các huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn các đơn vị trực thuộc
- Nghiêm túc triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi trong đa dạng các đối tượng, không chỉ trong thanh thiếu nhi mà cả trong nhân dân, không chỉ trong học sinh, sinh viên mà trong các các đối tượng khác.
- Thực hiện công tác truyền thông tại địa phương, đơn vị: tuyên truyền qua báo chí, truyền hình, bản tin công tác thanh niên, website, diễn đàn của đơn vị, các trường; hệ thống bảng tin, dán poster chương trình (Ban Tổ chức sẽ chuyển poster xuống các đơn vị),...
- Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức cuộc thi ở các cơ sở, đơn vị, các nhà trường.
- Theo dõi, thống kê các cá nhân đạt giải để tuyên truyền tôn vinh tại các diễn đàn, làm căn cứ bình xét thi đua xếp loại.
Trên đây là Kế hoạch cuộc thi “Nét bút tri ân” lần thứ 3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành, thị Đoàn, Đoàn các đơn vị trực thuộc, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng nghiêm túc triển khai cuộc thi đạt kết quả tốt.
Kết quả cuộc thi phản ánh tại Báo cáo Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2012. Báo cáo gửi về Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn – Số 22 Đường Trường Thi – Tp Vinh. ĐT: 0383 592107; Email: bantruonghoctdna@gmail.com.

 

 
Nơi nhận:
- VP TW Đoàn, VP TW Hội SV Việt Nam;
- Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn;
- Sở GĐ &ĐT Nghệ An;
- TT Tỉnh đoàn, các ban TĐ;
- Các huyện, thành, thị  Đoàn, Đoàn trực thuộc,
HSV các trường Đại học, Cao đẳng;
- Lưu VP, TNNTH.
TM. BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN
    PHÓ BÍ THƯ
 
 
 
Đã ký
 
    Nguyễn Lương Hồng