»

Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) và phát động hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014

Thứ tư - 04/05/2016 23:20

Sáng 25/3/2013, Đoàn trường thanh niên Nhà trường long trọng tổ chức kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) và phát động hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và các ban của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN, Hội SV tỉnh Nghệ An.

Sáng 25/3/2013, Đoàn trường thanh niên Nhà trường long trọng tổ chức kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) và phát động hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và các ban của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN, Hội SV tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.NGƯT Ngô Sỹ Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Thái Văn Thành, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Văn Tư - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, trạm, trung tâm, viện, các khoa đào tạo; TS. Nguyễn Anh Chương, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; ThS. Lê Minh Giang – Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Ban Thường vụ các liên chi đoàn và Đoàn Trường THPT Chuyên, các chi đoàn trực thuộc, các đồng chí liên chi hội trưởng sinh viên các khoa, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm; Ban liên lạc lưu học sinh và các đại biểu đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong toàn trường đã về dự buổi lễ.
Diễn văn kỷ niệm của TS. Nguyễn Anh Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đã nêu bật các giai đoạn phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước của lớp lớp các thế hệ đoàn viên thanh niên trong đó có đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên của Nhà trường. Tám mươiba năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, sáng tạo không ngừng; đó là truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, và gắn bó mật thiết với nhân dân; đó là truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.
            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn một lần nữa khẳng định và đánh gia cao những kết quả đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Vinh. Những kết quả này đã đưa Đại học Vinh trở thành một trong những Đoàn trường học dẫn đầu trong toàn tỉnh và cả nước, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen... Tỉnh đoàn, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã yêu cầu Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường cần phải xây dựng chương trình hành động cụ thể hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014 trong đó tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng, tính hiệu quả thiết thực các chương trình tình nguyện; tập trung làm nổi bật, có điểm nhấn một số hoạt động tình nguyện mang nét đặc trưng riêng của sinh viên Nhà trường. Trong năm 2014, tuổi trẻ ĐVTN, HSSV của Nhà trường cần tiếp tục nâng cao tinh thần tình nguyện trước hết là với chính bản thân mình: thi đua học tập, rèn luyện, xây dựng ý thức nề nếp chấp hành nội quy, quy chế, thực hành tiết kiệm, ý thức bảo vệ của công, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ: “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, hỗ trợ giúp đỡ Lưu học sinh Lào, Thái Lan, ĐVTN tàn tật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh 30a, sinh viên dân tộc...; Tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện “mùa hè xanh” về các địa bàn miền núi khó khăn, “Tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường”, hoạt động tình nguyện quốc tế tại nước CHDC Nhân dân Lào.v.v...
            Cũng tại buổi lễ, Văn phòng Tỉnh đoàn Nghệ An đã công bố quyết định và trao bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho Đoàn trường Đại học Vinh vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Ban Thường vụ Đoàn trường đã nhận lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, của Đoàn Lưu học sinh đang học tập tại trường. Thay mặt cho hơn 20.000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Hiền - Chi đoàn 54B1 Kinh tế Đầu tư, khoa Kinh tế đã phát biểu quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu của Nhà trường, tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Trường Đại học Vinh anh hùng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam, của học sinh sinh viên Nhà trường, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng với niềm tin của tổ chức Đoàn, của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học trọng điểm Quốc gia trên quê hương Bác Hồ kính yêu.
 
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
 

 

 

 
Chương trình Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đội văn nghệ xung kích biểu diễn
 

 

 
PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng tuổi trẻ Nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53920

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1452774

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:35 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:12 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:56 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:37 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:16 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:38 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:17 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:18:43 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh