Hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Vinh khóa XXIX, vào tối ngày 26/04/2012,  LCĐ khoa Toán tổ chức cuộc thi“Đường lên đỉnh Olympia”  lần thứ nhất. Tới dự cuộc thi có đồng chí Lê Minh Giang - UV BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các thầy giáo trong Khoa... Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để sinh viên trong Khoa giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

      Có 3 đội được thành lập từ 3 khóa là Đội K50, Đội K51 và Đội K52 cùng tham gia cuộc thi và trải qua 4 phần thi là Khởi độngVượt chướng ngại vậtTăng tốc và Về đích. Cuộc thi đã diễn ra hấp dẫn và có sự bám đuổi quyết liệt về điểm số ngay từ những phần thi đầu tiên. Kết thúc phần thi Khởi động, cả 3 đội đều có 40 điểm, báo hiệu sự cân bằng và kịch tính cho những phần thi tiếp theo. Tiếp theo là phần thi Vượt chướng ngại vật với 6 từ chìa khóa là 6 gợi ý cho các đội thi. Chỉ sau 4 gợi ý đầu tiên, đội K52 đã mạnh dạn đưa ra câu trả lời cho chướng ngại vật, tuy nhiên sự may mắn đã không mỉm cười với K52. Ngay sau đó, đội K50 đã ra hiệu giải đáp chướng ngại vật với câu trả lời “Góp đá xây Trường Sa”. Câu trả lời chính xác này đã giúp K50 đạt được 30 điểm và bứt phá vươn lên dẫn đầu cuộc thi với 105 điểm. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, cả 3 đội đã hoàn thành phần thi Tăng tốc với kết quả khá đồng đều, K51 và K52 đều dành được 50 điểm, K50 dành được 60 điểm. Kịch tính của cuộc thi được đẩy lên cao khi 3 đội bước vào phần thi Về đích với sự hỗ trợ của Ngôi sao hy vọng. Bằng cách tận dụng triệt để các cơ hội, đội K52 đã vươn lên và chỉ còn cách Vòng nguyệt quế đúng một câu hỏi, đó cũng chính là câu hỏi cuối cùng của cuộc thi. Nếu trả lời đúng thì K52 sẽ trở thành người chiến thắng, nếu trả lời sai thì vinh quang ấy sẽ dành lại cho K50. Mặc dù kịch tính nhưng không có bất ngờ nào xảy ra khi K52 đã xảy chân ở câu hỏi quyết định này.

      Kết quả chung cuộc là đội K51 dành giải Ba, đội K52 dành giải Nhì và đội K50 với số điểm là 165 đã trở thành Nhà vô địch trong cuộc leo núi này. Sau đây là các hình ảnh về cuộc thi:

Cuộc thi bắt đầu...