LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ LUẬT HỌC

Thứ sáu - 25/03/2016 00:14
Sáng 3/3/2016, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Luật học.

Tham dự buổi lễ có: TS. Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trương Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Chu Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các nhà giáo, nhà khoa học là thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí, đại diện lãnh đạo các khoa, bộ môn, trung tâm, Viện luật so sánh, các phòng chức năng trong toàn Trường. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Ngọc Hoà - nguyên Tổng biên tập Tạp chí Luật học (nhiệm kì 2011 - 2015).

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Định, Trưởng phòng Tổ chức – cán bộ đã Công bố Quyết định số 631/QĐ-ĐHLHN ngày 16/2/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về việc bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Luật học. TS. Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng nhà trường đã trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Luật học cho TS. Trương Quang Vinh. Để ghi nhận công lao đóng góp cho sự phát triển của Tạp chí trong thời gian vừa qua, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng đã tặng những bó hoa tươi thắm cho GS.TS. Nguyễn Ngọc Hoà - Tổng biên tập tiền nhiệm và TS. Trần Quang Huy- chịu trách nhiệm về nội dung của Tạp chí trong thời gian chưa có Tổng biên tập.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố quyết định, Hiệu trưởng Lê Tiến Châu đã chúc mừng TS. Trương Quang Vinh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng biên tập - người lãnh đạo cao nhất của Tạp chí Luật học. Trước yêu cầu xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật trong bối cảnh hiện nay, những thách thức đối với Tạp chí Luật học còn rất lớn và những nhiệm vụ đặt ra cho Tạp chí Luật học cũng hết sức nặng nề, Hiệu trưởng mong rằng với năng lực, tâm huyết và bề dày kinh nghiệm của mình, Tổng biên tập mớí sẽ chỉ đạo, điều hành tốt mọi hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của Tạp chí, phát triển Tạp chí Luật học lên một tầm cao mới, xứng đáng là diễn đàn khoa học của Trường Đại học Luật Hà Nội, là môi trường học thuật thân thiện, tin cậy của các nhà khoa học, sinh viên, học viên và đông đảo bạn đọc ở trong và ngoài nước. Hiệu trưởng cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, nhất là các khoa, bộ môn, trung tâm, Viện Luật so sánh, các phòng chức năng và toàn thể các nhà giáo, nhà khoa học quan tâm tạo điều kiện, phối hợp tốt để Tổng biên tập và cũng là để Tạp chí Luật học hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm, TS. Trương Quang Vinh - Tổng Biên tập Tạp chí Luật học đã cảm ơn tình cảm và sự tín nhiệm, tin tưởng của tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như của các nhà giáo, nhà khoa học trong Trường. Với tư cách là Tổng biên tập mới, đồng chí Trương Quang Vinh hứa sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết, hợp tác với các thành viên trong Hội đồng biên tập và các bộ phận liên quan để thực hiện tốt trọng trách của mình trong việc kế thừa và phát huy những kết quả mà các thế hệ Tổng biên tập đã cống hiến, tạo dựng. Tổng biên tập cũng mong muốn các nhà giáo, nhà khoa học hỗ trợ, chung tay góp sức, cống hiến những ý tưởng khoa học mới để Tạp chí Luật học ngày càng nâng cao chất lượng, uy tín, xứng đáng là tạp chí hàng đầu trong giới tạp chí khoa học pháp lý.

Cũng tại buổi lễ, nhiều nhà giáo, nhà khoa học đã đóng góp các ý kiến cụ thể, thiết thực cho định hướng phát triển của Tạp chí Luật học cũng như các nội dung về hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của Tạp chí.

Hồng Thu