»

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CHỈ ĐỊNH BÍ THƯ ĐẢNG UỶ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI VÀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2015

Thứ sáu - 25/03/2016 11:12
Ngày 9/3/2016, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định chỉ định Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội và Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015.
                    
Đến dự Hội nghị, về phía đại biểu có: đồng chí Vũ Tuấn Dũng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ khối; đồng chí Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có Hiệu trưởng Lê Tiến Châu; các Phó Hiệu trưởng: Trương Quang Vinh, Trần Quang Huy, Vũ Thị Lan Anh, Chu Mạnh Hùng cùng Bí thư các Chi bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.
Mở đầu chương trình là Lễ công bố Quyết định chỉ định Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội. Thay mặt Đảng uỷ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, đồng chí Trương Thị Dung, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối đã công bố và đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Bí thư đã trao Quyết định chỉ định Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội cho đồng chí Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. Theo đó, đồng chí Lê Tiến Châu được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Lê Tiến Châu tại Lễ công bố và trao Quyết định, Bí thư Đảng uỷ khối Vũ Tuấn Dũng mong rằng đồng chí Lê Tiến Châu sẽ cùng với tập thể Đảng uỷ, Ban giám hiệu của Trường lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của Đảng bộ cũng như của Nhà trường đạt mục tiêu xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật. Bí thư Đảng uỷ Khối cũng kêu gọi toàn thể Ban chấp hành Đảng uỷ Trường và đảng viên trong Đảng bộ ủng hộ, kề vai sát cánh cùng đồng chí Lê Tiến Châu để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
Thay mặt Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chúc mừng đồng chí Lê Tiến Châu đã được BCS đảng Bộ tư pháp tín nhiệm giới thiệu và Ban Thường vụ Đảng uỷ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội chỉ định làm Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội; chúc mừng Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội có Bí thư mới. Thứ trưởng mong rằng trên cương vị bí thư, đồng chí Lê Tiến Châu sẽ phát huy năng lực, sở trường của mình cùng với những kinh nghiệm trong công tác đảng, cùng với tập thể Đảng uỷ, Ban giám hiệu của Trường tiếp tục duy trì, củng cố, tăng cường tình đoàn kết nhất trí, tập hợp được trí tuệ, thực hiện và mở rộng dân chủ một cách thực sự để phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng tổ chức cơ sở đảng và toàn thể đảng bộ, lãnh đạo Trường vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra. Thay mặt Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã cảm ơn Ban thường vụ, thường trực Đảng uỷ khối, đồng chí Trưởng ban tổ chức và các ban đảng của Đảng uỷ Khối trong thời gian dài vừa qua đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp, có những chỉ đạo hết sức kịp thời đối với đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội, giúp Trường nhanh nhóng ổn định về tư tưởng; tạo nên sự đoàn kết, nhất trí, từ đó giúp cho Nhà trường trong những năm qua đã đạt được những kết quả hết sức tích cực, nhất là trong việc kiện toàn đảng uỷ, chỉ định Bí thư đảng uỷ Trường. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Đảng uỷ khối tiếp tục sát sao trong chỉ đạo các mặt hoạt động công tác đảng của Trường Đại học Luật Hà Nội.
                                  
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Tiến Châu cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của Ban Cán sự đảng Bộ Tư pháp, Thường vụ Đảng uỷ khối và của toàn thể đảng viên trong Trường. Đồng chí nói: “Đảm nhiệm chức vụ đứng đầu Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội là sự kiện đặc biệt, là vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Mặc dù nhiệm vụ đặt ra trước mắt còn hết sức nặng nề nhưng tôi luôn có niềm tin rằng: với sự tin tưởng của Ban thường vụ đảng uỷ Khối, của Ban Chấp hành đảng bộ Trường và đặc biệt là sự ủng hộ của toàn thể các đồng chí đảng viên trong đảng bộ cùng với một Ban giám hiệu hết sức trách nhiệm, tâm huyết, ủng hộ, đây sẽ là chỗ dựa vững chắc để tôi và tập thể đảng uỷ Trường thực hiện thành công những nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư đảng uỷ Khối đã nêu cũng như đáp lại sự kì vọng của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp”. Đồng chí Lê Tiến Châu cũng đã thay mặt Ban Chấp hành đảng uỷ tiếp thu toàn bộ kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng uỷ khối Vũ Tuấn Dũng và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa của các đồng chí. Tân Bí thư cũng hứa sẽ nỗ lực hết sức mình bằng khả năng, kinh nghiệm, đoàn kết cùng tập thể Ban Chấp hành để lãnh đạo các hoạt động của Nhà trường để đi đến mục tiêu cuối cùng mà Đề án xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật đã nêu.
 
Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Đảng uỷ Trường Đại học Luật Hà Nội do đồng chí Trương Quang Vinh trình bày tại Hội nghị cho biết: Năm 2015, mặc dù còn những hạn chế, khó khăn nhất định nhưng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội với tinh thần đoàn kết, thống nhất đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác đạt hiệu quả. Tình hình chính trị, tư tưởng trong Trường ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tổ chức cán bộ được củng cố, kiện toàn; công tác kiểm tra, giám sát ngày càng đi vào nề nếp; công tác chuyên môn có những chuyển biến tích cực, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và các mục tiêu đặt ra trong Đề án xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; công tác tham mưu, giúp việc của văn phòng cấp ủy ngày càng đáp ứng tốt hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Năm 2016, một trong những nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện tốt đã được xác định, đó là: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh và quyền tự chủ trong Trường; thực hiện tốt tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 – 2017 theo phương án mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; mở rộng, nâng cao hiệu quả công tác hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đào tạo đội ngũ giảng viên và sinh viên; động viên đội ngũ trí thức và sinh viên các trường hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học; tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của Trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, góp phần phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước; đẩy mạnh thực hiện Đề án xây dựng Trường thành Trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật.   
     
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy đã công bố Quyết định trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Quyết định công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng công tác Đảng năm 2015. Theo đó, các đồng chí: Lê Thị Sơn, Hoàng Văn Hùng (Khoa pháp luật hình sự) và đồng chí Nguyễn Quý Trọng (Khoa pháp luật kinh tế) vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Đối với danh hiệu thi đua năm 2015: Có 13 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh”; trong đó 03 chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; 12 chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ; 54 đảng viên đạt danh hiệu “Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.                                    
                                                                               Hồng Thu                             
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 1852

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40183

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 904713

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh