Nhằm chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2010), tối ngày 20/10/2010, Trung tâm phục vụ sinh viên tổ chức Dạ hội Liên hoan Sinh viên Nội trú lần thứ 7, năm 2010. Đến dự và chia vui cùng các bạn sinh viên, Lưu học sinh có PGS.TS Thái Văn Thành, UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thạc sỹ Nguyễn Hữu Sáng, Phó trưởng phòng Quản trị; Thạc sỹ Nguyễn Hồng Soa, Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên của Trung tâm và đông đảo các bạn sinh viên, Lưu học sinh Lào tham dự. Tại Liên hoan lần này, Ban tổ chức đã chia thành 6 đội tham gia thi đấu và biểu diễn, đại diện cho gần 1000 sinh viên Nội trú ở cả 3 nhà Ký túc xá của Nhà trường.

          Trước đó, trong các ngày từ 13/10/2010, các nhóm sinh viên đã tổ chức tự tập luyện các nội dung văn nghệ và thời trang dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của các cán bộ phụ trách. Mặc dù gặp thời tiết mưa to gió lớn, nhưng vượt lên tất cả những khó khăn, các nhóm vẫn hăng say tập luyện để góp phần cho sự thành công của đêm liên hoan. Cùng với hoạt động đó, cán bộ phụ trách các nhà Ký túc xá đã tổ chức chấm phòng ở sạch đẹp của các bạn sinh viên. Kết quả là các phòng 1401, 2108 và 4304 đã giành giải nhất trong đợt thi đua lần này. Tiếp nối trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng chủ nhật ngày 17/10/2010, các nhóm bước vào thi đấu các môn Thể thao và tham gia các trò chơi vui nhộn. Với sự cổ vũ hết mình của các cổ động viên đã tạo nên một bầu không khí vô cùng hấp dẫn và náo nhiệt ngay trên sân vận động và Nhà thi đấu của trường. Kết quả nhóm Hoa Chăm pa của các bạn Lưu học sinh Lào giành giải nhất môn bóng đá nữ, các thành viên của nhóm Lá xanh vô địch ở nội dung thi đấu các trò chơi.
          Buổi tối, các nhóm bước vào biểu diễn văn nghệ và thời trang đã thu hút sự tham gia theo dõi của hàng ngàn sinh viên nội và ngoại trú. Thông qua các tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang hết sức độc đáo, ấn tượng, mang đậm tính hài hước, vui nhộn của sinh viên. Các bạn đã tạo nên bầu không khí của ngày lễ thật sôi động ngay trong khuôn viên Nội trú của nhà trường. Đọng lại trong lòng các khán giả có mặt trong đêm liên hoan, đặc biệt là các bạn sinh viên Nội trú là những cảm xúc không thể nào quên về các tiết mục biểu diễn hết sức phong phú, sinh động và ấn tượng của các “nghệ sỹ không chuyên”, điều đó càng trở nên có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào ngày lễ tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10. Có thể nói, thông qua việc tổ chức các chương trình nói trên với những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã giúp tạo nên sự đoàn kết, gần gũi, gắn bó giữa các bạn sinh viên trong khu Nội trú nói riêng, củng cố thêm nữa tình hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên các nước đang học tập tại trường Đại học Vinh. Hi vọng rằng, với hoạt động liên hoan sinh viên Nội trú được tổ chức thường niên sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sự giao lưu, đoàn kết của các bạn sinh viên trong khu Nội trú của nhà trường.
 
         Kết quả thi đấu và một số hình ảnh về các hoạt động liên hoan sinh viên Nội trú lần thứ 7 năm 2010
 
Đ/c Nguyễn Hồng Soa khai mạc chương trình
Một tiết mục văn nghệ của nhóm Thăng Long