Sáng ngày 20/11/2012, Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cao quý. Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Tỉnh uỷ viên, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thư Thái - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Nghệ An; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ Nghệ An cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường.
            Đọc diễn văn nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhắc lại lời của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng khi Thủ tướng về thăm và phát biểu tại Trường Đại học Vinh vào năm 1964 với chủ đề "Thầy giáo là nhân vật trung tâm của Nhà trường", Thủ tướng đã khẳng định "Nghề thầy giáo là nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra con người sáng tạo". Vận dụng tư tưởng của Thủ tướng, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường đã kêu gọi các thầy cô giáo trong toàn trường hãy nuôi dưỡng say mê, khuyến khích sáng tạo, tôn trọng khác biệt, thúc đẩy hợp tác, coi trọng chất lượng và hiệu quả, tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển bền vững của Trường Đại học Vinh anh hùng - ngọn cờ hồng trên quê hương Xô Viết.
            Phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, sinh viên Trần Thị Thuỳ Linh, lớp 52A Ngữ văn đã nêu lên những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề. Trong những năm gần đây, mặc dù ngành giáo dục đào tạo đang gặp những khó khăn trong công tác đào tạo sư phạm. Nhưng bằng tình cảm của tập thể các thầy cô giáo, sinh viên sư phạm tại Trường Đại học Vinh vẫn được tiếp lửa, giữ vững và phát huy truyền thông về chất lượng đào tạo sư phạm.
            Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Vinh đã vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2010 - 2011.
            5 nhà giáo của Trường gồm: PGS.TS. Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Sỹ Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Ngọc Bội - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Thiết bị; PGS.TS. Nguyễn Công Khanh - Cán bộ giảng dạy khoa Lịch sử; PGS.TS. Lê Đình Tường - Cán bộ giảng dạy khoa Ngoại ngữ đã được Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Nhà Giáo ưu tú.
            PGS.TS. Nguyễn Công Khanh - Cán bộ giảng dạy khoa Lịch sử; PGS.TS. Nguyễn Thành Quang - Đảng uỷ viên, Trưởng khoa Toán được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Khoa Giáo dục Chính trị, ThS. Phan Hoàng Minh - Cán bộ giảng dạy khoa Lịch sử và PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm - Trưởng Phòng Đào tạo Sau Đại học được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
            Cũng nhân dịp này, 20 cán bộ, công chức, viên chức của Nhà trường được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục", PGS.TS.NGƯT. Ngô Sỹ Tùng được tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng của đội Văn nghệ xung kích Đoàn trường