Sáng nay 25/3/2013, Đoàn trường Đại học Vinh long trọng tổ chức kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013). Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và các ban của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN, Hội SV tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Sỹ Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Văn Tư - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, trạm, trung tâm, viện, các khoa đào tạo, trường THPT Chuyên, trường Mầm non thực hành; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Ban Thường vụ các liên chi đoàn và Đoàn Trường THPT Chuyên, các chi đoàn trực thuộc, các đồng chí liên chi hội trưởng sinh viên các khoa, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm; Ban liên lạc lưu học sinh và các đại biểu đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong toàn trường đã về dự buổi lễ.
            Diễn văn kỷ niệm của Tiến sĩ Nguyễn Anh Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã nêu bật các giai đoạn phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước của lớp lớp các thế hệ đoàn viên thanh niên trong đó có đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên của Nhà trường. Tám mươi hai năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, sáng tạo không ngừng; đó là truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, và gắn bó mật thiết với nhân dân; đó là truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.
            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An một lần nữa khẳng định và đánh gia cao những kết quả đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Vinh. Những kết quả này đã đưa Đại học Vinh trở thành một trong những Đoàn trường học dẫn đầu trong toàn tỉnh và cả nước, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen...      
            Cũng tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn trường đã nhận lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, của Đoàn Lưu học sinh đang học tập tại trường. Thay mặt cho hơn 18.000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường đoàn viên Nguyễn Lê Diệu Hương - Chi đoàn 51A khoa Ngữ văn đã phát biểu quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu của Nhà trường, tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Trường Đại học Vinh anh hùng.
            Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam, của học sinh sinh viên Nhà trường, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng với niềm tin của tổ chức Đoàn, của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học trọng điểm Quốc gia trên quê hương Bác Hồ kính yêu.  
 
 
Đồng chí Nguyễn Anh Chương - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm