Trước thềm Lễ Bế giảng khóa đào tạo 50 của Nhà trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Quỹ Những trái tim Huế và các cá nhân hảo tâm tổ chức trao tặng sinh viên khuyết tật Lê Đình Thành, lớp 52B9 Kế toán một chiếc xe lăn điện mã số FS 101A trị giá 22.700.000 đồng.
     Lê Đình Thành là sinh viên bị khuyết tật từ nhỏ do nhiễm chất độc hóa học, bị bại liệt cả chân và tay. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực phi thường, em đã vượt khó vươn lên, không chịu đầu hàng số phận. Thành luôn quyết tâm trong học tập và vinh dự trở thành sinh viên khuyết tật đầu tiên trên cả nước được Trường Đại học Vinh xét tuyển thẳng vào khoa Kinh tế, trường Đại học Vinh. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân em là sự đóng góp thầm lặng của người bố, suốt 15 năm cõng con tới trường không quản nắng mưa, khó nhọc. Chính vì vậy, món quà càng trở nên ý nghĩa đối với Thành và gia đình. Góp phần giúp e có được những thuận tiện trong đi lại, sinh hoạt, giảm thiểu những khó khăn mà em phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói, Lê Đình Thành là tấm gương sáng về hình ảnh vượt lên hoàn cảnh, không chịu đầu hàng số phận. Nhờ đó, Thành luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của các thầy cô giáo, bạn bè cũng như của các doanh nghiệp và các tổ chức ngoài xã hội. Trước đó, ngày 17/5/2013, tại “Ngày hội tư vấn và tuyển dụng” được tổ chức ở trường Đại học Vinh, Lê Đình Thành cũng là một trong số các sinh viên được nhận học bổng của chương trình, đặc biệt hơn nữa, lãnh đạo Công ty Dell Việt Nam đặc cách tặng em một máy tính xách tay với mục đích hỗ trợ tốt hơn cho em trong học tập.
     Có thể nói, trong quá trình học tập tại trường, những tấm gương vượt khó vươn lên như Lê Đình Thành và những sinh viên khác luôn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ tận tình và đầy trách nhiệm từ các tập thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường. Thể hiện hình ảnh sinh động về “mái ấm trường Vinh” thân thiện và giàu tính nhân văn, xáng đáng là “Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ”.
Đoàn Minh-HTSVQHDN