Lễ trao học bổng được tổ chức vào chiều ngày 7 tháng 4, tại phòng họp Nhà truyền thống. Tham dự và trực tiếp trao học bổng cho sinh viên có Bà Thái Hương – Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á.    

   Tại buổi Lễ, thay mặt cho Ban Giám đốc ngân hàng Bắc Á, Bà Thái Hương đã trao học bổng với tổng số tiền là 108 triệu đồng cho 30 sinh viên thuộc câu lạc bộ “Mái ấm Trường Vinh” trong năm 2011. Câu lạc bộ “Mái ấm Trường Vinh” được thành lập ngày 3/2/2010 nhằm giúp đỡ các sinh viên của trường thuộc diện mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nượng tựa có điều kiện học tập tốt hơn. PGS. TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong sinh hoạt, làm thêm ngoài giờ, Nhà trường hỗ trợ mỗi sinh viên 300.000đồng/tháng. Tốt nghiệp ra trường sẽ được nhà trường trực tiếp giới thiệu cho các em có nơi công tác, làm việc thuận lợi. Sau hơn 1 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Bắc Á là nhà đỡ đầu chính cho Câu lạc bộ “Mái ấm Trường Vinh”, theo đó mỗi sinh viên được hỗ trợ 300.000 đồng/tháng trong suốt quá trinh học tập. Trong năm 2010, nhân dịp ra mắt các thành viên trong CLB, bà Thái Hương đã trao tặng học bổng tài trợ cho 20 sinh viên, mỗi suất trị giá 500.000 đồng để hỗ trợ các em trong học tập và sinh hoạt dịp Tết. Cũng tại buổi lễ ra mắt CLB, bà Thái Hương đã quyết định hỗ trợ 68.400.000 đồng cho 20 sinh viên thuộc CLB trong năm học 2010.

     Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á mong muốn câu lạc bộ là một mái ấm thực sự để những em có chung hoàn cảnh cùng nhau chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, giúp nhau thăng tiến trên con đường học tập, là nơi để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống. CLB cũng là nơi để giúp các em ăn học trưởng thành và lớn lên góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm trong thời gian tới.

     Học bổng hỗ trợ học tập của Ngân hàng TMCP Bắc Á dành cho cho sinh viên con mồ côi, không nơi nương tựa là món quà vô cùng quý giá, là nguồn động viên to lớn để các em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, không ngừng phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

  

Bà Thái Hương phát biểu tại buổi Lễ

PGS. TS Đinh Xuân Khoa phát biểu cảm ơn Ngân hàng TMCP Bắc Á