1. Hồ sơ ĐKDT phải nộp trực tiếp cho trường
Thí sinh chỉ được phép đến trực tiếp trường mình ĐKDT để nộp hồ sơ. Các trường ĐH, CĐ không nhận hồ sơ ĐKDT qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.
2. Mã đơn vị ĐKDT là gì?
Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì tất cả thí sinh khi nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đều ghi mã đơn vị ĐKDT là 99.
Riêng thí sinh ở TPHCM ngoài việc nộp hồ sơ ĐKDT cho các trường thí sinh còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT ( Số 3, Cổng trường Quốc tế, quận 3, TPHCM). Khi nộp tại văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT ở TPHCM thí sinh ghi mã ĐKDT là 98.
3. Hồ sơ ĐKDT bắt buộc có những gì?
- Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và số 2.
- Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6 có ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau. Một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ có đóng dấu giáp lại. Hai ảnh còn lại bỏ vào túi đựng hồ sơ ĐKDT.
- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).
- Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
4. Mức lệ phí thu hồ sơ
Lệ phí thu hồ sơ ĐKDT nộp tại trường thí sinh ĐKDT là 40.000đ. Trường nào thu thêm ngoài mức tiền này là sai với quy chế của Bộ GD-ĐT.
5. Bắt buộc phải lấy phiếu số 2
Sau khi các trường thu hồ sơ ĐKDT sẽ trả phiếu số 2 cho thí sinh. Thí sinh cần phải giữ cẩn thận phiếu này để đề phòng nếu thất lạc giấy báo còn có cơ sở căn cứ báo cáo với trường mình nộp hồ sơ ĐKDT để làm thủ tục nhận lại giấy báo dự thi.
6. Thời gian nhận giấy báo dự thi
Theo quy định chung thì từ 30/5 đến 5/6 thì tuyến Phòng, Sở GD-ĐT sẽ gửi giấy báo cho thí sinh. Đối với những thí sinh nộp trực tiếp tại trường thì sẽ nhận giấy báo sau khoảng thời gian này một vài ngày. Để nhận được giấy báo dự thi sớm thí sinh cần liên lạc trực tiếp với Phòng đào tạo của các trường để biết thời gian trả giấy báo dự thi.

                                                                                                                             Đoàn Minh - TTPVSV (Nguồn: Dân trí)