»

Sinh viên Trường Đại học Vinh sôi nổi tham gia chương trình giao lưu “Sức khỏe sinh sản - Hành trang giới trẻ”

Thứ sáu - 06/05/2016 20:29

Sáng ngày 09/12/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Hội Kế hoạch hóa gia đình và Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề: “Sức khỏe sinh sản - Hành trang giới trẻ”, một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Tham dự chương trình, về phía đơn vị phối hợp, có

           Nhằm cụ thể hóa chủ trương của nhà trường về việc tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên. Trong đó, hướng tới nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và hiểu biết về các vấn đề tiền hôn nhân dành cho tuổi trẻ nhà trường được xác định là một trong những nội dung quan trọng của công tác hỗ trợ sinh viên. Sáng ngày 09/12/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Hội Kế hoạch hóa gia đình và Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề: “Sức khỏe sinh sản - Hành trang giới trẻ”, một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.
Tham dự chương trình, về phía đơn vị phối hợp, có T.S Nguyễn Hồng Văn, Trưởng phòng Truyền thông, Hội KHHGĐ Việt Nam; Ông Phạm Xuân Hợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An; Th.S Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An cùng các đại biểu khách mời đại diện các sở ban ngành: Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An. Về phía các chuyên gia tư vấn có Th.S Lê Thị Nguyệt, Trưởng phòng Bình đẳng giới, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An cùng BS Lê Xuân Cương, chuyên khoa 1, ngoại sản, Giám đốc phòng khám tỉnh Hội Nghệ An; Về phía trường Đại học Vinh có PGS.TS Ngô Đình Phương, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp; Th.S Hoàng Ngọc Diệp, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên; Th.S Lê Minh Giang, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; B.S Thái Thị Tân, Trạm trưởng Trạm Y tế cùng các thầy cô giáo đại diện các khoa đào tạo, các phòng ban chức năng của nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 sinh viên thuộc đối tượng 30A đến từ các khoa đào tạo trong toàn trường.
Chương trình được tổ chức giúp trang bị cho sinh viên có thêm hiểu biết về kiến thức sức khỏe sinh sản nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, hướng tới phát huy vai trò của sinh viên trong việc góp phần cùng xã hội, tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới, xâm hại tình dục trẻ em và phòng chống HIV-AIDS. Tại diễn đàn này, các em được nghe các chuyên gia tư vấn, trao đổi, chia sẻ chủ đề về sức khỏe sinh sản cùng phần hỏi đáp, thảo luận, đối thoại về các chủ đề nói trên. Đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, biết bảo vệ sức khỏe bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.
Hình ảnh về chương trình giao lưu

Ông Phạm Xuân Hợi, Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Nghệ An phát biểu tại diễn đàn

Đông đảo đại biểu và sinh viên tham dự chương trình giao lưu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1382923

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:35 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:12 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:56 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:37 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:16 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:38 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:17 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:18:43 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh