Thực hiện chương trình công tác Hội và PTSV năm học 2013-2014, sáng ngày 23/11/2013, Hội sinh viên trường Đại học Vinh phối hợp cùng Trung tâm huyết học - truyền máu Tỉnh Nghệ An, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 - năm 2013, trao quỹ hỗ trợ người hiến máu tại địa điểm nhà thi đấu trường Đại học Vinh.
            Tham dự chương trình có đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh; BS, TS Nguyễn Văn Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Giám đốc TT HH-TM Tỉnh Nghệ An. Về phía nhà trường có PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng HCTH, ThS. Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh và các đồng chí LCHT các liên chi hội cùng đông đảo các bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện lần này.
            Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ chính những người trong cùng cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khoẻ mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở trường Đại học Vinh chúng ta đã đạt được những tiến bộ rõ rệt và đã xác lập được những kỷ lục trong một lần hiến máu; tuy nhiên vẫn còn nhiều đơn vị, nhiều cá nhân vẫn chưa quan tâm đúng mức đến việc hiến máu cứu người.
            Vì sức khoẻ của cộng đồng và vì sức khoẻ của chính mình, nhân dịp Hội Sinh viên Trường tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3, năm 2013, Ban tổ chức đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của những người hiến máu tình nguyện đã thể hiện bằng trách nhiệm và tình cảm của mình trong thời gian qua, đồng thời trao 22 suất quà cho các bạn sinh viên đã tích cực trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện của Nhà trường.
            Người có đủ điều kiện sức khoẻ, hiến máu một lần có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ và giúp cho ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.  Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện lần này đã thu về 489 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của Trung tâm huyết học Nghệ An, khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị của bệnh nhân. Đây là kỷ lục mới được các bạn sinh viên Nhà trường xác lập trong hệ thống các cơ quan trường học đóng trên địa bàn tỉnh thu được trong 1 lần hiến máu.
            Một số hình ảnh của chương trình:
 
Trao 22 suất quà cho các bạn sinh viên đạt nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện (Ảnh: Nguyễn Tâm)