Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2010 - 2011, nhằm hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2011, ngày 16 tháng 4 năm 2011, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chứcNgày hội hiến máu tình nguyện năm 2011 và sinh viên Trường Đại học Vinh đã xác lập kỷ lục mới về số đơn vị máu được hiến trong một buổi sáng là 359 đơn vị máu.
            Với thông điệp của Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện năm nay là:“Trái tim khỏe mạnh- Hiến máu cứu người”, đông đảo sinh viên Nhà trường đã đăng ký hiến máu tình nguyện. Đây là một hoạt động truyền thống và thường xuyên của Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh. Về dự với buổi lễ khai mạc có đồng chí Thái Thanh Quý - Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh Nghệ An; bác sĩ Nguyễn Hoàng Cát - Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS. TS. Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, đồng chí Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng hơn 400 sinh viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay.
            Như chúng ta đã biết, hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ chính những người trong cùng cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khoẻ mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở trường Đại học Vinh chúng ta đã đạt được những tiến bộ rõ rệt và đã xác lập được những kỷ lục trong một lần hiến máu; tuy nhiên vẫn còn nhiều đơn vị, nhiều cá nhân vẫn chưa quan tâm đúng mức đến việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy công tác tuyên truyền đã được Đảng uỷ, BGH Nhà trường luôn quan tâm và chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện nghiêm túc và đã được đông đảo sinh viên Nhà trường ủng hộ nhiệt tình.

            Cũng trong buổi sáng hôm nay, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân, Hội Sinh viên trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 42 sinh viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường chủ trì ngày Hội hiến máu tình nguyện

Đồng chí Thái Thanh Quý – Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao Giấy khen cho 2 tập thể