Dân trí) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế trái đất 22/4, Đoàn trường, Hội sinh viên trường, học sinh - sinh viên trường Đại học Vinh đã tổ chức sự kiện “Flash Mob - ĐH Vinh” - “Earth day - Vì một hành tinh xanh”.

Mục đích của sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đặc biệt là tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường. Ngày Trái đất không chỉ hướng tới một mục tiêu, một việc làm nhất định mà đó là tổng thể những suy nghĩ, hành động của con người nhằm bảo vệ Hành tinh, môi trường sống của chúng ta.

Thông qua màn biểu diễn Flash mob với màn nhảy ấn tượng, sôi động của 300 sinh viên trường Đại học Vinh và đạp xe diễu hành trên những trục đường chính Thành phố Vinh, nhằm hướng đến mục đích truyền tải thông điệp đến mọi người về bảo vệ môi trường sống trên hành tinh xanh.

Với nội dung được truyền tải qua các phương tiện truyền thông, thông điệp “Vì một hành tinh xanh” không chỉ được gửi đến người dân trên địa bàn Thành phố Vinh và các vùng lân cận, mà nó còn gây tiếng vang trên khắp cả nước.

“Hôm nay là kỷ niệm ngày Trái đất hay còn gọi là ngày xanh. Thông điệp mà chúng em gửi gắm qua vũ điệu Flash Mob với mong muốn tất cả trên hành tinh chúng ta đều xanh tươi, tốt đẹp; mong cho thế giới luôn hòa bình, không còn chiến tranh. Chương trình này rất có ý nghĩa, vừa là dịp để các bạn sinh viên ý thức hơn trong việc bảo vệ trái đất, đồng thời để các bạn sinh viên đoàn kết hơn trong học tập làm cho thế giới, môi trường xung quanh chúng ta ngày càng xanh tốt hơn”, bạn Hoàng Nghĩa Sơn, sinh viên ĐH Vinh chia sẻ.

Ngày Trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 22/4/1970 ở Mỹ với sự tham gia của 20 triệu người, bao gồm sinh viên từ 2.000 trường đại học. Nó xuất phát từ một ý tưởng trong bài phát biểu của thượng nghị sĩ Gaylor Nelson tháng 9/1969 nhằm nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên của trái đất. Ngày Trái Đất đầu tiên được đề xướng bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylors Nelson tập trung vào nước Mỹ. Một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes (nguyên là điều phối viên toàn quốc năm 1970) đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia.

Ngày Trái đất giờ đây được điều phối toàn cầu và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Liên hợp quốc chọn ngày 22/4 là ngày Quốc tế Mẹ Trái đất.

Một số hình ảnh sôi động vũ điệu Flash Mob do SV Trường ĐH Vinh thể hiện hưởng ứng ngày Trái đất: