Talk show “Vững bước vào đời” - một chương trình tư vấn, chia sẻ về kỹ năng nghề nghiệp có ý nghĩa thiết thực cho sinh viên

Thứ bảy - 07/05/2016 08:15

Nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo nhà trường về việc tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là tổ chức các hoạt động về bổ trợ kiến thức nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng, giúp sinh viên có được những hành trang tốt nhất trước khi ra trường lập nghiệp. Ngày 10/4/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty HP và Công ty Intel Việt Nam tổ chức chương trình Talk show “Vững bước vào đời” nhằm tư vấn về công nghệ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, chia sẻ kinh nghiệm thành công và trao học bổng tài trợ cho sinh viên của nhà trường.
     Tham dự chương trình, về phía đơn vị phối hợp, có các ông: Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc của HP Việt Nam; Vũ Anh Hưng, Giám đốc kinh doanh Intel Việt Nam; Cao Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Hồng Hà. Về phía trường Đại học Vinh, có Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Th.S Nguyễn Thị Bích Thủy, Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ khoa Kinh tế, đồng chí Lê Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường, các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng và gần 500 sinh viên đến từ các khoa Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Kinh tế, Luật và các khoa đào tạo trong toàn trường.
     Đây là lần thứ ba, HP và Intel tổ chức chương trình có ý nghĩa này tại trường Đại học Vinh. Với thông điệp “đồng hành cùng giáo dục Việt Nam”, HP và Intel muốn dành cho sinh viên nhà trường những hỗ trợ thiết thực về công nghệ, cung cấp các kiến thức cần thiết, bổ ích về nghề nghiệp. Chương trình được tổ chức từ sáng ngày 10/4/2013 với việc giới thiệu các dòng sản phẩm công nghệ phù hợp với đối tượng sinh viên, tổ chức in tài liệu, in ảnh và bảo trì máy tính với hơn 200 lượt sinh viên được hỗ trợ miễn phí. Buổi chiều, chương trình tiếp tục được tổ chức với Talk show “Vững bước vào đời”. Sinh viên được nghe các CEO của HP, Intel và Hồng Hà tư vấn, chia sẻ, trao đổi về công nghệ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống và bí quyết của thành công. Đồng thời, các em cũng được giao lưu với lãnh đạo của các công ty nổi tiếng nói trên để bày tỏ những vấn đề mà các em băn khoăn và quan tâm trong công việc cũng như trên con đường lập nghiệp sau này. Những sinh viên có câu hỏi hay, ấn tượng, cách ứng xử và trả lời thông minh được nhận các phần thưởng có giá trị từ Ban tổ chức chương trình. Trong đó, sinh viên Nguyễn Thị Sáu đến từ khoa Kinh tế may mắn được nhận quà tặng là ổ cứng máy tính HP ở phần bốc thăm trúng thưởng.
Khép lại chương trình, Công ty HP đã tiến hành trao tặng những suất học bổng có giá trị cho các sinh viên xuất sắc của nhà trường, đó là những sinh viên có nhiều đóng góp trong các hoạt động tập thể và cả những sinh viên có cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Với hoạt động có ý nghĩa này, có thể nói, chương trình không chỉ thành công về công tác tổ chức mà còn khẳng định tính nhân văn sâu sắc đúng với thông điệp “HP đồng hành cùng giáo dục Việt Nam”.

Các hình ảnh nổi bật của chương trình

M.C Ngọc Quyến và Mai Hoa với phần trò chơi vui nhộn

Sôi động với tiết mục văn nghệ chào mừng