Thời gian qua, việc tổ chức thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ tại Trường Đại học Vinh đã đi vào bài bản và khẳng định nhiều nét ưu việt của phương thức đào tạo tiên tiến này. Tuy nhiên, do không còn tồn tại lớp học truyền thống như trước đây nên việc trao đổi thông tin trong sinh viên khá khó khăn. Ngoài các kênh thông tin như website, facebook, nhắn tin điện thoại... thì việc dán thông báo qua bảng tin vẫn là một kênh khá phổ biến được học sinh, sinh viên và học viên (HSSV) sử dụng. Trên thực tế hiện nay, có nhiều tập thể và cá nhân thường xuyên dán các tờ thông tin, thông báo tùy tiện lên cửa sổ, tường nhà, cột điện... gây mất mỹ quan vàtạo ấn tượng không tốt về hình ảnh của nhà trường.
          Để chấn chỉnh và quản lý tốt hơn nội dung này, hướng tới phục vụ nhu cầu về thông tin, thông báo cho HSSV toàn trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã bố trí 1 bảng tin dành riêng cho HSSV dán các nội dung “rao vặt” tại đường bê tông gần lối vào cổng chính nhà B2, sử dụng từ tháng 12 năm 2012. Nhà trường yêu cầu trưởng các đơn vị, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, lớp trưởng các lớp, bí thư các chi đoàn thông báo và quán triệt đến toàn bộ HSSV thực hiện nghiêm túc các nội dung sau đây:
         1. Từ ngày 01/12/2012, những thông báo, rao vặt của HSSV in bằng giấy, các tập thể lớp và cá nhân chỉ dán qua bảng tin này, không dán lộn xộn ở các khu vực khác trong khuôn viên trường. Nhà trường phát hiện tập thể, cá nhân nào dán thông tin sai quy định sẽ xử lý kỷ luật nghiêm túc theo quy chế hiện hành.
         2. Các thông tin đưa lên bảng tin phải đảm bảo tính chính thống, nghiêm túc, chính xác, rõ ràng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi HSSV và khuôn khổ nhà trường.
         3. Việc bố trí trên bảng tin đã được phân lô theo nhóm ngành, đề nghị HSSV không dán ra ngoài khu vực quy định.
         4. Nhà trường cử 1 cán bộ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý việc đăng thông tin lên bảng tin. Những nội dung HSSV dán không phù hợp sẽ bị gỡ bỏ; những nội dung đăng trái các quy định trên sẽ được thông báo đến các đơn vị liên quan xem xét, xử lý.