Thông báo về việc tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp và Tuyển dụng việc làm cho sinh viên trường Đại học Vinh của Unilever Việt Nam và Techcom Bank

Thứ bảy - 07/05/2016 08:45

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4         Thực hiện kế hoạch năm học 2012 - 2013, nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Đại học Vinh  phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam và Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank tổ chức các chương trình

Thực hiện kế hoạch năm học 2012 - 2013, nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Đại học Vinh  phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam và Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank tổ chức các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng cho sinh viên nhà trường. Thông tin cụ thể như sau:
 1. Chương trình “Tư vấn nghề nghiệp và tuyển dụng việc làm” của Unilever
1.1. Nội dung: Gồm 2 phần:
- Chương trình Career Talk: Các chuyên gia phụ trách nhân sự của Unilever (Unilever là một trong những công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trên thế giới, có mặt trên 150 quốc gia với các nhãn hàng như: Lipton, Knorr, Omo, Comfort, Dove, Lifebuoy, PS, Closeup, Clear, Sunsilk, Hazeline, Lux, Rexona, Sunlight,...) sẽ tư vấn cho sinh viên các nội dung về cách thức lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp, kỹ năng tìm việc, viết CV, trả lời phỏng vấn và một số thông tin về thế giới việc làm.
- Chương trình tuyển dụng nhân sự: Giới thiệu cho sinh viên về Công ty Unilever; hướng dẫn sinh viên đăng ký hồ sơ tuyển dụng, làm bài thi trắc nghiệm và trả lời phỏng vấn lần 1. Những sinh viên vượt qua lần 1 sẽ được tham gia phỏng vấn lần 2 sau khi tốt nghiệp (năm 2011 có 7 sinh viên khóa 49 trúng tuyển vào làm việc tại Unilever với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng).
            1.2. Đối tượng, số lượng:
            - Đối tượng: Sinh viên năm thứ Tư thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật, Ngoại ngữ và sinh viên các ngành liên quan khác có nhu cầu.
            - Số lượng: Ngành Quản trị kinh doanh: 300 sinh viên, Kế toán: 100 sinh viên, Luật: 100 sinh viên, Ngoại ngữ: 50 sinh viên, các ngành khác: 30 sinh viên.
            1.3. Thời gian, địa điểm
            Thời gian:     Từ 7h45’ ngày 05/12/2012 (thứ Tư).
Địa điểm:      Hội trường A Trường Đại học Vinh.
 2. Chương trình “Hội thảo nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng” của Techcombank
2.1. Nội dung: Gồm 4 phần:
- Phần 1: Giới thiệu về Techcombank (Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên và hàng đầu ở Việt Nam); các cơ hội nghề nghiệp tại Techcombank.
- Phần 2: Hướng dẫn sinh viên viết CV, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, phỏng vấn thử một số sinh viên trên sân khấu.
- Phần 3: Giải đáp thắc mắc của sinh viên và chương trình bốc thăm trúng thưởng.
- Phần 4: Nhận hồ sơ, trực tiếp phỏng vấn tuyển nhân sự làm việc tại Techcombank Nghệ An và Hà Tĩnh.
            2.2. Đối tượng, số lượng:
            Đối tượng: Sinh viên năm thứ Tư thuộc các ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh.
            - Số lượng: Ngành Tài chính Ngân hàng: 400 sinh viên; ngành Kế toán: 100 sinh viên, Ngành Quản trị kinh doanh: 50 sinh viên.
            2.3. Thời gian, địa điểm
            Thời gian:     Từ 7h45’ ngày 06/12/2012 (thứ Năm).
Địa điểm:      Hội trường A Trường Đại học Vinh.
 3. Phân công thực hiện
3.1. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp
- Chủ trì phối hợp với các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan trong nhà trường tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên: phối hợp xây dựng kịch bản, chương trình; điều hành các buổi hội thảo; chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, backdrop, banner, bandroll... cho các buổi hội thảo.
- Phối hợp Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên và các khoa điều động sinh viên tham gia các buổi hội thảo theo kế hoạch.
 3.2. Phòng Quản trị
- Chuẩn bị Hội trường A, hệ thống âm thanh, ánh sáng cho các buổi hội thảo.
- Phối hợp làm tốt công tác vệ sinh trước và sau các buổi hội thảo.
 3.3. Phòng Hành chính tổng hợp
- Bố trí phòng họp A nhà A0 để các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn sinh viên trong các buổi chiều 05 và 06/12/2012.
- Bố trí nước uống cho đại biểu trong các buổi hội thảo, phỏng vấn.
 3.4. Phòng Kế hoạch - Tài chính
- Hướng dẫn xây dựng dự toán; cấp kinh phí cho các hoạt động sau khi được nhà trường phê duyệt.
 3.5. Trưởng các khoa Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ
- Cử đại diện Ban chủ nhiệm khoa, cán bộ giảng dạy tham dự các buổi tư vấn; cử Trợ lý quản lý sinh viên điều động sinh viên, điểm danh, quản lý nề nếp sinh viên khoa trong suốt thời gian diễn ra hội thảo.
- Chọn cử sinh viên khoa tham dự các buổi hội thảo theo đúng đối tượng, số lượng. Triệu tập và quán triệt sinh viên đeo phù hiệu nghiêm túc, dự hội thảo đúng giờ và chuẩn bị nội dung thảo luận liên quan để các buổi hội thảo đạt hiệu quả cao nhất.
 3.6. Các đơn vị liên quan khác
- Cử đại diện cán bộ tham dự các buổi hội thảo, tuyển dụng.
            Nhà trường yêu cầu thủ Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.